Blog

Chuyển Excel sang PDF với tốc độ ánh sáng bằng Cute Writer [Kèm video]

418

Nếu bạn không thích sử dụng các trang chuyển đổi trực tuyến thì Cute Writer là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Cute Writer sẽ giúp bạn chuyển từ Excel sang PDF trong vòng một nốt nhạc.

Bảo mật tài liệu là một trong những điều bạn nên làm trước khi chia sẻ tài liệu cho những người đang cần đến tài liệu đó. Hạn chế người được chia sẻ tài liệu chỉnh sửa tài liệu của bạn thì bạn nên chuyển qua định dạng PDF.

Excel là bảng tính cho phép bạn có thể tính toán từ A đến Z nhờ vào các hàm tính toán siêu hay ho. Cũng nhờ thế mà thời gian bạn làm việc với những con số cũng sẽ được giảm xuống ở mức tối đa. Tài liệu Excel trong máy thì bạn nên đặt mật khẩu cho các file quan trọng. Còn khi tài liệu Excel đem đi chia sẻ với người khác thì bạn không thể đặt mật khẩu được. Bởi sẽ gây rắc rối cho người khác khi mở tài liệu. Để tránh việc bạn liên tục bị người khác hỏi mật khẩu để mở tài liệu bạn nên chuyển những file Excel cần chia sẻ sang định dạng PDF.

Ở bài viết trước trinhsongphuc.com có đề cập đến Small PDF. Trang chuyển đổi công cụ trực tuyến hữu dụng dành cho bạn. Dùng Small PDF quả là tiện lợi và dễ sử dụng. Nhược điểm lớn nhất của Small PDF không cho phép bạn điều chỉnh hướng của khổ giấy bạn đang sử dụng. Điều đó dễ gây ra tình trạng bảng của bạn bị cắt ngang không thương tiếc. Để tránh tình trạng đó xảy ra bạn phải vất vả di chuyển, cân chỉnh bảng tính. Cute Writer sẽ giải quyết triệt để vấn đề này cho bạn.

Cute Writer là phần mềm chuyển đổi nhiều định dạng file sang PDF. Cho phép bạn chuyển Excel dưới dạng PDF mà không bị lỗi font chữ. Phần mềm Cute Writer có dung lượng khá nhẹ. Thời gian cài đặt nhanh và sử dụng dễ dàng. Cách hoạt động của Cute Writer giống với máy in ảo của Microsoft. Tuy vậy, Cute Writer hỗ trợ cho bạn những chức năng chuyển Excel sang PDF tốt và không bị lỗi font chữ.

Download Cute Writer ở đâu?

Cute Writer phù hợp với nhiều hệ điều hành. Bạn muốn tải Cute Writer thì bạn cần phải tải về máy bộ cài PS2PDF Converter trước khi tải Cute Writer.

Link download : Cute Writer | PS2PDF Converter

Lưu ý. Bạn nhấn chọn Free Download để tải Cute Writer và nhấn Free Converter để tải PS2PDF

Bạn tiến hành tải hai phần mềm này về máy và cái đặt như hướng dẫn  của video để sử dụng Cute Writer.

Lưu ý bộ cài PS2PDF và Cute Writer sẽ không hiển thị sau khi cài đặt xong. Đơn giản là vì Cute Writer không có giao diện chính. Đồng thời đây chỉ là một chiếc máy in ảo giúp bạn chuyển đổi file Excel sang PDF.

Các bước để sử dụng Cute Writer cho việc chuyển từ Excel sang PDF

  • Bước 1: Bạn khởi động chương trình Excel trên máy tính của bạn lên. Bạn hãy chọn file mà bạn cần chuyển đổi trong mục Open.
  • Bước 2: Sau khi đã mở bảng tính thành công. Bạn nhìn về phía góc trái bấm vào File.
  • Bước 3: Excel sẽ chuyển bạn đến cửa sổ File. Bạn tiếp tục chọn mục Print.
  • Bước 4: Tại mục Print, dòng Printer bạn chọn máy in Cute PDF (Cute Writer).
  • Bước 5: Sau đó bạn có thể tuỳ chỉnh các mục in trongExcel như thứ tự in, hướng giấy, khổ giấy sử dụng, căn chỉnh lề và cân chỉnh tài liệu in.
  • Bước 6: Bạn nhấn chọn Print. Sau đó bạn chọn nơi lưu trữ PDF chuyển đổi xong của bạn.
  • Bước 7: Nhấn Save để lưu lại file dưới dạng PDF.

Chỉ bằng vài bước đơn giản bạn đã có trong tay một file PDF hoàn chỉnh từ Excel mà không bị lỗi font chữ. Dễ dàng chia sẻ cho đồng nghiệp, bạn bè của bạn. Thời gian chuyển đổi file của Cute Writer nhanh, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Cute Writer ngoài việc chuyển đổi Excel sang PDF thì còn có thể chuyển đổi Word sang PDF. Cute Writer quả là phần mềm chuyển đổi tuyệt vời dành cho bạn.

Hãy xem video để hiểu rõ hơn về cách chuyển Excel sang PDF

 

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm