Blog

“Check in’’ là gì? Tại sao “check in’’ lại trở thành trào lưu của giới trẻ ngày nay?

861

Khi mới nghe thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng không khỏi tò mò khi mà không hiểu sao cụm từ Tiếng Anh “check in’’ lại đang là hành động và hastag rầm rộ của giới trẻ trên facebook hay instagram. Vậy “check in” là gì? “Check in’’ là làm những gì và ý nghĩa ra sao? Hãy cùng xem nhé.

Check in là gì?

“Check in” mang nghĩa là: ghi tên khi đến. Nó là hành động diễn tả sự có mặt của một ai đó tại một nơi, biểu đạt rằng người đó đã có mặt tại địa điểm chỉ định.

Vídụ:

  • Please check in when you come hotel. (Làm ơn báo hiệu sự có mặt khi bạn đến khách sạn nhé )
  • I check in my bed when I come home ( Tôi sẽ đánh dấu giường của tôi khi tôi về đến nhà).

Tuy nhiên, check in mà các bạn trẻ vẫn sử dụng trên facebook không mang nghĩa đơn thuần như vậy. “Check in” đã được biến tấu nghĩa bởi các bạn thanh niên để diễn tả hành động đánh dấu lại một không gian mình đang ở hiện tại, đánh dấu người mà mình đang cùng ở hiện tại hoặc là thứ mình đang ăn, vật đang được người đó sử dụng.

Đó là những hành động chụp ảnh những món ăn ngon hay những cuộc đi chơi sang chảnh, những chuyến du lịch xa để up lên facebook để mọi ngươi trên mạng xã hội biết tới nó. Giới trẻ có thể chụp bất cứ món ăn gì, đồ vật gì mới mua hay có thể là bất cứ nơi đâu kể cả là đang đi học cũng có thể check in.

Trào lưu check in bắt nguồn từ đâu ?

Đây không phải trào lưu do riêng ai khởi xướng hay sáng tạo lên, tuy nhiên nó được giới trẻ Việt Nam học hỏi và du nhập từ các bạn trẻ nước ngoài. Các bạn trẻ phương Tây thường thích du lịch khắp thế giới, đặc biệt là các phượt thủ yêu những cung đường. Có thời gian giới trẻ Việt Nam đã phát sốt với loạt bức ảnh follow me cầm tay em đi khắp muôn nơi của một đôi bạn trẻ nước ngoài.Rất nhiều bạn trẻ đã học tập check in và chụp những bức ảnh cùng dòng status tương tự khi đưa bạn gái đi du lịch.

Check in có ý nghĩa như thế nào với giới trẻ ngày nay

Thông báo

Đơn giản là các bạn trẻ muốn thông báo cho bạn bè , người thân trên mạng xã hội facebook của họ rằng mình đang ở đâu và làm gì với ai bằng cách chụp ảnh lại quang cảnh hay selfie một kiểu rồi chỉnh sửa thật đẹp và up lên trang cá nhân facebook or instagram.

Hiện nay, hễ cứ đến những nơi như quan bar, khách sạn sang trọng hay nhà hàng nổi tiếng, các bạ trẻ của chúng ta sẽ không quên check in chụp vài tấm ảnh để up facebook, instagram kèm địa điểm. Đặc biệt chụp các món ăn đặc sản và đắt đỏ là xu hướng rầm rộ của rất nhiều bạn trẻ.

Rất nhiều bạn trẻ quá lạm dụng phong trào check in

Không ít bạn trẻ quá lạm dụng và hiểu sai ý nghĩa của check in khiến việc check in trở thành hành động vô duyên, vô văn hóa. Như có trương hợp tới viếng lễ tang thế nhưn lại selfie cười tươi khiến hành động đó bị phê phán và trở thành hành động vô cùng thiếu hiểu biết. Hay một số bạn đi vệ sinh, vào bệnh viện thăm người ốm cũng check in hay checkin hay trong lớp khi đang trong giờ học.

Kết luận

Tóm lại, check in là một phong trào đang sục sôi trong giới trẻ, đó sẽ là hành động đẹp và phong phú nếu chúng ta nhận thức đúng về ý nghĩa tích cưc của nó. Không nên quá lạm dụng phong trào này trong những hoàn cảnh nhạy cảm để gây hình ảnh xấu cho hình ảnh chung.

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm