Blog

Soái ca là gì? Soái ca là ai? Những đặc điểm của soái ca

434

Soái ca là cụm từ không còn xa lạ với cộng đồng mạng hiện nay, đặc biệt là các cô gái yêu thích ngôn tình. Vậy bạn đã biết soái ca là gì chưa? Soái ca có những đặc điểm gì? Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu nhé!

Soái ca là gì?

Soái ca (tiếng Trung: 帅哥) (tiếng Anh: heartthrob) là để chỉ một anh chàng đẹp trai, hoặc siêu đẹp trai. Hình tượng soái ca được mô tả với vẻ ngoại hình đẹp trai, tài giỏi, thông minh, lịch lãm, si tình và thủy chung với duy nhất một cô gái.

Soái ca bắt nguồn từ đâu?

Soái ca là một từ mới bắt nguồn từ các tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc. Trào lưu bắt chước giống các Soái ca trong phim và tiểu thuyết đã nở rộ trong giới trẻ Việt Nam từ năm 2015.
Soái ca là gì? soái ca là ai? những đặc điểm của soái ca?

Đặc điểm của soái ca?

Bá đạo nửa vời: Có một điều phải thừa nhận rằng những soái ca đầy hư cấu trong các tiểu thuyết ngôn tình lại mang chính một phần hình mẫu mà nhiều cô gái phải mơ ước. Con gái đôi khi không quá yêu thích những chàng trai quá ấm áp, quá nồng nhiệt. Ngược lại, họ đa phần thấy hứng thú với những anh chàng có phần bí ẩn trong tính cách và toát lên sự bá đạo, lạnh lùng trong lời nói nhiều hơn. Tuy nhiên, họ yêu thích như vậy không phải là không có lý do bởi những soái ca sở hữu những nét tính cách ấy khi yêu sẽ toát lên sự dịu dàng mà không phải ai cũng có thể làm được.

Luôn tạo cảm giác mới mẻ: Người ta hay nói một khi bạn yêu ai đó sẽ như bạn đang đọc một quyển sách nên chỉ cần chưa lật đến trang cuối cùng thì bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán. Các soái ca ngôn tình trong tiểu thuyết chính là những anh chàng như thế, tuy vẫn có những rung động, những tình cảm bình thường nhưng cách mà họ thể hiện tình yêu lại muôn màu, muôn sắc. Như một Bạc Cận Ngôn của “Hãy nhắm mắt khi anh đến”, tuy sở hữu trí thông minh, nhạy bén hơn người nhưng anh chàng cũng là một chàng trai trẻ khép kín, ngốc nghếch trong tình yêu khiến nữ chính Giản Dao hay bất cứ cô gái nào cũng thấy vừa ngưỡng mộ, vừa buồn cười, đáng yêu.

Cương nhu hợp lý: Yêu cũng là một nghệ thuật! Và không phải các soái ca trong ngôn tình đều là hư cấu, không hề có thật mà nó chính là ước mong của mỗi cô gái khi yêu. Ai mà không mong ước được yêu một người mặt dù nói ra những lời lạnh lùng, đôi khi có phần gia trưởng nhưng trong tim lại chỉ có mỗi chỗ cho người con gái ấy ngự trị.

Nói một hiểu mười, không nói cũng hiểu: Con gái luôn thích những điều bất ngờ và càng thích hơn là chàng trai mà mình yêu có thể hiểu mình mà không cần phải thể hiện qua lời nói. Các chàng trai hay than vãn rằng tính cách con gái nắng mưa thất thường và không tài nào có thể đoán trước được. Nhưng một khi bạn dùng tâm ý của mình để bắt sóng trái tim nàng thì bạn sẽ tự khắc hiểu được người con gái bạn yêu như hiểu chính bản thân mình vậy. Đây cũng là điều mà các cô gái cực kỳ ngưỡng mộ nữ chính trong các tiểu thuyết ngôn tình vì đôi khi các cô nàng nói rất ít về bản thân nhưng các anh chàng soái ca luôn biết mình phải làm gì, luôn hiểu người con gái mà anh ấy yêu cần gì như chính bản thân anh ấy vậy.

Ngoài bạn ra không cách nào yêu ai khác: Độ chung thuỷ và si tình của các soái ca ngôn tình cũng là điều khiến nhiều cô gái phải ngưỡng mộ, mong ước cũng có một người yêu mình bằng một tình yêu sâu đậm như thế. Tình yêu trải qua thử thách lại càng trở nên bền chặt hơn mới chính là tình yêu đích thực nên việc những anh chàng soái ca có thể bất chấp khoảng cách về ngoại hình, địa vị và thời gian chỉ để được yêu một người trong đời là điều ai cũng tìm kiếm ở chàng trai của mình.

Kết luận

Soái ca là chỉ người đàn ông hoàn hảo nhất trong mắt chị em phụ nữ: đẹp trai, tài giỏi, thông minh, lịch lãm, yêu một người duy nhất. Nếu bạn là con gái, chúc bạn sẽ sớm gặp được chàng soái ca của đời mình! Nếu bạn là con trai, đừng quên những đặc điểm trên mà mọi cô gái đều thích nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm