Blog

PM là gì? PM có nghĩa là gì? Giải đáp chi tiết nhất

260

PM là từ viết tắt trong tiếng Anh, tuy nhiên nó còn có nhiều nghĩa khác nhau mà không phải ai cũng biết. Để tìm hiểu ý nghĩa của PM là gì? PM là viết tắt của cụm từ nào trong tiếng Anh, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Trinhsongphuc.com.

PM là gì? Các thuật ngữ thông dụng trong tiếng Anh

PM là gì? PM có nghĩa là gì? Ý nghĩa là gì?

PM là từ viết tắt của một từ hoặc một cụm từ có nhiều nghĩa khác nhau

PM có thể được hiểu theo nhiều nghĩa, dưới đây là một số cụm từ mà khi viết tắt sẽ là PM:

  • Tin nhắn riêng
  • Thông điệp cá nhân
  • bài kinh tuyến
  • Quản lý dự án
  • Giám đốc sản xuất
  • điện thoại cho tôi
  • tiền hoàn hảo

Từ những từ trên, chúng ta có thể thấy rằng PM mang rất nhiều ý nghĩa. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những ý nghĩa phổ biến nhất.

Ý nghĩa của từ PM trong cuộc sống

Ý nghĩa của PM với đơn vị thời gian

PM là từ viết tắt của Post Meridiem. Theo từ điển tiếng Anh, nghĩa của từ này là thời điểm sau buổi trưa. Tức là khoảng thời gian sau 12h trưa đến tối gọi là PM (từ 12h đến 23h59′ sẽ là PM).

Ví dụ: Khi bạn nhìn vào màn hình máy tính để cấu hình tiếng Anh, lúc 3 giờ chiều bạn sẽ thấy biển báo 3:00 chiều.

Ngoài ký hiệu PM, bạn sẽ thấy ký hiệu AM – biểu thị thời gian buổi sáng (cụ thể là khoảng thời gian từ 00h đến 11h59′).

PM là gì? PM có nghĩa là gì? Ý nghĩa là gì?

PM trong thời gian có nghĩa là Post Meridiem

PM chỉ tiền tệ

Chắc hẳn nhiều người còn khá lạ lẫm khi PM là đơn vị tiền tệ. Đối với những người kinh doanh tiền ảo thì PM chắc hẳn không còn quá xa lạ. PM là viết tắt của Perfect Money – đây là tên của một đơn vị tiền điện tử.

Đồng tiền điện tử này sẽ giúp người dùng dễ dàng thanh toán hóa đơn trực tuyến – phương thức thanh toán rất phổ biến thay cho tiền mặt trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hình thức giao dịch điện tử này đang được sử dụng vô cùng rộng rãi trên thế giới và đã bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam.

PM là gì? PM có nghĩa là gì? Ý nghĩa là gì?

PM bằng tiền tệ có nghĩa là Tiền hoàn hảo

PM với ý nghĩa của mọi người

Trong công việc, từ PM cũng được sử dụng khá nhiều. PM được dùng để chỉ vị trí của một cá nhân trong công việc. PM là viết tắt của Project Manager – để chỉ người quản lý dự án.

Người quản lý dự án là người trực tiếp chỉ đạo việc quản lý nhân sự và tiến độ công việc của một dự án. Họ là người chịu trách nhiệm toàn bộ dự án từ khâu đề xuất, thiết lập mục tiêu, thực hiện và kết thúc dự án. Họ sẽ là người trình bày trước lãnh đạo toàn bộ kết quả của dự án.

Ngoài công việc quản lý dự án, Project Manager còn là người gắn kết các thành viên trong nhóm. Một PM giỏi không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải biết sử dụng, sắp xếp con người và giải quyết tốt các mâu thuẫn trong team trong một dự án.

Ngoài ra PM còn được hiểu là Product Manager – giám đốc sản xuất sản phẩm. Người này là người chịu trách nhiệm cao nhất trong việc vạch ra các kế hoạch sản xuất và phát triển sản phẩm của công ty.

PM là gì? PM có nghĩa là gì? Ý nghĩa là gì?

PM trong yếu tố con người có nghĩa là Người quản lý dự án

PM trong facebook là gì?

Đối với người dùng facebook chắc hẳn ai cũng đã từng sử dụng cụm từ PM khi nói chuyện với bạn bè. Ví dụ: “Này, PM cho tôi trên facebook!”. Nói một cách đơn giản, PM là nhắn tin giữa hai người với nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết PM là từ viết tắt của Private Message hay Personal Massage.

Hai từ nói trên đều có nghĩa là tin nhắn cá nhân, tin nhắn riêng tư. Khi ai đó đề cập đến PM trên mạng xã hội, họ muốn nhắn tin riêng cho bạn mà không ai biết.

Ngoài ra, PM còn có thể hiểu là Phone Me – Gọi cho tôi. Nếu bạn không chắc chắn về PM, bạn nên hỏi người nói.

PM là gì? PM có nghĩa là gì? Ý nghĩa là gì?

PM trong facebook được dùng với nghĩa là Tin nhắn cá nhân hoặc Tin nhắn riêng tư

Tóm lại, trên đây là những ý nghĩa đặc biệt của từ PM. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể sử dụng đúng từ PM trong từng trường hợp! Nếu thấy thông tin hữu ích, hãy cập nhật thường xuyên trên website hoặc chia sẻ cho bạn bè nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm