Blog

Fan Barca Gọi Là Gì? Tìm Hiểu Về Biệt Danh Của Fan Barca

95

Các đội bóng lớn trên thế giới đều có lượng người hâm mộ hùng hậu. Thông thường họ sẽ được gọi bằng những cái tên đặc biệt gắn liền với đội. Bài viết này dành tặng những ai yêu mến đội bóng Barça. Fan Barca gọi là gì? Nguồn gốc của nó có đến từ đầu không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây.

Fan Barca gọi là gì?

Theo nguồn tham khảo từ Mitom, đối với những người thường xuyên xem bóng đá thì chắc chắn Barcelona không còn xa lạ: một đội bóng nổi tiếng thế giới. Đội tuyển Tây Ban Nha có nhiều ngôi sao nổi tiếng như tiền đạo Lionel Messi, hậu vệ Sergi Roberto… Hiện tại, số lượng cổ động viên trung thành của Barça đã lên đến một con số đáng kinh ngạc. Họ là những người đam mê bóng đá và yêu mến FC Barcelona.

“Tifosi Barca” hay “Culés” là thuật ngữ dùng để chỉ những người ủng hộ câu lạc bộ bóng đá Barcelona.

“Culés” xuất phát từ từ “Cul” trong tiếng Catalan. Nó có nghĩa là “mông”. Từ này dùng để chỉ cổ động viên Barcelona vì khi xem một trận đấu, khán giả thường đứng trên khán đài và theo dõi sân đấu. Điều này tạo ra hình ảnh họ đang “ngồi” trên “mông” của chính mình.

Fan Barca được gọi là gì? Giải thích tên fan Barca

Nguồn gốc cái tên fan Barca

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia bxh, cái tên này xuất hiện đã khá lâu nhưng có lẽ nguồn gốc của cái tên này không thực sự được nhiều người biết đến.

Cái tên này xuất phát từ sân vận động Les Corts – thủ đô của Barcelona. Kể từ khi thành lập nó vẫn là một câu lạc bộ nhỏ và sân vận động Les Cort chỉ là một sân cỏ nhỏ. Tuy nhiên, người hâm mộ đội bóng luôn háo hức chờ đợi những trận đấu của Barca.

Mỗi khi đội thi đấu, người hâm mộ thường tràn ngập sân vận động, cổ vũ nhiệt tình đến mức không còn đủ chỗ cho toàn bộ khán giả. Đây là lý do vì sao khán đài luôn đông đúc, người đứng người ngồi sát hàng rào. Khi đó, người qua đường nhìn vào trong chỉ có thể nhìn thấy “mông” của khán giả. Đây là lý do cái tên Cules ra đời để chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt của đội bóng nói chung.

Fan Barca được gọi là gì? Giải thích tên fan Barca

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết fan Barca gọi là gì rồi phải không? Barcelona luôn là đội bóng chiến đấu với tinh thần cao nhất. Nếu bạn là một người hâm mộ Barcelona, hãy luôn dành nhiều tình cảm cho họ!

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm