Blog

Hủ nữ là ai? những đặc điểm nhận dạng một hủ nữ?

508

Bạn đã bao giờ nghe đến “Hủ nữ” chưa? Ngày nay số lượng hủ nữ ngày càng nhiều và tăng dần đều. Xem bài viết để tìm hiểu hủ nữ là ai và những đặc điểm của một hủ nữ nhé!

Hủ nữ là ai?

Hủ nữ (hay còn gọi là “hủ nữ tử”) là từ dùng để gọi những cô gái yêu thích tình yêu giữa nam và nam, họ luôn bị thu hút bởi vẻ đẹp và tình yêu của họ.

Những đặc điểm của một hủ nữ

1. Ủng hộ nhiệt tình cộng đồng LGBT

Dù bản thân không phải lesbian nhưng vẫn like tất tần tật fanpage đồng tính trên Facebook, hơn cả các page mang tên Hủ Nữ. Chứng cứ rõ ràng nhất là ngay khi có cơ hội đã đổi ngay avatar sáu màu trên Facebook (không phải a dua vì trào lưu đâu, thật lòng muốn đổi), thậm chí giải thích rõ ràng được ý nghĩa của từng màu. Tích cực tham gia các sự kiện, hoạt động của cộng đồng LGBT nhằm mục đích ủng hộ LGBT.

2. Thích trai đẹp theo một cách rất riêng

Hủ nữ đôi khi cũng đọc ngôn tình, cũng xem phim Hàn Quốc, nhưng dưới con mắt của họ, đẹp đôi nhất là nam chính và nam thứ, hai nhân vật nam là bạn thân thiết đều có thể trở thành một đôi hoàn hảo.

3. Sử dụng “thuật ngữ” khó hiểu

Khi mà hai hủ nữ ngồi cạnh nhau, sẽ chẳng ai bên cạnh hiểu họ đang nói về cái gì. Ví dụ như Bot, Top, H, Yaoi, công (đóng vai nam trong cặp đôi đồng tính nam), thụ (đóng vai người nữ)… Mà “công” hay “thụ” lại có rất nhiều loại như là Ngạo kiều thụ, nhược thụ, dụ thụ, phúc hắc công, ôn nhu công, bá đạo công… Khi hai hủ nữ nói chuyện với nhau, đó là một thế giới khác không ai lọt vào được.

4. Làm những việc rất bí mật

  • Đôi khi một cô gái rất chăm chú đọc một thứ gì đó trên mạng, không phải là cô ấy bận rộn gì.
  • Đôi khi bạn thấy một cô gái với đôi mắt thâm quầng và sưng lên vì thức khuya, không phải do cô ấy mất ngủ.
  • Đôi khi một cô gái nhìn hai chàng trai và cười thật tươi, không phải là cô ấy thích họ đâu.

Cô ấy chẳng qua là một hủ nữ đắm chìm trong đam mỹ. (Đam mỹ là tiểu thuyết về những câu chuyện tình yêu gay của Trung Quốc từ thời cổ xưa, dạng như tiểu thuyết kiếm hiêp. Phần lớn được lưu truyền trên mạng, nhưng cũng có một vài tác phẩm được xuất bản thành sách. Đây đang là thể loại phổ biến nhất được cộng đồng hủ nữ ưa thích).

5. Ế

Đây là đặc điểm khó nhận dạng nhưng lại phổ biến nhất, đơn giản là vì con trai dưới mắt hủ nữ chỉ có hai dạng “công” và “thụ” mà thôi.

Các thể loại được hủ nữ yêu thích

Shounen Ai – SA

Shounen Ai là cấp bậc “nhẹ đô” nhất khi các nàng hủ nữ mới “nhập môn”, đây là các anime hay manga nói về tình cảm hoặc tình yêu giữa các chàng trai nhưng chỉ dừng lại ở mức độ trong sáng, một nụ hôn là “cảnh giới” cao nhất của Shounen Ai.

Truyện Đam mỹ

Đam Mỹ  là những câu chuyện với đề tài tạo cho người đọc suy nghĩ hướng đến cái đẹp, thưởng thức cái đẹp trong tình yêu giữa các chàng trai. Truyện Đam Mỹ được chia thành: truyện BL (boy’s love), đồng nhân văn và truyện đồng tính.

Truyện BL là truyện các nữ tác giả viết cho các bạn gái về tình cảm nam – nam. Đồng nhân văn là truyện cải biên theo chiều hướng tình yêu nam – nam của các nhân vật chính từ manga, anime hay phim ảnh. Còn truyện đồng tính là truyện miêu tả rõ nét chân thực cuộc sống, đa số do những người đồng tính tự viết.

Yaoi

Yaoi là từ để chỉ về các tác phẩm nghệ thuật Nhật Bản và dựa trên các tác phẩm nghệ thuật Nhật Bản (anime, manga, …) trong đó có mối quan hệ về thể xác giữa các chàng trai là đặc điểm nhận dạng với các thể loại khác. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ, Yaoi vẫn mang tính nghệ thuật, chứ không phải chỉ những yếu tố sex đơn thuần.

Trên đây là một số đặc điểm và sở thích điển hình của một hủ nữ. Giờ thì bạn đã hiểu về hủ nữ chưa? Sở thích của họ tuy kì lạ nhưng không có gì là khó hiểu đúng không nào, bạn hãy có cái nhìn thật đúng đắn về họ nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm