Blog

18+ là gì? Ý nghĩa ký hiệu 18+ và các sản phẩm thường ghi 18+

10486

18+ là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi gặp phải trong cuộc sống như sách báo, phim ảnh, sản phẩm thuốc lá, bia rượu.. Nếu bạn cũng chưa biết thì hãy cùng tìm hiểu nhé

18+ là gì?

18+ là một ký hiệu thường được sử dụng để chỉ rằng một nội dung, sản phẩm hoặc hoạt động chỉ dành cho người lớn trên 18 tuổi. Ký hiệu này thường được sử dụng trong các trang web, phim, sách hoặc các sản phẩm khác có thể chứa nội dung người lớn hoặc có thể không phù hợp cho trẻ em dưới 18 tuổi. Việc sử dụng ký hiệu 18+ có nghĩa là người sử dụng phải tuân thủ các quy định về độ tuổi và không được phép truy cập nội dung này nếu chưa đủ tuổi.

Ý nghĩa của ký hiệu 18+ là rằng một nội dung, sản phẩm hoặc hoạt động chỉ dành cho người lớn trên 18 tuổi. Ký hiệu này thường được sử dụng để cảnh báo người sử dụng về những nội dung hoặc hoạt động có thể không phù hợp cho trẻ em dưới 18 tuổi hoặc có thể chứa nội dung người lớn. Nó cũng có nghĩa là người sử dụng phải tuân thủ các quy định về độ tuổi và không được phép truy cập nội dung này nếu chưa đủ tuổi.

Các sản phẩm thường ghi 18+

Các sản phẩm thường ghi 18+ bao gồm:

  • Phim: Các phim có ký hiệu 18+ thường chứa nội dung người lớn, bao gồm các cảnh quay hành động cưỡng lại, các cảnh giải tình có nội dung khiêu dâm hoặc các cảnh quay có nội dung tội phạm.
  • Sách: Các sách có ký hiệu 18+ thường chứa nội dung người lớn, bao gồm các câu chuyện về tình yêu, tình dục hoặc các câu chuyện có nội dung ác liệt hoặc không lành mạnh.
  • Trò chơi điện tử: Các trò chơi điện tử có ký hiệu 18+ thường chứa nội dung người lớn, bao gồm các cảnh quay hành động cưỡng lại, các cảnh giải tình có nội dung khiêu dâm hoặc các cảnh quay có nội dung tội phạm.
  • Âm nhạc: Các album âm nhạc có ký hiệu 18+ thường chứa nội dung người lớn, bao gồm các bài hát có lyrics có nội dung không lành mạnh hoặc có nội dung không phù hợp cho trẻ em.
  • Sản phẩm khác: Các sản phẩm khác có thể có ký hiệu 18+ như các tạp chí, truyện tranh hoặc các sản phẩm khác có nội dung người lớn hoặc không phù hợp cho trẻ em.

Lưu ý rằng các quy định về độ tuổi có thể khác nhau tùy theo vùng miền hoặc quốc gia, vì vậy có thể có sản phẩm có ký hiệu 18+ tại một nơi nhưng không có ký hiệu 18+ tại một nơi khác.

Ngoài ra, cũng có một số sản phẩm khác có thể có ký hiệu khác nhau như 21+ hoặc R (Restricted) để chỉ rằng nội dung đó chỉ dành cho người lớn trên 21 tuổi hoặc có hạn chế truy cập cho người dưới tuổi quy định. Các ký hiệu này được sử dụng để cảnh báo người sử dụng về những nội dung hoặc hoạt động có thể không phù hợp cho trẻ em hoặc có thể chứa nội dung người lớn.

5 ( 2 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm