Blog

Gmat là gì? Bài thi Gmat bao gồm những gì?

267

GMAT là gì? Điều gì khiến hơn 5,800 chương trình cao học về quản trị hoặc kinh doanh trên toàn thế giới sử dụng GMAT như một yêu cầu đầu vào. Các thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về GMAT.

GMAT LÀ GÌ?

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi bắt buộc cho những bạn nào muốn apply MBA tại Mỹ. Hiện này, đa số các chương trình MBA tại các nước Châu Âu, Úc, Châu Á, v.v cũng đều đòi hỏi GMAT. Theo quan điểm của GMAC và các trường MBA thì GMAT phản ánh khả năng thành công của bạn tại business schools. Do đó, nếu điểm GMAT của bạn quá thấp thì cũng là một yếu tố ảnh hưởng xấu đến bộ hồ sơ chung của bạn.

TẠI SAO GMAT QUAN TRỌNG?

GMAT quan trọng do đây là một phần bắt buộc của hồ sơ MBA và nó là yếu tố quan trọng quyết định đến học bổng MBA của bạn. Nên nhớ rằng kinh nghiệm làm việc, hồ sơ, các hoạt động xã hội cũng như GMAT là một phần của bộ hồ sơ của bạn. Tất cả các yếu tố đó đều tác động vào việc bạn có được nhận admission hay không. Tuy nhiên, khi xem xét việc bạn sẽ được bao nhiêu tiền học bổng (financial aid) của trường, thường là tuition fee deduction, thì điểm GMAT gần như là yếu tố có tính quyết định nhất.

BÀI THI GMAT BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Bài thi GMAT đánh giá khả năng tư duy bậc cao, điều rất quan trọng đối với các trường và ngành nghề kinh doanh. Bài thi đo lường kỹ năng ở các lĩnh vực Định lượng (Quantitative), Đọc hiểu (Verbal), Viết Phân tích Analytical Writing), và Tư duy Tích hợp (Intergrated Reasoning).

  • Phần thi Định lượng đo lường khả năng tư duy định lượng và giải quyết các vấn đề định lượng. Việc nắm những kiến thức cơ bản về số học, đại số, và hình học là cần thiết, tuy nhiên phần thi Định lượng thử khả năng tư duy và suy nghĩ của người thi hơn là dựa vào các kỹ năng toán học để giải quyết vấn đề.
  • Phần thi Đọc hiểu đo lường khả năng đọc và hiểu tài liệu, sau đó tư duy và đánh giá các lập luận, và sửa chữa lại các tài liệu nhằm truyền tải ý nghĩa một cách hiệu quả nhất theo chuẩn ngôn ngữ tiếng Anh.  
    Phần thi Viết Phân tích đo lường khả năng tư duy phê phán và truyền tải ý tưởng thông qua việc viết.
  • Phần thi Tư duy Tích hợp đo lường khả năng dịch và phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó biểu thị thông tin theo các hình thức khác nhau để giải quyết vấn đề. Phần thi Tư duy Tích hợp sẽ giúp bạn nổi trội thông qua việc thể hiện những kỹ năng cần có để có thể thành công trong một thế giới ngày càng hiện đại về công nghệ và giàu dữ liệu.

GMAT là bài thi chuẩn trên máy tính được thực hiện bằng tiếng Anh. Hai phần thi Định lượng và Đọc hiểu có tính chất tương tác máy tính, có nghĩa là các câu hỏi sẽ được máy tính lựa chọn dựa trên kết quả trả lời các câu hỏi trước đó của bạn. Điểm số cuối cùng sẽ được tính dựa trên độ khó của các câu hỏi kết hợp với số lượng câu trả lời đúng.

Đây là bài viết nhằm giúp bạn biết được GMAT là gì và cấu trúc bài thi GMAT như thế nào. Hi vọng bài viết giúp ích cho bài thi GMAT sắp tới của bạn!

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm