Blog

Thẻ visa là gì? Cách làm và cách sử dụng thẻ visa

356

Ngày nay, nhu cầu mua sắm ngày càng nhiều, không chỉ là mua sắm trong nước mà người Việt còn quan tâm đến việc lựa chọn mua những sản phẩm nước ngoài với chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Làm thế nào để thanh toán nhanh chóng và gọn nhẹ là vấn đề không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo một phương thức thanh toán tiện lợi : “Thẻ visa”

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là thẻ do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng, đồng phát hành cho khách hàng sử dụng để thanh toán tại các điểm chấp nhận Visa. Visa là một nhãn hiệu của thẻ thanh toán quốc tế được phát hành từ năm 1976  bởi tổ chức Visa International Service Association, Mỹ. Do đó, thẻ visa bao gồm 3 loại là thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit), thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) và thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid).

Các hình thức thẻ Visa

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit)

Đây là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín của chủ thẻ. Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho chủ thẻ để thanh toán cho người bán, chủ thẻ có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng sau. Do đó thẻ tín dụng còn được gọi là thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và lãi suất áp dụng khá cao.

Chủ thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit) chỉ được sử dụng chi tiêu số tiền họ có trong tài khoản ngân hàng. Thẻ tín dụng là một hình thức cho vay tiêu dùng của ngân hàng, còn với thẻ ghi nợ chủ thẻ sử dụng số tiền họ có. Vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng cho dù không có tiền trong tài khoản thẻ, nhưng không thể làm điều này nếu là thẻ ghi nợ.

Thẻ trả trước quốc tế (Visa Prepaid)

Cũng cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có giống như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Nhưng nếu bị mất thẻ thì số tiền tối đa có thể mất là ở thẻ, còn nguy cơ mất tiền ở thẻ ghi nợ là tổng số tiền trong tài khoản, có thể lớn hơn rất nhiều. Thẻ trả trước của một số ngân hàng bị giới hạn hai tính năng quan trọng là chuyển khoản và rút tiền tại ATM

Cách làm thẻ Visa

Hiện nay hầu hết các ngân hàng trong nước đều liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế để phát hành thẻ visa. Tuy nhiên sự tiện lợi, phổ biến cũng như khả năng thanh toán mỗi ngân hàng lại có sự khác nhau. Với thẻ tín dụng quốc tế Visa Credit, khách hàng có thể lựa chọn một số ngân hàng như CitiBank, ANZ, HSBC… để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi thanh toán. Với thẻ visa debit, một số ngân hàng có thẻ thanh toán Visa rất tiện lợi và phổ biến, dễ dàng sử dụng cho việc thanh toán hàng hóa, hóa đơn, hợp đồng quảng cáo online…như: Vietcombank, Techcombank, ACB, VietinBank, Eximbank. Đây là những ngân hàng có sản phẩm thẻ visa debit được đánh giá là thanh toán dễ dàng và ít gặp trục trặc. Chi phí để mở thẻ visa cũng rất rẻ, chỉ khoảng 50.000 đồng hoặc thậm chí Eximbank, ACB… còn miễn phí mở thẻ.

Cách sử dụng thẻ Visa

Việc sử dụng thẻ visa để thanh toán rất đơn giản. Bạn chỉ cần cà thẻ hay quẹt thẻ sau đó nhập vào mã PIN, rất nhanh gọn lẹ. Bạn có thể rút tiền ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới có hỗ trợ thẻ Visa. Tuy nhiên là lưu ý khi rút tiền ở các cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài thì bạn sẽ bị tính thêm phí giao dịch quốc tế.Với thẻ visa bạn cũng dễ dàng thực hiện các giao dịch online với cả các website nước ngoài như ebay, amazon… Chủ thẻ chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin Họ tên chủ thẻ; Mã số thẻ; Thời hạn thẻ; Mã số bảo mật CVV là có thể tiến hành thanh toán.

Với những chức năng của thẻ Visa, bạn còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu cho mình một thẻ Visa nhiều tiện lợi nhất!

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm