Blog

Pg là gì? Những đặc thù của nghề PG

332

Xuất hiện trong những chiến dịch marketing với những bộ cánh đẹp, khuôn mặt dễ thương, luôn tươi cười và giới thiệu dòng sản phẩm cho các thương hiệu. Những cô gái này đang làm công việc PG. Vậy PG là gì?

PG là gì?

PG là từ viết tắt của Promotion Girl, là thuật ngữ chỉ các nữ nhân viên tiếp thị, người mẫu quảng cáo hay nữ lễ tân. Các PG làm việc bán thời gian tại lễ khai trương, khánh thành, hội chợ triễn lãm… một số làm việc cố định như tiếp thị, bán hàng tại các showroom, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm.

Những công việc mà một PG phải làm

Tùy vào dòng sản phẩm mà PG phải quảng bá đến khách hàng sẽ có những nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên hầu hết những nhiệm vụ/ trách nhiệm của một PG bao gồm:

  1. Tiếp thị & bán sản phẩm của công ty tại các điểm bán sản phẩm, shop, siêu thị.
  2. Giới thiệu cho khách hàng chương trình đang thực hiện, thuyết phục Khách hàng, trao đổi và Submit
  3. Chịu sự chỉ đạo công việc của QLBH
  4. Tuân thủ quy định tại các điểm làm việc được phân công
  5. Báo cáo kết quả công việc hàng ngày theo mẫu quy định với giám sát công ty.

Những yêu cầu đối với nghề PG

Ngoài yêu cầu về ngoài hình như khuân mặt tươi tắnchiều cao trên 1m60, số đo ba vòng đạt chuẩn ra thì nghề PG cũng yêu cầu và đòi hỏi khá cao.

Nghề PG cần phải có tinh thần thép. Promotion Girl không chỉ là những cô gái có ngoại hình đẹp, ba vòng đạt chuẩn và ăn mặc thời trang, sexy… trong  thực tế Promotion Girl là những cô gái bản lĩnh, kiêm nhiệm rất nhiều công việc từ nhân viên tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mại đến việc làm người mẫu ảnh, người mẫu tóc, làm tượng, thậm chí làm cả công việc của người dẫn chương trình….

Nghề PG có phải là một nghề nhàn hạ? Lúc đầu mới nhìn thoáng qua thì thấy làm PG không có gì khó khăn cả. Nhưng trên thực tế nghề PG đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe tốt, đôi chân vững trãi. Để trở thành một Promotion Girl chuyên nghiệp, có thu nhập cao thì các bạn nữ phải có ý thức trách nhiệm công việc, tinh thần thép và luôn biết lắng nghe, học hỏi không ngừng. Làm PG cần có sức khỏe tốt và tinh thần luôn vui vẽ thoải mái, việc tập thể dục, ăn uống, nghỉ ngơi và rèn luyện thường xuyên sẽ giúp cho các bạn PG có thể lực tốt và bản lĩnh để đối đầu với công việc áp lực.

Những cám dỗ khó tránh khỏi khi làm PG

Thời gian gần đây, nghề PG ngày càng phát triển và trở thành việc làm thêm lý tưởng đối với nữ sinh viên ở các TP như: Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM… nghề PG  có thu nhập khá cao. Nếu làm PG sự kiện thì thu nhập khoảng 100.000 đồng/tiếng, còn nếu đứng làm hình ảnh quảng cáo sản phẩm trong vòng một ngày thì thu nhập khoảng 500.000 – 600.000 đồng/người. Những bạn làm PG cố định cho các hãng rượu, bia, thuốc lá, mỹ phẩm (một tuần làm 3, 4 buổi, mỗi buổi 4 tiếng) thường có lương khoảng 4 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên làm PG bạn phải đối mặt với rất nhiều tình huống khó khăn như việc phải ăn mặc “mát mẻ”, Bên cạnh việc phải đứng hàng giờ tại một quán cà phê, quán bia… để PG sản phẩm thì chuyện bị trêu ghẹo, xin số điện thoại… nhiều như “cơm bữa”. Vì vậy, sự bình tĩnh, khéo léo trong giao tiếp là điều không thể thiếu đối với một PG.

Bài viết trên chia sẻ một góc nhìn đối với nghề PG. Hy vọng sau bài viết các bạn có thêm cái nhìn đối với nghề PG.

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm