Blog

Sim ghép là gì? Ưu nhược điểm của sim ghép

302

Nếu bạn đang có ý định hoặc đang dùng iphone lock thì hẳn là bạn sẽ phải sử dụng đến sim ghép. Vậy sim ghép là gì? Xem bài viết để tìm hiểu về nó nhé!

Sim Ghép là gì ?

Sim ghép là một giải pháp unlock iphone bằng cách sử dụng một bản vi mạch giúp cho iphone nhận ra sim của bạn đang dùng là hợp lệ, có thể sử dụng được các chứng năng Phone, Message, 3G/LTE…

Hay có thể hiểu Sim ghép (Gevey sim) là một vi mạch nhỏ gắn chung với các thẻ sim, để mở khóa mạng cho các dòng máy Iphone lock. Sim ghép là một mảnh đồng nhỏ và dẹt như tờ giấy. Được đặt vào trong lòng khay sim, sau đó lắp đè chiếc sim bạn đang sử dụng lên trên. Máy sẽ lập tức nhận sóng và sử dụng tại Việt Nam một cách bình thường. Vẫn giữ nguyên được nhà mạng và số điện thoại bạn đang sử dụng.Thực chất sim ghép chứa bản mạch có chức năng đánh lừa máy là đang dùng nhà mạng được đăng kí trước đó. Không thay đổi cấu trúc của máy, nếu không tháo khay sim ra không ai biết bạn sử dụng máy Lock. Quy trì tháo lắp sim ghép khá đơn giản.

Hiện tại trên thị trường thế giới nói chung, và thị trường Việt Nam nói riêng, có 2 phiên bản iPhone đang được sử dụng phổ biến, đó là iphone lock (iphone bản khóa mạng) và iphone world (iphone bản quốc tế). Iphone lock được phân phối đến người tiêu dùng thông qua các nhà mạng di động (At&t, Tmobile US, Softbank Docomo Japan, Viettel Vinaphone Vietnam…).

iPhone Lock được bán ra với giá rẻ hơn giá cả thị trường rất nhiều nên được người tiêu dùng lựa chọn nhiều. Tuy nhiên các nhà mạng lại có yêu cầu người mua phải ký hợp đồng mobile contract và chỉ được sử dụng một nhà mạng đó. Người tiêu dùng muốn sử dụng một mạng di động khác hoặc đem ra nước ngoài thì phải unlock iphone(mở mạng). Khi đó chúng ta sẽ tìm đến giải pháp sim ghép.

Đặc điểm Sim ghép Unlock iphone ?

Ưu điểm:

  • Chi phí thấp, dao động từ 200.000 vnd đến 500.000 vnd
  • Cách thức sử dụng đơn giản, có thể mua về tự làm
  • Hỗ trợ được nhiều nhà mạng và phiên bản iphone 4s 5s 6 6plus
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ, có thể sử dụng khay sim gốc

Nhược điểm: Khả năng cập nhật phần mềm iOS chậm hơn so với iphone bản quốc tế

Theo kinh nghiệm sử dụng, Sim ghép hỗ trợ tốt cho các nhà mạng sau:

  • Mỹ At&t Sprint T-mobile Verizon
  • Canada Bell Telus Fido Rogers
  • Japan Docomo Softbank Au Kddi
  • Anh Vodafone O2 3 Three Orange
  • Pháp SFR Bouygues Orange
  • Và nhiều nhà mạng khác

Các loại sim ghép được người tiêu dùng đánh giá sử dụng tốt là Heicard và R-Sim có tình trạng sử dụng ít lỗi và tích hợp với máy iphone 5 5s 6 6 plus ít tiêu hao pin, chất lượng sóng, tốc độ mạng ổn định.

Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích về Sim ghép.

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm