Blog

Adrie Koster Là Ai? Sự Nghiệp Của Cầu Thủ Tài Năng Người Hà Lan

133

Adrie Koster được biết đến là cựu cầu thủ chạy cánh. Vậy Adrie Koster là ai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Adrie Koster nhé!

Adrie Koster là ai?

Theo nguồn tham khảo từ RakhoiTV, Adrie Koster sinh ngày 18 tháng 11 năm 1954) là một huấn luyện viên bóng đá người Hà Lan và là huấn luyện viên gần đây nhất của Willem II.

Anh là cựu cầu thủ chạy cánh và huấn luyện viên của Ajax, Club Brugge và đội U21 Hà Lan.

Adrie Koster reprend les espoirs hollandais - Tout le foot | Walfoot.be

Sự nghiệp bóng đá của Adrie Koster

Theo nguồn tham khảo từ Rakhoi Live, anh chơi cho Roda JC (1977-1979) và PSV Eindhoven (1979-1983). Anh chơi trận cuối cùng ở Eredivisie vào ngày 2 tháng 10 năm 1982 thay thế cho Jurrie Koolhof. Mùa giải tiếp theo, 1983/1984, anh từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp với tư cách là một cầu thủ.

Adrie Koster có 3 lần khoác áo (không ghi bàn) cho Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan vào năm 1978.

Ba năm sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, Adrie Koster bắt đầu sự nghiệp quản lý của mình. Công việc đầu tiên của anh ấy là ở câu lạc bộ hạng hai Eerste Divisie FC Eindhoven, nơi anh ấy làm trợ lý huấn luyện viên trong một năm. Sau đó anh gia nhập câu lạc bộ Eredivisie Willem II, nơi anh làm việc cùng với Piet de Visser.

Sau khi câu lạc bộ rơi vào cuộc chiến trụ hạng dưới sự lãnh đạo của Adrie Koster trong hai mùa giải, Koster đã đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng. Điều này không mang lại thay đổi nào, có nghĩa là Adrie Koster bị sa thải chỉ sau chưa đầy một năm tại vị và lại được thay thế bởi De Visser vào năm 1991.

Theo nguồn tin từ Rakhoi Link, năm 1991 Koster đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng của Roda JC, nơi anh ấy hoạt động với tư cách là một cầu thủ. Hai năm sau, Huub Stevens đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng và Koster trở lại Eerste Divisie để huấn luyện Helmond Sport đầu tiên và kể từ đó là TOP Oss trước khi gia nhập Excelsior vào năm 1997.

Adrie Koster có thời gian làm việc lâu nhất ở đó và vào năm 2002, anh được thăng hạng lên Eredivisie cùng câu lạc bộ. Tuy nhiên, anh ấy đã không thể tránh khỏi việc xuống hạng vào mùa giải tiếp theo và Koster bị sa thải sau sáu năm dẫn dắt câu lạc bộ. Mùa giải tiếp theo, ông dẫn dắt VVV-Venlo tham dự trận play-off thăng hạng Eerste Divisie, nhưng không giành được suất thăng hạng cùng câu lạc bộ. Công việc huấn luyện tiếp theo của anh ấy là tại RKC Waalwijk, nơi Koster bị sa thải sau một năm do kết quả kém cỏi vào năm 2006.

Adrie Koster trở thành giám đốc học viện trẻ của Ajax và được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội chính của câu lạc bộ vào ngày 9 tháng 10 năm 2007, khi Henk ten Cate gia nhập Chelsea.

Vào ngày 8 tháng 4 năm 2009, Koster thay thế Jacky Mathijssen làm huấn luyện viên của Club Brugge với việc anh ấy ký hợp đồng có thời hạn đến cuối mùa giải với tùy chọn cho một mùa giải tiếp theo. Vào ngày 25 tháng 2 năm 2010, hợp đồng của Koster với Club Brugge được gia hạn đến mùa hè năm 2011. Anh gia nhập Beerschot sau mùa giải 2011-2012.

Vào tháng 6 năm 2013, Koster ký hợp đồng với Club Africain. Mặc dù câu lạc bộ lần đầu tiên giành chức vô địch nhưng Koster đã bị sa thải vào tháng 1 năm 2014.

Tháng 3 năm 2014, Koster được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng đội U21 Hà Lan, sau khi dẫn dắt thành công đội U20 Hà Lan vào năm 2012.

Vào ngày 25 tháng 11 năm 2014, Koster bắt đầu làm việc cho VfB Stuttgart với tư cách là huấn luyện viên trên sân của Huub Stevens.

Vào ngày 26 tháng 8 năm 2015, Koster được bổ nhiệm làm trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Ả Rập Saudi, nơi anh đến làm việc dưới quyền huấn luyện viên quốc gia, người đồng hương Hà Lan Bert van Marwijk.

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2018, Koster được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Willem II lần thứ hai trong sự nghiệp. Anh ấy đã giúp đội vượt qua vòng chung kết KNVB Cup lần thứ tư trong lịch sử câu lạc bộ.

Tuy nhiên, trong đó Ajax tỏ ra quá mạnh và giành chiến thắng 0-4. Nhờ lọt vào trận chung kết, Willem II đã đủ điều kiện tham dự UEFA Europa League lần đầu tiên kể từ năm 2005. Willem II cũng tránh được việc xuống hạng ở Eredivisie.

Adrie Koster: 'PSV is wel een topclub hè' | Willem II | bd.nl

Bài viết này đã giúp bạn biết được Adrie Koster là ai? Bạn có thể tham khảo tại phóng viên đưa tin để cập nhật tin tức bóng đá gay cấn.

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm