Blog

RM Trong Bóng Đá Là Gì? Tố Chất Của 1 RM Trong Bóng Đá

17

RM trong bóng đá là gì, vai trò và trách nhiệm của anh trên sân là gì? Cần những gì để trở thành một RM giỏi? Những thắc mắc trên của độc giả sẽ đượcđáp chi tiết thông qua nội dung chia sẻ dưới đây.

RM trong bóng đá là gì?

Nguồn tin từ xoilac cho biết, RM là tên viết tắt của Right Midfielder – tiền vệ hay tiền vệ chạy cánh phải. Những cầu thủ chạy cánh phải thường tấn công tiền vệ, chơi dọc cánh phải. Họ thường đảm nhận vai trò tạt bóng hoặc rê bóng rồi chạy về đích. Ngoài ra, họ còn tham gia tranh chấp bóng giữa hai bên.

Trong các trận đấu bóng đá, vị trí tiền vệ cánh phải gần như không thể thiếu trong đội hình. Tổ chức tấn công từ rìa là nhiệm vụ quan trọng nhất của RM. Nếu không, họ có thể rút lui về phòng thủ. Trong bóng đá hiện đại, những pha tấn công cánh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu RM chơi tốt, anh có thể liên tục mở ra các cơ hội tấn công bằng cách chuyền bóng vào khung thành đối phương.

Vai trò của tiền vệ cánh phải rất quan trọng nên họ thường bị kèm sát chặt chẽ. Đôi khi, họ thậm chí còn bị đối thủ phạm lỗi. Vị trí này có ảnh hưởng lớn đến lối chơi của đội. Ngay cả khi đội hình và chiến thuật đúng đắn, nếu hàng tiền vệ cánh phải mất kiểm soát và yếu hơn đối thủ thì đội bóng sẽ rất khó sử dụng đòn tấn công và phòng ngự. Đó là lý do vì sao vị trí tiền vệ cánh phải này cần được trao cho người có kỹ năng và lòng dũng cảm.

Tố chất của 1 RM trong bóng đá là gì?

Để trở thành một RM giỏi, họ cần sở hữu những phẩm chất như:

  • Nền tảng thể chất tốt: Một tiền vệ phải có sức bền tốt và tốc độ chạy cực nhanh. Nhiều người còn được mệnh danh là “người không có phổi” vì khả năng chạy không mệt mỏi suốt 90 phút. Đây là điều kiện tiên quyết vì phạm vi hoạt động của RM rất rộng. Họ phải linh hoạt tiến lên để tấn công và rút lui để phòng thủ, v.v.;
  • Kỹ năng đa dạng: Tiền vệ cánh phải cần có nhiều kỹ năng. Quan trọng nhất là họ phải có kỹ thuật rê bóng và kiểm soát bóng tốt. Tất nhiên, họ cũng cần biết chuyền bóng, kiến tạo, tăng cơ hội ghi bàn cho đồng đội;
  • Thân hình cao ráo: Đây là yêu cầu quan trọng để có một RM hoàn chỉnh. Họ cần phải có thể lực cao để có thể chiếm được lợi thế trước đối thủ khi bị kèm sát để giành chiến thắng và giữ bóng. Đồng thời, thể hình cao lớn cũng rất có lợi trong các tình huống hỗ trợ đánh đầu và ghi bàn;
  • Nhạy bén chiến thuật: RM cần có óc quan sát nhạy bén. Hồ phải cảnh giác trước những cái bẫy của đối thủ. Đồng thời, họ cũng biết một số chiêu trò bẫy đối thủ để nhận đá phạt,… Đây là yêu cầu tất yếu đối với một RM giỏi.

Bài viết trên đã mang đến cho bạn đọc giải đáp RM trong bóng đá là gì. Nhờ đó hy vọng các bạn thu được nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, đừng quên truy cập socolive để xem trực tiếp bóng đá ổn định và tốc độ cao nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm