Blog

AD là gì? Giải thích viết tắt Ad trên facebook, game, diễn đàn

248
Nội dung bài viết

Thường xuyên sử dụng mạng xã hội như Facebook hay ghé thăm các diễn đàn, chắc hẳn các bạn đã từng bắt gặp cụm từ AD trong các câu như: “xin cho em hỏi”, “xin ad giúp đỡ”, “mong AD duyệt”… Vậy các bạn đã bao giờ Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng cho mình thì nội dung bài viết dưới đây của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có câu trả lời tốt nhất.

AD là gì? Quảng cáo trên Facebook nghĩa là gì?
AD là gì, nghĩa của từ AD trên Facebook là gì?

AD là gì?

AD mà người dùng thường thấy là viết tắt của từ Administrator dịch sang tiếng Việt thì AD chính là người quản trị (administrator) . Được hiểu là người sẽ điều hành và hỗ trợ giải đáp về kỹ thuật cũng như nội dung trên các diễn đàn, fanpage trên Facebook…

AD được dùng để rút gọn từ Administrator, dùng để chỉ người quản trị của một diễn đàn hay một trang mạng xã hội nào đó. AD có tính phân quyền cao hơn các thành viên trong cộng đồng, có thể là người quản lý hoặc chủ sở hữu của một diễn đàn, một fanpage nào đó.

Còn trong game thuật ngữ ad dành cho thiện xạ, xạ thủ nhé các bạn, bạn nào muốn biết gói cước 3G Vinaphone để chơi game thì xem tại đây

AD là gì? Quảng cáo trên Facebook nghĩa là gì?

Trên thực tế, AD còn có một nghĩa khác trong quảng cáo, AD cũng thường là viết tắt của từ advertising , dịch sang tiếng Việt có nghĩa là mạng lưới quảng cáo. AD có nghĩa là mạng quảng cáo thường dùng cho digital marketing, chúng thường được gọi là Facebook Ad hoặc Google Ad.

Bản chất chính xác của Ad trong quảng cáo phải là “ADS”, nhưng do không phát âm thành “S” nên nhiều người lầm tưởng là Ad.

AD là gì chắc hẳn qua nội dung trên bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Hãy thường xuyên ghé thăm mình để cập nhật các diễn đàn, mạng xã hội ngôn tình hot nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:  Kimochi là gì? I cư nghĩa là gì? Khám phát những từ Tiếng Nhật

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm