Blog

Linh Vật SEA Games 29 Là Con Gì? ⚡️ Ý Nghĩa Biểu Tượng Malaysia

273

Linh vật chính thức của SEA Games 29 là còn gì? Linh vật SEA Games 29 tại Malaysia là biểu tượng của sức mạnh và uy quyền, đồng thời là dấu ấn tâm linh của nhiều quốc gia. Vậy ý nghĩa của logo SEA Games 2017 đối với Malaysia là gì? Hãy cùng Xôi Lạc TV tìm hiểu một cách chi tiết trong bài viết này.

Linh vật của SEA Games 29 là gì?

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 năm 2017 được tổ chức tại Malaysia từ ngày 19 đến 30 tháng 8 năm 2017. Đây là lần thứ 6 nước này đăng cai Seagame. Hội nghị được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur.

Theo tìm hiểu của XoilacTV, linh vật được chọn cho SEA Games 2017 là chú hổ Rimau lông vàng sọc đen, thuộc họ hổ Malaysia. Đặc biệt, trên toàn cầu, nó chỉ được tìm thấy ở phần phía nam của bán đảo Malaysia.

Seagame 2017, Malaysia hy vọng tăng cường sự đoàn kết của các quốc gia Đông Nam Á thông qua các môn thể thao Olympic. Biểu tượng con hổ cũng là loài vật đặc trưng của bán đảo Đông Nam Á, mang đậm phong cách thể thao của nước chủ nhà.

Biểu tượng và ý nghĩa linh vật của SEA Games 29 là gì?

Malaysia đã phát động cuộc thi chọn linh vật Seagame 29 . Tổng cộng có 174 tác phẩm tham gia cuộc thi. Cuối cùng, BTC đã chọn tác phẩm mang tên “Hổ Malaysia”. Nó có nghĩa là “Rimau” trong tiếng Mã Lai.

Ý nghĩa linh vật hổ Rimau – Biểu tượng SEA Games 29

Nước chủ nhà chọn Hổ Rimao làm biểu tượng của SEA Games 2007 vì ý nghĩa sâu sắc của nó đối với người dân Malaysia. Họ đại diện cho sức mạnh và lòng dũng cảm, là những người bảo vệ quốc gia, giúp đỡ để vượt qua khó khăn và thử thách. Hơn nữa, một số nơi đã đặt biệt danh cho nó là “Pak Belang”, có nghĩa là “quý ông lông vằn”, vì sự tôn trọng dành cho loài hổ này.

Trong truyện dân gian Mã Lai, chúng ta thường bắt gặp câu nói nổi tiếng “cúi mình như mèo, nhảy như hổ”, dùng để chỉ một người dũng cảm, âm thầm hy sinh tất cả. Điều này chứng tỏ, tính biểu tượng của Seagame 29 có ý nghĩa rất quan trọng đối với đời sống văn hóa của người dân.

Rimau là viết tắt của:

  • R: Respect (tôn trọng)
  • I: Integrity (trung thực)
  • M: Move (di chuyển)
  • A: Attitude (thái độ)
  • U:Unity (đoàn kết)

Đây cũng là những thông điệp quan trọng mà các đội địa phương mong muốn truyền tải trong hội thao lần này.

Biểu tượng và ý nghĩa linh vật của SEA Games 29 là gì?

Malaysia vẫn hy vọng thông qua linh vật hổ để nhắc nhở tất cả các vận động viên phải thi đấu hết sức quyết tâm và trung thực. Đồng thời đoàn kết một lòng, tôn trọng lẫn nhau. Nhờ đó mang lại sự thành công của Seagame và tăng cường sự đoàn kết của các nước Đông Nam Á.

Hình ảnh loạt linh vật của SEA Games 29 tại Malaysia

Hãy cùng Xoilac TV điểm qua những hình ảnh của “con cưng” tại SEAgame 2017 vừa qua:

Biểu tượng và ý nghĩa linh vật của SEA Games 29 là gì?

Biểu tượng và ý nghĩa linh vật của SEA Games 29 là gì?

Biểu tượng và ý nghĩa linh vật của SEA Games 29 là gì?

Linh vật của SEA Games lần thứ 29 được lựa chọn kỹ lưỡng và mang ý nghĩa sâu sắc. Chủ hổ Rimau đã góp phần làm nên ngày hội thể thao rất thành công của Malaysia.

Chia sẻ

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc - Blog Thông tin tổng hợp của Phúc

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm