Blog

Khám Phá Lịch Sử SVĐ Moncton – Sân Vận Động Nổi Tiếng Tại Canada

158

Sân vận động Medavie Blue Cross trước đây là Sân vận động Moncton, là một sân vận động điền kinh trong khuôn viên của Đại học Moncton ở Moncton, New Brunswick, Canada, được xây dựng để đăng cai IAAF 2010. Cùng tìm hiểu lịch sử svđ Moncton cùng với những thông tin liên quan khác ngay trong bai viết này nhé!

Khám phá lịch sử svđ Moncton

Theo nguồn thông tin tổng hợp của ee88, việc xây dựng của Acadian Construction bắt đầu vào ngày 22 tháng 4 năm 2009 và hoàn thành hoàn toàn vào tháng 7 năm 2010, đúng thời điểm diễn ra Giải vô địch điền kinh trẻ em thế giới 2010. Mặc dù sân vận động này chưa hoàn thành cho đến tháng 7 nhưng nó đã được sử dụng vào ngày 23 tháng 11 năm 2009 khi Vancouver Ngọn lửa Olympic mùa đông 2010 đã qua đêm ở đó.

Sân vận động được đổi tên thành Sân vận động Blue Cross Sân vận động Medavie vào ngày 20 tháng 3 năm 2019 sau khoản đóng góp 1 triệu đô la từ Medavie Blue Cross để hỗ trợ học bổng cho sinh viên-vận động viên trong các chương trình khoa học sức khỏe.

Cơ sở này cũng đã được đề xuất làm địa điểm tiềm năng cho đội mở rộng Liên đoàn bóng đá Canada (CFL) trong tương lai, nhưng nên mở rộng đáng kể lên 25.000 chỗ ngồi. Ủy viên CFL Mark Cohon tuyên bố rằng ông muốn xem các trận đấu thường lệ trong mùa giải ở “địa điểm trung lập” được diễn ra tại Sân vận động Moncton mới vào năm 2010. Vào ngày 1 tháng 2 năm 2010, có thông báo rằng Toronto Argonauts sẽ tổ chức Edmonton Eskimos trong một sự kiện có tên “Touchdown Atlantic” diễn ra vào ngày 26 tháng 9 năm 2010. Vào ngày 18 tháng 2 năm 2011, có thông báo rằng Hamilton Tiger-Cats sẽ tổ chức Calgary Stampeders trong một sự kiện mang tên “Touchdown Atlantic 2” diễn ra vào ngày 25 tháng 9. , 2011.

Vì tất cả các sân vận động CFL đều có bề mặt nhân tạo cho đến năm 2016 (Argonauts bắt đầu thi đấu trên sân cỏ tự nhiên tại BMO Field vào năm đó), trận đấu Touchdown Atlantic là trận đấu duy nhất của CFL được chơi cả mùa trên mặt cỏ, mặc dù nó chỉ là tạm thời. . trên đường đua phải trải một dải cỏ nhân tạo để bố trí các khu vực cuối đường.

Các sự kiện lớn tại svđ Moncton

Sân vận động tổ chức nhiều sự kiện trong suốt cả năm. Đường đua hiện đại của nó tổ chức nhiều sự kiện điền kinh tại sân vận động, bao gồm cả cuộc thi dành cho thanh thiếu niên hàng năm để giành quyền tham dự Giải vô địch điền kinh và điền kinh trẻ Canada. Sân vận động này cũng đã được sử dụng cho các trận đấu bóng đá ở trường đại học và ngọn lửa Olympic đã qua đêm ngày 23 tháng 11 năm 2009 ở đó trong lễ rước đuốc Thế vận hội mùa đông Vancouver 2010. Khi ngọn lửa Olympic đến thăm Moncton, số người tham dự chỉ có 12.000 người vì việc xây dựng vẫn chưa hoàn thành vào thời điểm đó.

Vào ngày 22 tháng 9 năm 2010, có thông báo rằng Uteck Bowl 2011, 2013 và 2015 sẽ được tổ chức tại Sân vận động Moncton do cơ sở hạ tầng xuống cấp của Sân vận động Huskies ở Halifax, Nova Scotia. Vào ngày 12 tháng 11 năm 2012, có thông báo rằng AUS sẽ hủy bỏ quan hệ đối tác với Thành phố Moncton cho Uteck Bowl do lượng người tham dự trận đấu năm 2011 ít.

Vào ngày 4 tháng 5 năm 2012, có thông báo rằng Moncton sẽ cùng Edmonton, Montreal, Ottawa, Vancouver và Winnipeg đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2015, tổ chức 6 trận đấu vòng bảng và một trận đấu vòng 16 đội. Moncton cũng sẽ cùng Edmonton, Montreal và Toronto đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ U-20 thế giới 2014, tổ chức 6 trận đấu vòng bảng, một trận tứ kết và một trận bán kết.

Vào ngày 20 tháng 5 năm 2016, đã có thông báo vào ngày 4 tháng 9 năm 2016, sân vận động sẽ tổ chức Atlantic Fest 2016 với sự góp mặt của Selena Gomez, DNCE, Flo Rida, Shawn Hook và Francesco Yates.

Vào ngày 21 tháng 2 năm 2023, có thông báo rằng ban nhạc rock Guns ‘N’ Rose’s sẽ biểu diễn vào ngày 5 tháng 8 năm 2023 như một phần của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của họ. Nhóm sẽ bao gồm các thành viên ban đầu của nhóm.

Thông tin sân cỏ nhân tạo của sân vận động Moncton

Nguồn thông tin tổng hợp của trang ee88pro.fans cho biết, để tổ chức các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2015, sân vận động đã phải dỡ bỏ mặt cỏ và thay thế bằng cỏ nhân tạo. Sân vận động này đã trả 1,5 triệu USD để chuyển đổi sang FieldTurf và đang trả thêm 500.000 USD để tạo ra một mặt cỏ mới liền kề với sân vận động để sử dụng ở những nơi không thể sử dụng mặt cỏ do lo ngại về an toàn, như với môn điền kinh Paralympic, đã dẫn đến những cáo buộc về phân biệt đối xử với các vận động viên Paralympic.

Một liên minh các cầu thủ ưu tú từ khắp nơi trên thế giới đã đệ đơn kiện thách thức quyết định của FIFA về việc tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2015 trên sân cỏ nhân tạo. Cáo buộc phân biệt giới tính, đơn kiện tuyên bố rằng World Cup dành cho nam sẽ không bao giờ được tổ chức trên sân cỏ nhân tạo “không an toàn” và do đó vi phạm Đạo luật Nhân quyền Canada.

Trên đây là thông tin lịch sử svđ Moncton cùng với những thông tin liên quan khác. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến thức thú vị!

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm