Blog

Hướng dẫn chụp màn hình iPhone siêu đơn giản, siêu nhanh

276

Bạn đã biết cách chụp màn hình iPhone chưa ? Nếu chưa thì chỉ cần liếc qua hướng dẫn bằng hình ảnh dưới đây của chupmanhinh.com, bạn sẽ thành thạo ngay !

Với sự chăm sóc phần mềm tốt đến từ Apple, Iphone giờ đây được phổ cập đến rất đông đối tượng người dùng. Những model iPhone 4S cho đến hiện nay vẫn còn đáp ứng được mức nhu cầu phổ thông. Không thể phủ nhận iOS là hệ điều hành phục vụ giải trí rất tốt, nhưng rất ít ứng dụng và game có chế độ chụp màn hình. Muốn chia sẻ một thành tích hay khoảnh khắc ấn tượng trong game, hay chia sẻ một hình ảnh ứng dụng, đoạn chat,… chúng ta cần lưu lại ảnh chụp màn hình, đôi khi phải hoàn tất ngay tức thì.

Chụp màn hình iPhone siêu đơn giản

iOS có hỗ trợ một tùy chọn mà chúng ta hay gọi là nút Home ảo – Assistive Touch, cung cấp các phím tắt hữu dụng thay thế các phím cứng hoặc Quick Setting.

Để kích hoạt Assistive Touch, bạn hãy làm theo các bước như hướng dẫn dưới đây.

Vào Setting – chọn thẻ General – Accessibility – bật Assisitive Touch (On)

Sau đó các bạn bấm vào icon Assistive Touch, chọn Device – More – Screenshot để chụp màn hình hiện tại.

Tuy nhiên cách này hơi lâu vì phải thực hiện nhiều thao tác. Với những trường hợp cần phải nhanh tay chộp khoảnh khắc, chúng ta có thể chụp màn hình nhanh bằng cách nhấn và giữ phím Home và nút nguồn cùng lúc khoảng 1 giây rồi thả ra đồng thời.

Giữ tầm một giây thôi nhé ! Nếu nhấn lâu thì sẽ không chụp được màn hình đâu.

Với iPhone 4S trở về trước, nút nguồn được đặt ở vị trí cạnh trên thân máy.

Cách chụp màn hình bằng phím cứng trên iOS mình đánh giá không được tiện lợi như trên các thiết bị Android. Trên smartphone Android chúng ta cần nhần cùng lúc phím nguồn và phím giảm âm lượng, dễ dàng thao tác chỉ bằng một tay.

Trên iTunes Appstore có nhiều phần mềm hỗ trợ chụp màn hình. Tuy nhiên trong quá trình thử nghiệm, cá nhân mình thấy hai cách chụp màn hình iPhone được hướng dẫn ở trên là tiện dụng nhất.

Thủ thuật này khá đơn giản, chỉ cần nhìn qua một lần là bạn sẽ thành thạo

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm