Blog

Găng Tay Vàng Là Gì? Các Giải Đấu Găng Tay Vàng Thế Giới

29

Trong bóng đá, Găng tay vàng là danh hiệu danh giá không thua kém Quả bóng vàng, Chiếc giày vàng… Hãy cùng khám phá găng tay vàng là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Găng tay vàng là gì?

Theo cakhia, găng tay vàng là giải thưởng được trao cho những thủ môn xuất sắc nhất. Thủ môn nhận được giải thưởng này phải là người giữ sạch lưới nhiều nhất trong suốt mùa giải. Hầu hết các thủ môn được trao giải đều có đóng góp lớn vào kết quả của đội chủ nhà. Được trang bị những kỹ năng xuất sắc, họ đã chặn đứng những cú sút nguy hiểm của đối thủ một cách hoàn hảo.

Găng tay vàng lần đầu tiên được trao tại FIFA World Cup 1997 cho thủ môn Michel Preud’homme. Một số quốc gia còn lập ra giải thưởng này để khen thưởng những thủ môn xuất sắc nhất giải đấu. Đây là giải thưởng cá nhân cao nhất được trao cho cầu thủ đảm nhiệm vị trí thủ môn. Tuy nhiên, danh hiệu này có phần hiếm hoi như Quả bóng vàng hay Chiếc giày vàng.

Trước đây, giải Găng Tay Vàng có quy định chỉ có một người chiến thắng. Tuy nhiên, sau mùa giải 2013–14, FA đã thay đổi để cho phép nhiều thủ môn giành được danh hiệu này cùng một lúc.

Bộ sưu tập Găng tay vàng giá rẻ và bán chạy nhất tháng 4/2024 – Shop Smart

Điểm qua các giải đấu Găng tay vàng thế giới

Trên thế giới có rất nhiều giải thưởng Găng tay vàng nhưng chỉ có một số trong số đó được người hâm mộ quan tâm. Hãy cùng điểm qua một số giải thưởng lớn như:

  • Găng tay vàng Premier League: Giải thưởng do Liên đoàn bóng đá Anh trao cho thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất trong một mùa giải Premier League. Giải thưởng này ra đời vào mùa giải 2004-2005 với tên gọi Barclays;
  • Găng tay vàng EFL (Giải bóng đá Anh): Giải thưởng do Liên đoàn bóng đá Anh trao cho thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất trong một mùa giải tại các giải đấu EFL. Đó là Championship, League One và League Two, EFL Trophy, EFL Cup và FA Cup. Giải thưởng này được trao lần đầu tiên vào năm 2006-2007;
  • Các giải đấu khác: FIFA World Cup, FIFA Women’s World Cup, FIFA U20 World Cup, FIFA U17 World Cup, La Liga,…

Thủ môn nào có 3 Găng tay vàng trong 1 mùa giải?

Alisson Becker là thủ môn đầu tiên trên thế giới giành được 3 Găng tay vàng trong một mùa giải. Màn trình diễn cực kỳ xuất sắc của thủ môn Alisson Becker ở mùa giải 2018-2019 khiến người hâm mộ bất ngờ. Anh đã giành được găng tay vàng trong các giải đấu sau:

  • Premier League: Giữ sạch lưới 21 trận, nhiều hơn bất kỳ thủ môn nào khác;
  • Champions League: 6 trận giữ sạch lưới với các đội: Tottenham, Bayern Munich, Naples, Sao Đỏ Belgrade và Porto. Hơn bất kỳ “thủ môn” nào của sân chơi danh giá nhất châu Âu;
  • Copa America: Giữ sạch lưới cho Brazil ở giải Copa America.

Việc tôi giành được 3 Găng tay vàng ở 3 giải đấu khác nhau trong một mùa giải thực sự là điều không thể tin được. Đây là kỷ lục khó có thủ môn nào trên thế giới có thể đạt được.

Rõ thông tin Alisson Becker rời Liverpool | Bóng Đá

Trên đây là những thông tin liên quan đến giá găng tay vàng là gì mà chúng tôi đã cung cấp cho độc giả. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm nhiều tin tức bóng đá có thể truy cập vào 90phut nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm