Blog

Nguyên nhân & Cách sửa lỗi Error 0x0 0x0

259

mã lỗi 0x0 0x0 là một trong những mã lỗi phổ biến cho bạn biết các cài đặt trên PC của bạn bị định cấu hình sai hoặc bị hỏng cần được khắc phục.

Hầu hết thời gian, lỗi 0x0 đi kèm với một mã cho biết thêm chi tiết về thành phần cụ thể nào trong PC của bạn đang gây ra sự cố, nhưng vì mã này yêu cầu hiểu biết về kỹ thuật nên nếu không có hiểu biết về kỹ thuật, có thể khó theo dõi. của vấn đề.

0x0 0x0 | Cách sửa lỗi Windows 10 chi tiết nhất

Mã lỗi 0x0 0x0
Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, các nguyên nhân phổ biến bao gồm:

  1. Cài đặt hệ thống không chính xác.
  2. Mục nhập không chính xác hoặc bất thường trong tệp đăng ký Windows
  3. Cài đặt hoặc gỡ cài đặt bất kỳ phần mềm hoặc chương trình nào không chính xác hoặc không thành công
  4. Virus hoặc phần mềm độc hại tấn công
  5. Trình điều khiển đồ họa bị lỗi/lỗi thời.
  6. Phiên bản lỗi thời của hệ điều hành Windows
  7. Có ít không gian lưu trữ hơn
  8. Ứng dụng yêu cầu Quét và sửa chữa

Bất cứ khi nào bạn gặp phải lỗi này, bạn nên hành động ngay lập tức và cố gắng khắc phục sự cố này bằng cách áp dụng các bản sửa lỗi khác nhau. Nhiều người dùng Windows từ khắp nơi trên thế giới phải đối mặt và ngăn người dùng sử dụng PC của họ, vì vậy bạn nên khắc phục sự cố này ngay lập tức. Để giúp bạn khắc phục sự cố này, chúng tôi đã đưa ra một số cách khắc phục có thể giúp bạn giải quyết vấn đề:

1. Đóng các chương trình xung đột (0x0 0x0)

Đôi khi lỗi này có thể xảy ra khi hai hoặc nhiều chương trình hoặc phần mềm đang chạy can thiệp lẫn nhau. Trong những trường hợp như vậy, giải pháp đơn giản là dừng các chương trình gây ra những xung đột này. Đây là cách bạn có thể làm như vậy:

Mở trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn Ctrl-Alt-Del. Một danh sách tất cả các ứng dụng đang chạy sẽ được hiển thị trên màn hình Trình quản lý tác vụ. Tại đây, bạn sẽ phải dừng từng ứng dụng một. Chọn bất kỳ ứng dụng/chương trình đang chạy nào và nhấp vào tùy chọn Kết thúc quá trình. Sau khi đóng ứng dụng, hãy theo dõi các lỗi lặp lại. Nếu bạn vẫn gặp lỗi ngay cả sau khi đóng ứng dụng thì hãy biết rằng ứng dụng/chương trình đó không gây ra sự cố. Đóng từng ứng dụng một và theo dõi các lỗi lặp lại. Nếu sau khi đóng một ứng dụng nào đó, sự cố dừng lại và lỗi cửa sổ bật lên không hiển thị thì bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng đó để giải quyết vấn đề.

0x0 0x0 | Cách fix lỗi win 10 chi tiết nhất

2. Thực hiện Dọn ổ đĩa (0x0 0x0)

Mã lỗi 0x0 cũng có thể được sửa bằng cách chạy dọn dẹp đĩa. Nếu lỗi là do thiếu dung lượng trống trên PC thì có thể dễ dàng khắc phục bằng cách chạy dọn dẹp ổ đĩa. Trước khi bạn chạy dọn dẹp ổ đĩa, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu của mình sau khi bạn có thể thực hiện dọn dẹp ổ đĩa. Đây là cách bạn có thể thực hiện dọn dẹp ổ đĩa:

Mở một cửa sổ Explorer.

Nhấp chuột phải vào thư mục nhà và nhấp vào Thuộc tính.

Tại đây, tìm Disk Cleanup và tiến hành dọn dẹp ổ đĩa.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể khởi động lại máy tính của mình. Nếu sự cố là do thiếu dung lượng lưu trữ trống thì sau khi dọn dẹp ổ đĩa, sự cố này sẽ được khắc phục.

3. Cập nhật/cài đặt lại driver đồ họa (0x0 0x0)

Mã lỗi 0x0 cũng có thể xảy ra do trình điều khiển đồ họa bị lỗi hoặc lỗi thời. Trong trường hợp sự cố xảy ra do trình điều khiển đồ họa bị lỗi, bạn sẽ phải gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển đồ họa để khắc phục sự cố ngay lập tức.

Bạn có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng của các nhà sản xuất GPU như phần mềm driver chuyên dụng của AMD hay NVIDIA để cài đặt driver đồ họa. Ngoài ra, bạn có thể tìm trình điều khiển đồ họa trong Trình quản lý Thiết bị từ đó bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển.

4. Sử dụng tùy chọn quét và sửa chữa tích hợp (0x0 0x0)

Nếu bạn gặp lỗi 0x0 khi chạy một ứng dụng, cùng với lỗi đó, bạn cũng sẽ thấy nút “Quét và sửa chữa”. Chỉ cần nhấp vào nó và để ứng dụng thực hiện chức năng Quét và sửa chữa tích hợp. Chức năng Quét và Sửa chữa tích hợp sẵn này sẽ tự động khắc phục sự cố trong hầu hết thời gian.

5. Thực hiện quét hệ thống bằng chương trình diệt vi-rút (0x0 0x0)

Lỗi 0x0 cũng có thể do vi-rút hoặc phần mềm độc hại đã tấn công PC của bạn gây ra. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ phải cập nhật chương trình chống vi-rút hoặc cài đặt một chương trình đáng tin cậy có thể phát hiện và loại bỏ vi-rút. Nếu bạn gặp phải lỗi này thì hãy đảm bảo rằng bạn đã quét toàn bộ PC để đảm bảo rằng PC của bạn không bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại nhưng trong khi thực hiện, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một chương trình chống vi-rút đáng tin cậy.

6. Sử dụng Công cụ sửa lỗi của Microsoft (0x0 0x0)

Microsoft có sẵn một công cụ được gọi là công cụ Fix-It có thể nhanh chóng khắc phục các sự cố phổ biến trên PC của bạn. Nó có thể khắc phục hơn 100 sự cố khác nhau bao gồm lỗi 0x0 0x0. Bạn chỉ cần tải xuống phần mềm và chạy nó.

Công cụ Fix-It quét và kiểm tra hệ thống của bạn để tìm các sự cố và đưa ra các giải pháp tự động để khắc phục chúng. Nếu lỗi 0x0 0x0 do một sự cố phổ biến gây ra, thì công cụ Microsoft Fix-It sẽ có thể khắc phục lỗi đó.

7. Cập nhật Windows của bạn (0x0 0x0)

Một lý do khác khiến bạn gặp sự cố này là do bạn đang chạy phiên bản Windows cũ không tương thích với các chương trình và ứng dụng mới nhất. Trong một số trường hợp, cập nhật Windows của bạn lên phiên bản mới nhất có thể giải quyết được sự cố. Bạn nên kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật Windows nào không và nếu có, bạn nên cài đặt chúng.

8. Thay đổi RAM của bạn (0x0 0x0)

Nếu không có bản sửa lỗi nào liên quan đến phần mềm phù hợp với bạn thì có lẽ vấn đề có thể là do phần cứng bị lỗi và phần cứng bị lỗi chủ yếu là RAM. Bạn có thể tìm hiểu xem sự cố có liên quan đến RAM hay không bằng cách thay thanh RAM cũ bằng thanh RAM mới. Nếu sự cố được khắc phục bằng cách thay thế các thanh RAM thì hãy biết rằng sự cố là do các thanh RAM bị lỗi trên bo mạch chủ của bạn.

Lỗi 0x0 0x0 trên Windows 10 là một vấn đề khó chịu mà nhiều người dùng gặp phải nhưng với sự trợ giúp của một số giải pháp đơn giản, nó có thể được khắc phục. Hầu hết thời gian, nó có thể dễ dàng khắc phục bằng các phương pháp nêu trên nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn hoặc bạn có ít hoặc không có kiến thức kỹ thuật thì bạn có thể nhờ chuyên gia trợ giúp.

Các sự cố được báo cáo bởi mã lỗi “mã lỗi 0x0 0x0” có thể xảy ra do một số yếu tố khác nhau. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm cài đặt hệ thống được định cấu hình không chính xác hoặc các mục nhập không thường xuyên trong các phần tử hệ thống. Những vấn đề như vậy có thể được giải quyết bằng phần mềm đặc biệt sửa chữa các thành phần hệ thống và điều chỉnh cài đặt hệ thống để khôi phục sự ổn định.

Bài viết cung cấp thông tin chi tiết về ý nghĩa của sự cố, nguyên nhân tiềm ẩn của sự cố và cách giải quyết sự cố.

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm