Blog

Gato là gì? liệu đơn giản có phải chỉ là tên của một loại bánh?

346

Từ “Gato’’ chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với những bạn trẻ hiện nay, nó được xuất hiện với tần suất dày đặc trên facebook cũng như các trang mạng xã hội khác. Vậy “ gato’’ là gì ? Ý nghĩa của nó ra sao ? Bài viết này sẽ phần nào giải đáp cho bạn.

“Gato’’ là gì ?

Hiểu một cách đơn giản và có phần “ thuần khiết’’ ở đây thì “gato’’ là tên loại bánh kem mà chúng ta vẫn thấy , đặc biệt là ăn vào dịp sinh nhật. Tuy nhiên, từ “ gato” mà các bạn trẻ đang sử dụng rầm rộ trên facebook lại mang ý nghĩa khác. Đó là từ viết tắt chữ cái đầu cúa của cụm từ “GHEN ĂN TỨC Ở’’để nói về sự ghen ghét, ganh tỵ, gièm pha, đố kỵ của một người hay nhóm người đối với người khác.

“Gato” bắt nguồn từ đâu?

Nếu nói về quê hương của bánh kem gato thì tất nhiên sẽ là nước Pháp xinh đẹp rồi. Thế nhưng quê hương “gato’’ trên facebook của giới trẻ thì lại khác. Không có một nguồn gốc chính xác nào của cụm từ này, nó được xuất hiện do sự sáng tạo viết tắt của giới trẻ và nó được phổ biến qua mạng xã hội. Dần dần nó trở thành từ lóng và mang những ý nghĩa một cách dĩ nhiên mà giới trẻ họ tự ngầm hiểu với nhau.

Khi giới trẻ sử dụng từ “gato’’họ có mục đích gì?

Nói xấu, nói đểu nhau trên facebook

Chính xác nó là một câu nói xoáy, chửi đểu một người nào đó, ví dụ “Cái con nhỏ kia đúng là GATO mà” hay “Cái bọn GATO chấp chúng nó làm gì” v.v…

Rõ hơn nữa thì là người này hoặc người kia thấy người khác hơn mình thì sinh ra dè bỉu, đám tếu, dìm hàng này nọ, mang tính coi thường, khinh miệt chỉ để xả sự bức tức, ghen ghét vì không bằng người ta.

“Gato’’ còn có nghĩa là Gà Tồ

Khi sử dụng “gato’’ trong trường hợp chỉ một thằng nào đó ngu xi, chả hiểu biết gì thì nó có nghĩa là Gà Tồ

Ví dụ : “ Cái đó mà cũng phải hỏi, mày đúng là GATO ’’, “ Bị lừa đến mông mà không biết, đúng là bọn GATO’’, vv…

“Gato” trong một số trường hợp dùng với ý nghĩa tích cực

Với dân chăn gà làm quảng cáo thì GATO có nghĩa là GÀ TO ý chỉ là những bác làm ăn được nhiều tiền, phát đạt, có site lớn.

Kết luận

“Gato’’ là một từ lóng của giới trẻ, tuy nó có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng phần lớn được dùng để chỉ sự ghen ăn tức ở, ghen ghét, đố kỵ lẫn nhau. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá lạm dụng sử dụng nó trên facebook mà cần suy xét, nhìn nhận vấn dề từ mọi phương diện để tránh gây xích mích, hiểu lầm đáng tiếc.

5 ( 1 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm