Blog

Top +10 Những HLV Hy Lạp Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

259

Trước khi vào bài viết, hãy nói về chính Hy Lạp. Khi nói về Hy Lạp, nhiều người sẽ nghĩ rằng đất nước này không có một cầu thủ bóng đá hay một huấn luyện viên nổi tiếng thế giới. Giả định này không đúng, tuy nhiên, thực tế là đội tuyển quốc gia của anh ấy ở thế yếu là đúng. Hy Lạp trước đây từng là một đội bóng nhỏ trong bóng đá quốc tế, với thành công đầu tiên của họ vào những năm 1980. Họ lần đầu tiên tham dự giải đấu lớn tại UEFA Euro 1980, và mặc dù họ không vượt qua vòng bảng, nhưng suất tham dự giải đấu tám đội khi đó đã giúp họ nằm trong số tám quốc gia có nền bóng đá tốt nhất châu Âu năm đó.

Tuy nhiên theo thông tin từ người tham gia trang vebotv thì Hy Lạp không đủ điều kiện tham dự một sự kiện lớn khác cho đến Giải vô địch bóng đá thế giới 1994, và sau một chiến dịch vòng loại không thành công, họ đã chật vật trong trận chung kết, thua cả ba trận vòng bảng mà không ghi được bàn nào. Hy Lạp là một đội kém hơn đáng kể trong bối cảnh bóng đá châu Âu cho đến năm 2004.

Chúng ta đã nói về những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Hy Lạp, và hôm nay, để kết thúc những gì chúng ta đã bắt đầu, chúng ta sẽ gặp một số HLV Hy Lạp xuất sắc nhất những người được coi là tốt nhất trong hoạt động quản lý của họ.

Loannis Kyrasta

HLV bóng đá Hy Lạp xuất sắc nhất bắt đầu vào danh sách với Kyrasta. Loannis Kyrastas là một cầu thủ và huấn luyện viên người Hy Lạp. Kyrasta, sinh ra ở Piraeus, bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình với Olympiacos, nơi anh có trận ra mắt trước Kavala vào ngày 10 tháng 12 năm 1972. Anh ấy đã giành được 5 chức vô địch Hy Lạp và 3 cúp Hy Lạp với Olympiacos, trong đó anh ấy đã chơi 223 trận, trong đó có 16 trận ở các giải đấu châu Âu. Từ ngày 15 tháng 11 năm 1974 đến ngày 19 tháng 5 năm 1985, Kyrasta có 46 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Hy Lạp. Năm 1980, ông cũng tham gia giải vô địch châu Âu UEFA.

Anh ấy đã trở thành một huấn luyện viên sau khi nghỉ hưu. Ông đã huấn luyện thành công nhiều câu lạc bộ khác nhau bao gồm Ethnikos Piraeus, Paniliakos (hai lần), Panionios FC, Iraklis, và cuối cùng là Panathinaikos, từ năm 1987 đến năm 2001. Ông rời công việc huấn luyện sau lần thứ hai làm huấn luyện viên Panathinaikos.

Kostas Tsanas

Kostas Tsanas là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp từng chơi ở vị trí tiền vệ cho đội tuyển quốc gia Hy Lạp. Ông hiện là giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Hy Lạp. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình với Athinaikos Schools vào năm 2001. Năm 2005, anh ấy đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng của Athinaikos, và vào năm 2006, anh ấy đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng của Ilisiakos. Ông phục vụ như một trinh sát cho AEK FC từ 2008 đến 2009. Sau đó, ông làm trợ lý huấn luyện viên cho các đội tuyển U19 và U21 quốc gia. Ông nắm quyền chỉ huy đội tuyển bóng đá dưới 19 tuổi quốc gia Hy Lạp và trở thành một trong những huấn luyện viên của bóng đá Hy Lạp vào tháng 10 năm 2011 và dẫn dắt họ đến trận chung kết Giải vô địch bóng đá dưới 19 tuổi châu Âu của 19 năm UEFA 2012. Ông được chọn làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá dưới 21 tuổi quốc gia Hy Lạp vào tháng 8 năm 2012. Ông đã hai lần làm huấn luyện viên tạm thời của đội tuyển bóng đá quốc gia Hy Lạp. Anh ấy làm giám đốc học viện tại AEK Athens từ năm 2019 đến năm 2021. Một trong những nhà quản lý bóng đá giỏi nhất của Hy Lạp đã được Liên đoàn bóng đá Hy Lạp bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật vào tháng 8 năm 2021.

Georgios Kostikos

Georgios Kostikos là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hy Lạp đã nghỉ hưu. Năm 1975, Kostikos gia nhập Pierikos với tư cách là một cầu thủ bóng đá, và hai năm sau, anh được PAOK mua lại. Từ năm 1977 đến năm 1986, ông là thành viên của PAOK, trước khi chuyển đến Olympiacos và Diagoras. Với PAOK, anh ấy đã giành chức vô địch Liên đoàn Hy Lạp vào năm 1985. Sau sự ra đi của huấn luyện viên PAOK, ông Karageorgiou vào năm 2006, Kostikos được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm thời của đội. Chủ tịch PAOK Yannis Goumenos đã bổ nhiệm Kostikos làm huấn luyện viên mới của câu lạc bộ sau khi Kostikos dẫn dắt thành công PAOK đủ điều kiện cho các nhóm UEFA Cup. Trong những năm 2007-2008, Kostikos là tổng giám đốc của Nea Salamina ở Famagusta, Síp.

Traianos Dellas

Traianos Dellas là cựu trung vệ, hiện là huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp Hy Lạp, và là một trong những HLV bóng đá Hy Lạp xuất sắc nhất. Ông là một thành viên chủ chốt của Hy Lạp vô địch Euro 2004 khi anh trở thành cầu thủ đầu tiên và duy nhất ghi được bàn thắng bạc trong một giải đấu bóng đá quốc tế. Panetolikos của Super League là đội cuối cùng của anh ấy quản lý. Dellas được bổ nhiệm làm huấn luyện viên mới của AEK Athens vào ngày 4 tháng 4 năm 2013, thay thế Ewald Lienen, với Akis Zikos được bổ nhiệm làm trợ lý giám đốc. Sau khi AEK xuống hạng từ Giải vô địch bóng đá Hy Lạp, Dellas sẽ dẫn dắt đội đến Football League 2, hạng ba của bóng đá Hy Lạp, thay vì hạng hai, để trả các khoản nợ của câu lạc bộ. Dellas từ chức huấn luyện viên của AEK Athens vào ngày 20 tháng 10 năm 2015, sau trận thua 4–0 trước Olympiacos. Anh ấy đã ký một thỏa thuận với phía Hy Lạp Superleague Atromitos vào ngày 7 tháng 11 năm 2015. Anh ấy đã ký hợp đồng với Super League’s Panetolikos vào ngày 12 tháng 1 năm 2018. Vào ngày 19 tháng 4 năm 2019, anh ấy tuyên bố từ chức. Panetolikos đã xác nhận trở lại với tư cách là huấn luyện viên của câu lạc bộ cần điểm để thoát xuống hạng vào ngày 10 tháng 11 năm 2020. Nhiệm kỳ thứ hai của anh ấy chính thức kết thúc vào ngày 5 tháng 6 năm 2021, với việc câu lạc bộ ca ngợi anh ấy vì đã giúp đội thoát xuống hạng, điều này được thực hiện nhờ bàn thắng trên sân khách trong trận thua (2-1) và chiến thắng muộn trên sân nhà (1-0) trong trận lượt về play-off trụ hạng.

Savvas Kofidis

Savvas Kofidis là cựu tiền vệ và huấn luyện viên bóng đá người Hy Lạp. Anh ấy là trợ lý huấn luyện viên của Ivan Jovanovic tại Iraklis từ năm 2002 đến năm 2003, đồng thời là huấn luyện viên trưởng Sergio Markarián vào mùa giải tiếp theo. Sau khi Markarián từ chức, Kofidis được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng. Mùa giải tiếp theo, với sự dẫn dắt của Kofidis, đã thành công rực rỡ, khi ‘The Old One’ về thứ tư trong Giải vô địch Alpha Ethniki và đủ điều kiện tham dự UEFA Cup bất chấp mọi tỷ lệ cược. Tuy nhiên, do khoản nợ khổng lồ của đội, một số cầu thủ quan trọng đã bị bán trong mùa hè và mùa giải tiếp theo không mấy thành công. Kofidis đã từ chức sau chuỗi mười trận đấu không thắng và bị loại khỏi UEFA Cup sớm trước đội bóng Ba Lan Wisa Kraków. Sau khi Takis Lemonis từ chức vào tháng 1 năm 2007, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Skoda Xanthi, nhưng ông đã rời vị trí này ngay sau đó Iraklis FC đã sa thải huấn luyện viên Oleg Protasov vào ngày 30 tháng 10 năm 2009 và thay thế ông bằng Kofidis. Bạn nghĩ sao? Chúng ta đã làm đúng với Kofidis bằng cách xếp ông ấy vào danh sách những nhà quản lý bóng đá giỏi nhất của Hy Lạp?

Marinos Ouzounidis

Marinos Ouzounidis là cựu cầu thủ và huấn luyện viên của giải bóng đá chuyên nghiệp Hy Lạp. Khi kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình, Ouzounidis tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng của Kappadokes Alexandroupolis (giải hạng 4 của Hy Lạp). Ông trở thành giám đốc của APOEL vào tháng 5 năm 2006. Mùa giải đầu tiên của anh ấy đã thành công rực rỡ khi anh ấy về nhất và giành chức vô địch ba trận trước khi mùa giải kết thúc. Đội của anh ấy cũng đã lọt vào bán kết Cúp Síp. Sau 4 trận hòa và 3 trận thua trong 15 trận đầu tiên của mùa giải thứ hai, anh ấy đã từ chức APOEL. Vào ngày 9 tháng 5 năm 2008, anh ấy đã chấp nhận lời đề nghị từ AEL. Anh ấy đã đạt được thành công đáng kinh ngạc trong mùa giải đầu tiên với AEL, đưa câu lạc bộ vào vòng loại trực tiếp và đảm bảo một suất tham dự Europa League tiếp theo. Màn trình diễn trong năm đầu tiên của anh ấy dường như đã ủng hộ quyết định của chủ tịch AEL Piladakis về việc thuê các huấn luyện viên trẻ người Hy Lạp để hướng dẫn đội giành chiến thắng. Ouzounidis được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Panionios vào tháng 12 năm 2014, và anh ấy đã đạt được tỷ lệ thành công cao với câu lạc bộ trong hai mùa giải quốc nội, với 28 trận thắng và 20 trận hòa sau 70 trận. Đó là tất cả những gì chúng ta phải nói về việc anh ấy kết thúc vai trò huấn luyện viên bóng đá hàng đầu của Hy Lạp này với thành tích cao khi sự nghiệp của anh ấy sa sút sau đó và anh ấy đã không đáp ứng được kỳ vọng.

Angelos Anastasiadis

Angelos Anastasiadis là cựu cầu thủ quốc tế và huấn luyện viên bóng đá người Hy Lạp. Anastasiadis tiếp quản công việc quản lý của kavala FC vào tháng 7 năm 1994, nhưng đã bỏ cuộc sau ba tháng do chuỗi bảy trận thua bao gồm một trận hòa và sáu trận thua. Tuy nhiên, câu chuyện không kết thúc ở đó. Sau một vài năm quản lý câu lạc bộ và sự nghiệp quản lý thành công với PAOK, Iraklis và một số câu lạc bộ khác, ông trở thành thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia Hy Lạp. Vào tháng 10 năm 2018, Vangelis Grammenos, chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Hy Lạp, đã chọn Anastasiadis làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Hy Lạp, đưa anh trở thành người đầu tiên của huấn luyện viên bóng đá Hy Lạp giữ vị trí này vĩnh viễn kể từ Vassilis Daniil vào năm 2001. Grammenos cho biết liên đoàn đã đưa ra lựa chọn chiến lược là thuê một huấn luyện viên người Hy Lạp “để truyền đạt những thuộc tính cần thiết cho đội tuyển quốc gia” sau khi đội giành được sáu điểm sau bốn trận đấu tại UEFA Nations League và xếp sau Phần Lan ở vị trí đầu tiên. Anastasiadis đã ký hợp đồng với nhiều cầu thủ mới, bao gồm Odisseas Vlachodimos, Spyros Risvanis, Manolis Siopis và Giorgos Masouras, với mục đích giành quyền thăng hạng UEFA Nations League 2018-2019. Hy Lạp bắt đầu mùa giải với chiến thắng 1-0 trước Phần Lan vào tháng 11 năm 2018, nhưng không thể giành quyền thăng hạng sau trận thua 0-1 trước Estonia do phản lưới nhà của Vassilis Lambropoulos.

Tại vòng loại UEFA Euro 2020, Hy Lạp đối đầu với Ý, Bosnia và Herzegovina, Phần Lan, Ác-mê-ni-a và Liechtenstein. Anastasiadis bắt đầu mùa giải với chiến thắng 2–0 trước Liechtenstein, tiếp theo là trận hòa 2–2 với Bosnia và Herzegovina, trong đó đội đã san bằng tỷ số sau khi để thua hai bàn. Sau các trận thua 3-0 và 3-2 trước Ý và Armenia, Grammenos xác nhận việc Anastasiadis rời khỏi vị trí huấn luyện viên vào ngày 15 tháng 7 năm 2019.

Alketas Panagoulias

Alketas Panagoulias đã chơi và quản lý hiệp hội bóng đá ở Hy Lạp. Ông là người quản lý của các đội tuyển quốc gia của Hy Lạp và Hoa Kỳ. Anh ấy đã quản lý một số đội, bao gồm Aris, đội quê hương của anh ấy và Olympiakos, đội mà anh ấy đã giành được ba danh hiệu Alpha Ethniki.

Anh đến Hoa Kỳ sau khi hoàn thành bằng cấp đầu tiên và theo học tại Đại học New York. Vào các năm 1967, 1968 và 1969, ông đã dẫn dắt Atlas người Mỹ gốc Hy Lạp giành được ba chức vô địch Cúp Thách thức Quốc gia liên tiếp.

Năm 1972, ông trở lại Athens, Hy Lạp với tư cách là trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Hy Lạp, làm việc dưới quyền của Billy Bingham, huấn luyện viên nổi tiếng của Bắc Ireland. Ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Hy Lạp vào năm sau.

Từ năm 1973 đến năm 1981, ông là một trong những huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Hy Lạp, lần đầu tiên đất nước tham dự Euro tại Ý vào năm 1980. Cho đến năm 2004, khi Hy Lạp giành chức vô địch, đây là lần duy nhất Hy Lạp đủ điều kiện tham dự Euro.

Từ năm 1981 đến năm 1983, ông là huấn luyện viên của Olympiacos CFP, đội đã giành chức vô địch năm 1982 và 1983. Sau khi trở về Hoa Kỳ, sau đó ông trở lại Athens, Hy Lạp để huấn luyện Olympiacos CFP, đội đã giành chức vô địch năm 1987. Từ năm 1987 đến 1990 ông là huấn luyện viên trưởng của Aris FC, và từ 1991 đến 1992, ông là huấn luyện viên trưởng của Levadiakos.

Năm 1992, ông trở lại với tư cách là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Hy Lạp, dẫn dắt họ lần đầu tiên giành chức vô địch World Cup vào năm 1994.

Bất chấp sự nổi tiếng của anh ấy đối với những người hâm mộ Hy Lạp vào thời điểm đó, màn thể hiện kém cỏi của đội tuyển quốc gia tại World Cup được coi là nỗi xấu hổ của quốc gia và anh ấy là chủ đề bị chỉ trích nặng nề. Năm 1997, ông dẫn dắt Iraklis FC, sau đó từ 1998 đến 1999, ông huấn luyện Aris Thessaloniki.

Nikos Nioplias

Trước khi đến với nhà quản lý hàng đầu trong danh sách những nhà quản lý xuất sắc nhất của bóng đá Hy Lạp, chúng ta phải gặp Nikos ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng của chúng tôi. Nikos Nioplias là huấn luyện viên bóng đá người Hy Lạp và là cựu cầu thủ hiện đang phụ trách OFI Crete Super League. Vào tháng 1 năm 2005, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của đội tuyển bóng đá dưới 19 tuổi quốc gia Hy Lạp và là một trong những huấn luyện viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Hy Lạp sau khi nhận bằng huấn luyện viên. Mặc dù giành chiến thắng trước đội chủ nhà, anh ấy đã dẫn dắt đội đến với Giải vô địch U19 Châu Âu năm 2005 tại Bắc Ireland, nhưng họ đã không vượt qua được vòng bảng. Sau khi bất bại trong nhóm của họ, bao gồm Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và chủ nhàÁo, ông đã dẫn dắt Hy Lạp đến trận chung kết Giải vô địch U19 châu Âu hai năm sau đó.

Sau khi để một cầu thủ bị đuổi khỏi sân ở phút 61, Hy Lạp đã đánh bại Đức 3–2 trong trận bán kết bằng một pha đánh đầu ở phút 90. Vào ngày 27 tháng 7, trận chung kết giữa Tây Ban Nha (đội đã đánh bại Pháp trong trận bán kết còn lại) và Hy Lạp đã diễn ra, và Hy Lạp đã thua 1–0 mặc dù đã có một màn trình diễn mạnh mẽ trong hiệp hai.

Vào ngày 8 tháng 12 năm 2009, Nioplias được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Panathinaikos cùng với Krzysztof Warzycha, sau khi huấn luyện viên cũ Henk ten Cate bị sa thải. Năm 2010, lần đầu tiên anh ấy vô địch cả Siêu giải đấu Hy Lạp và Cúp quốc gia Hy Lạp.

Nioplias đã đồng ý làm huấn luyện viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Síp cho đến khi kết thúc vòng loại UEFA Euro 2012 và vòng loại World Cup 2014 với Hiệp hội bóng đá Síp vào tháng 6 năm 2011. Anh có trận ra mắt chính thức trước Bồ Đào Nha trong trận VCK EURO 2012 vòng loại khi đội của anh ấy thua 0–4 trên sân nhà. Sau màn trình diễn tệ hại của Síp ở vòng loại World Cup 2014, Nioplias đã từ chức sau trận thua 0-2 trước Slovenia vào ngày 12 tháng 9 năm 2013.

Kostas Negrepontis

Ứng cử viên cuối cùng trong danh sách những nhà quản lý bóng đá xuất sắc nhất Hy Lạp thực sự là người giỏi nhất. Trong những năm 1920 và 1930, Kostas Negrepontis là một cầu thủ bóng đá quốc tế người Hy Lạp thi đấu ở vị trí trung vệ và sau đó trở thành huấn luyện viên. b Trong những năm đầu của mình, Negrepontis là nền tảng của bóng đá Hy Lạp, đóng góp cả với tư cách là một cầu thủ và một huấn luyện viên, đồng thời là người hướng dẫn bóng đá cho những huấn luyện viên đầy tham vọng.

Anh ấy đã trở thành một huấn luyện viên vào cuối sự nghiệp thi đấu của mình. Trên thực tế, điều này xảy ra lần đầu tiên vào năm 1933, trong một trận đấu vòng loại giữa AEK Athens và Goudi. Vào thời điểm đó, huấn luyện viên của anh ấy là Emil Rauchmaul người Hungary, và Negrepontis đang đi nghỉ ở Samos.

Do tầm quan trọng của dịp này, anh ấy quyết định chuẩn bị cho AEK cho trận đấu quan trọng này, khiến anh ấy trở thành huấn luyện viên người Hy Lạp đầu tiên của một đội bóng lớn vào thời điểm mà hầu hết các huấn luyện viên đều là người nước ngoài. AEK là câu lạc bộ đầu tiên có huấn luyện viên và đội đã được hưởng lợi từ sự phục vụ của anh ấy trong 16 năm.

AEK đã giành được Cúp Hy Lạp một lần vào năm 1939 và hai chức vô địch Hy Lạp trong thời kỳ này, trong khi Negrepontis cung cấp cho AEK và các cầu thủ bóng đá Hy Lạp như Maropoulos, Tzanetis, Goulios, Delavinias, Kontoulis, Mageiras, Manetas và Xenos. Ông trở thành huấn luyện viên của Panionios vào tháng 9 năm 1950.

Negrepontis trở lại AEK vào năm 1955–57, cùng họ giành được Cúp Hy Lạp vào năm 1956. Negrepontis rời AEK vào tháng 2 năm 1957 nhưng trở lại quản lý kỹ thuật vào năm 1958.

Ông trở thành giám đốc kỹ thuật của Atromitos vào năm 1959. Từ năm 1933 đến năm 1953, Negrepontis đã huấn luyện Hy Lạp bốn lần. Ông là huấn luyện viên đã dẫn dắt Hy Lạp đến chiến thắng nổi tiếng nhất của họ, chiến thắng 8-0 trước Syria tại Sân vận động Apostolos Nikolaidis vào ngày 25 tháng 11 năm 1949.

Trên đây là top những HLV Hy Lạp xuất sắc nhất mọi thời đại được cập nhật bởi các trang thể thao uy tín. Hy vong những thông tin trên mang lại hữu ích cho bạn, hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm các thông tin về thể thao và lịch thi đấu bóng đá hôm nay các giải vô địch Châu Á.

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm