Blog

Swag là gì? Ý nghĩa của việc giới trẻ nói “Swag” như hiện nay

286

Có thể trước kia từ “ swag” còn xa lạ với cả chúng ta và giới trẻ. Thế nhưng sau bộ phim nổi tiếng , siêu hot của Hàn Quốc “Cô nàng cử tạ”, diễn viên nữ chính vô cùng đáng yêu và câu cửa miệng của cô cùng bạn bè luôn là “Swag”. Từ đó mà từ này càng trở nên phổ biến và như trở thành trào lưu của giới trẻ. Vậy “ swag” là gì ? Ý nghĩa của nó với giới trẻ ra sao? Hãy xem bài viết này nhé!

Swag là gì ?

Swag là từ bắt nguồn từ từ “swagger”, có thể hiểu là phong cách, được giới trẻ dùng để nói đến phong cách ăn mặc, hành xử được coi là sành điệu, hợp mốt.

Ý nghĩa sử dụng từ Swag của giới trẻ

Thế hiện phong cách, đẳng cấp

Bản chất của từ này đã là mang phong cách sành điệu chất chơi, vì vậy mà giới trẻ luôn cố gắng ăn mặc hợp mốt , đặc biệt là giày dép, quần áo túi xách phải ăn điểm với nhau. Nói chung miễn sao phải trông thật là ngầu và thời thượng. Chụp tấm ảnh và up lên facebook với dòng caption : “ Swag nè’’, hay “ Đây chính là swag’’, vv…

Học tập theo phim ảnh

Bên cạnh việc các bạn trẻ du nhập từ này từ các bạn nước phương Tây thì chúng ta không thể phủ nhận từ “swag’’ trở thành từ siêu hot sau bộ phim “Cô nàng cử tạ” qua nhân vật nữ Kim Bok Joo. Mọi cử chỉ hành động, ánh mắt của cô khi đưa tay lên và nói “swag’’ thật sự đã đốn tim rất nhiều fan kể cả nam và nữ tại Việt Nam và Châu Á. Vì thế mà “swag’’ đã trở thành từ lóng và phong trào của giới trẻ ngày nay.

Kết luận

Tuy Swag chỉ mang ý nghĩa đơn giản nhưng nó thể hiện phong cách và độ đáng yêu của các bạn trẻ. Tuy nhiên chúng ta cũng cần dùng nó đúng hoàn cảnh và thời điểm để không bị mất đi sự đáng yêu của chính nó.

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm