Blog

Tổng Hợp Những Kỹ Thuật Sút Vô Lê Cơ Bản Nhất Hiện Nay

226

Trong bóng đá , vô lê là một kỹ thuật rất phức tạp thường được sử dụng trong các pha dứt điểm, mặc dù đôi khi nó cũng được sử dụng trong các pha chuyền bóng. Hãy cùng với xem bong da tìm hiểu về Kỹ thuật sút vô lê cơ bản

Tổng hợp kỹ thuật chuyền bóng

💥 Bắn Bóng Chuyền Cho Người Mới Bắt Đầu (Vietsub) - YouTube

Những pha vô lê trực tiếp trên không luôn là những tuyệt tác đẹp mắt trong game. Những bàn thắng này mang lại cảm xúc đặc biệt cho khán giả cũng như người thực hiện cú vô lê.

Bóng chuyền là một kỹ thuật cần thiết cho các cầu thủ bóng đá. Hãy cùng xembongda dạy kỹ thuật chuyền bóng và cách thực hiện sao cho hiệu quả nhất.

Từ “volée” có nguồn gốc từ tiếng Pháp “volée”. Vô lê là kỹ thuật dứt điểm khi bóng đang ở trên không. Các cú đánh bóng chuyền rất khó thực hiện khi đòi hỏi người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa mắt, chân và khả năng phán đoán, chọn điểm tiếp bóng.

Kỹ thuật bóng chuyền đã được các cầu thủ tiếp thu và cải tiến thành những động tác rất đẹp mắt. Trong đó, “xe đạp chổng ngược” hay “nghiêng bàn đèn” là một trong những động tác vô lê nâng cao được đánh giá là kỹ thuật siêu đẳng trong thế giới bóng đá. Trong bài viết này thethaophui.vn chỉ nói về kỹ thuật chuyền cơ bản .

Các bước chuyền cơ bản

Trung vệ U.23 Thái Lan sốc trước bàn thắng volley giống Van Basten của Văn Tùng

Quan sát và phán đoán điểm rơi

Quan sát và phán đoán cú ngã là bước đầu tiên của một cú chuyền tốt. Bạn phải luôn để mắt đến quả bóng, đồng thời phán đoán điểm rơi để luôn sẵn sàng di chuyển đến vị trí thích hợp, tập dứt điểm.

Đặt chân trụ

Sau khi quan sát và chọn vị trí thích hợp, việc tiếp theo chúng ta cần làm là điều chỉnh bàn chân. Chúng ta phải đặt mũi bàn chân về phía khung thành hoặc nơi mà quả bóng nên đến. Điều chỉnh chân phải sẽ giúp chúng ta giữ thăng bằng và có được một quả bóng chuyền với độ chính xác cao.

Hướng mở cơ thể

Bước thứ ba là mở hướng của cơ thể. Chúng tôi phải mở cơ thể của mình theo hướng quả bóng đang bay tới. Bóng bay từ bên phải chúng ta hướng cơ thể sang bên phải và ngược lại.

Khi thực hiện động tác dứt điểm, hông của chúng ta xoay theo hướng bóng một cách tự nhiên. Từ hướng thẳng khi bóng chạm vào khi bóng bay theo hướng gần như vuông góc.

Kéo căng xương mu và khóa mắt cá chân

Cuối cùng chúng ta cần duỗi thẳng mu bàn chân và khóa cổ chân để bóng tiếp xúc tốt với dây giày. Mở rộng cơ là điều cần thiết cho một cú vô lê chặt chẽ, mạnh mẽ và chính xác.

Điều khoản của hợp đồng

Có hai điểm tiếp xúc trong khi thực hiện cú vô lê , điểm tiếp xúc trên quả bóng và điểm tiếp xúc trên bàn chân.

  • Chỉ có một điểm tiếp xúc trên quả bóng, đó là một chút dưới trung tâm của quả bóng. Nếu liên hệ của bạn quá thấp, đó sẽ là khoảng trống chứ không phải là kết thúc. Nếu bạn muốn đưa bóng lên hoặc xuống, hãy sử dụng hướng của bàn chân. Nếu bạn muốn bóng đi lên, chân bạn phải đi lên. Ngược lại, muốn bóng đi xuống thì chân phải hạ xuống.
  • Điểm tiếp xúc trên bàn chân là mu bàn chân, ngay chỗ ngáp, đây là nơi chúng ta tạo ra lực và độ chính xác cao nhất cho một cú vô lê . Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện tiếp xúc bằng mu bàn chân nhưng lực sẽ không mạnh bằng mu bàn chân.

Cách vung chân

Cuối cùng, đây là cách vung chân. Chúng tôi vung chân như thể đá bóng giống như thủ môn đá sống. Và phát bóng trực tiếp cũng là một bài tập rất hiệu quả để luyện kỹ thuật chuyền bóng này.

Những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật chuyền bóng

Suarez bay người lộn ngược, Barca đánh bại Sevilla - VnExpress Thể thao

Để có kỹ thuật vô lê hiệu quả nhất, cần có quyết định từ phía người biểu diễn. Nếu bạn do dự dù chỉ một giây, viên đạn đó sẽ ra khỏi phát bắn của bạn. Quyết đoán và ra đòn dứt khoát, nhanh và gọn sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt tác của đời mình.

Bóng chuyền không phải là một kỹ thuật đơn giản, vì vậy việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn có khả năng phán đoán và cảm nhận bóng tốt hơn, từ đó nâng cao tỷ lệ thành công khi bắt bóng.

Trên đây là những thông tin về Kỹ thuật sút vô lê cơ bảnxembongda đã cập nhật được để gửi đến các bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm