Blog

Crush là gì? Ý nghĩa của từ crush được các bạn trẻ sử dụng trên facebook?

290

Crush trong tiếng Anh bao hàm rất nhiều ý nghĩa và có thể bạn đã biết và hiểu chúng. Tuy nhiên ý nghĩa phổ biến nhất và thường xuyên được các bạn trẻ sử dụng nhất trên facebook là gì thì có thể bạn chưa biết. Theo dõi bài viết này để tìm hiểu ý nghĩa của từ crush nhé!

Giới trẻ hiện nay có xu hướng sử dụng 1 từ tiếng Anh thường xuyên và sử dụng thay thế cho 1 khái niệm trong tiếng Việt. Mặt khác lại không dịch nó ra tiếng Việt mà dùng ngay từ tiếng Anh này. Nếu bạn mới tiếp xúc với từ này trong 1 ngữ cảnh cụ thể, mà không biết được nghĩa của nó thì không thể nắm bắt được thông tin mà người nói muốn thể hiện. Crush cũng là một trong những từ như thế! Bài viết này sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của crush là gì và nó được sử dụng trong những hoàn cảnh nào là phù hợp.

Crush trong tiếng Anh là gì?

Crush trong tiếng Anh có rất nhiều nghĩa, tùy thuộc vào từ loại hoặc hoàn cảnh mà nó có các nghĩa khác nhau, dưới đây là 2 nghĩa phổ biến của từ crush:

1.sự làm vỡ, ép vỡ , tán vụn… một thứ gì đó. Ví dụ như khi nghiền bột, vắt cam… bạn có thể sử dụng động từ crush.

  • crush down: tán vụn
  • crush out: ép, vắt ra
  • crush up: nghiền nát

Crush trong trò chơi Candy Crush cũng được hiểu theo nghĩa này

Crush là gì? Ý nghĩa của từ crush được các bạn trẻ sử dụng trên facebook?

Candy Crush

2. Trong tình yêu, crush là sự phải lòng, sự thích một ai đóto have a crush on someone. Và đây là ý nghĩa được giới trẻ sử dụng thường xuyên trên facebook.

Crush là gì? Ý nghĩa của từ crush được các bạn trẻ sử dụng trên facebook?

Crush được giới trẻ sử dụng trên Facebook là gì?

Trên facebook, nghĩa mà giới trẻ sử dụng crush và trở thành trào lưu là have a crush on someone/somebody, nghĩa là thích hay phải lòng ai đó.

Chắc chắn ai cũng đã từng crush một ai đó. Không cần biết người bạn crush có thích lại bạn hay không. Một số người cho rằng crush nghiêng về nghĩa “yêu thầm”, “yêu đơn phương”, nhưng thực ra, chỉ cần bạn thích hoặc mến một ai đó đã có nghĩa là bạn đang crush mà không cần biết là đối tượng bạn crush có suy nghĩ gì về vấn đề này, hoặc có đáp lại tình cảm của bạn hay không.

Crush được dùng để nhấn mạnh mức độ tình cảm chủ động từ phía bạn và người đó có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn. Tình cảm đó của bạn, có thể được đáp lại hoặc là không, và thường là không được đáp lại nhiều hơn. Mặt khác, crush còn có nghĩa là “tan nát, bầm dập” cho nên nhiều người mới gán cho crush ý nghĩa “yêu đơn phương” là như vậy.

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm