Blog

Tiểu Sử HLV Sean Payton – Tiền Vệ Và HLV Bóng Đá Tài Năng Người Mỹ

237

Sean Payton hay Sean Patrick Payton là một tiền vệ và huấn luyện viên bóng đá người Mỹ. Thật vậy, từ năm 2006 đến năm 2021, ông là huấn luyện viên của câu lạc bộ New Orleans Saints của NFL. Anh ấy là người đã đưa đội đến chức vô địch Super Bowl đầu tiên vào năm 2009. Sean Payton từng là cầu thủ ở chính trường của anh ấy, trường trung học trung tâm Naperville và thậm chí là ở Đại học Eastern Illinois. Và anh thường xuyên đại diện cho đội Chicago Bears vào năm 1987. Và cả Leicester Panthers vào năm 1988. Cùng bóng đá trực tuyến xôi lạc khám phá tiểu sử HLV Sean Payton và những thông tin liên quan về nam cầu thủ này trong bài biết dưới đây nhé!

Tiểu sử HLV Sean Payton và sự nghiệp bóng đá

Payton có nguồn gốc từ Mateo, California. Và bố mẹ anh là Thomas và Jeanne Payton. Trong những năm đầu đời, ông sống ở Naperville, Illinois. Gia đình Payton đến từ Scranton, Pennsylvania và Thomas làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm. Sean Payton theo học những năm đầu ở Quảng trường Newtown, Pennsylvania. Sean theo học tại trường trung học trung tâm Naperville ở Naperville, Illinois. Tại đó, anh bắt đầu năm cuối cấp ở vị trí tiền vệ trước khi tốt nghiệp năm 1982. Sau khi giành được học bổng bóng đá, Payton tiếp tục có một sự nghiệp vững chắc ở vị trí tiền vệ tại Đại học Illinois. Ở đó, anh đã dẫn dắt Panthers đạt kỷ lục 11-2. Và cũng tại trận tứ kết của vòng loại trực tiếp giải năm 1986. Ngoài ra, khi còn ở EIU, anh ấy đã gia nhập hội huynh đệ Sigma Chi cùng với Rick Henghold, một người bạn.

Mới đây, Netflix đã phát hành bộ phim “Home Team”. Theo câu chuyện có thật được kể trong bộ phim The Home Team, huấn luyện viên trưởng Sean Payton của New Orleans Saints đã bị đình chỉ thi đấu toàn bộ mùa giải NFL 2012. Tất nhiên, điều này là do vai trò của anh ấy trong sự thất bại của Bountygate của New Orleans Saints. Điều này liên quan đến việc người chơi nhận được lợi thế khi cố gắng làm tổn thương người chơi đối phương từ mọi đội khác.

Payton đã kháng cáo quyết định của câu lạc bộ. Nhưng, một cách tự nhiên, họ đã từ chối nó. Một cuộc tìm kiếm của NFL đã tiết lộ sự thật. Người ta phát hiện ra rằng Sean Payton không chỉ cố gắng che đậy kế hoạch mà còn từ chối ngăn chặn nó. Trên thực tế, nó đã kéo dài rất lâu, từ năm 2009 đến năm 2011.

Sean Payton: Tiểu sử, Wiki, Tuổi, Đội, Nghỉ hưu, Vợ, Con trai, Giá trị tài sản ròng, Cao bồi Payton, Câu hỏi thường gặp và hơn thế nữa - ItSportsHub

Cuộc sống lưu vong của Payton kéo dài rất lâu (từ tháng 4 năm 2012 đến ngày 22 tháng 1 năm 2013). Sau đó, họ đã phục hồi anh ấy làm huấn luyện viên trưởng của Saints. Theo lệnh cấm của Sean Payton, như được thể hiện trên Home Team của Netflix, anh ấy bị cấm nói chuyện với bất kỳ ai trong giải đấu. Danh sách này thậm chí còn bao gồm các cố vấn hoặc vận động viên khác. Đây là lệnh cấm huấn luyện viên trưởng đầu tiên kể từ lệnh cấm của Chuck Fairbanks năm 1978.

NFL đã cấm trợ lý Gregg Williams. cố vấn trưởng Joe Vitt và giám đốc điều hành Mickey Loomis, cùng với Payton trong một số thời gian dài. NFL đã phát hiện ra bằng chứng cho thấy Williams đã bắt đầu hoạt động chích. Và anh ấy đã thành lập một quỹ giải thưởng do chính anh ấy và thậm chí một số vận động viên nhất định trả để giải quyết số tiền. Câu lạc bộ cũng trừng phạt 4 cầu thủ khác, nhưng lệnh trừng phạt đối với những người đàn ông này sau đó đã được dỡ bỏ. Trên thực tế, câu lạc bộ cảm thấy thủ phạm chính là các huấn luyện viên. The Saints bị phạt 500.000 đô la. Và họ cũng đã phải từ bỏ hy vọng vào vòng 2 vào năm 2012 và 2013.

Giá trị tài sản của Sean Payton

Sean Payton có tài sản ròng trị giá 24 triệu USD nhờ vai trò huấn luyện viên trưởng của đội bóng đá Mỹ. Và tổng mức lương của anh ấy là 8 triệu USD vào thời điểm viết bài này. Trên thực tế, Payton đã là huấn luyện viên trưởng của New Orleans Saints từ năm 2006.

Vào ngày 21 tháng 3 năm 2012, NFL đã đình chỉ Payton trong toàn bộ trận đấu NFL năm 2012. Tất nhiên, điều này là do anh ấy đã tham gia vào chương trình tiền thưởng của câu lạc bộ New Orleans Saints. Vụ lừa đảo dựa vào số tiền trao cho các vận động viên gây thương tích dẫn đến việc những cầu thủ được chọn này từ các đội đối thủ bỏ lỡ trận đấu.

Sean Payton: Tiểu sử, Wiki, Tuổi, Đội, Nghỉ hưu, Vợ, Con trai, Giá trị tài sản ròng, Cao bồi Payton, Câu hỏi thường gặp và hơn thế nữa - ItSportsHub

Con trai của Sean Payton

Connor Payton, con trai 21 tuổi của Sean Payton, lớn lên ủng hộ câu lạc bộ Saints. Và được bao quanh bởi đội.

Sean Payton: Tiểu sử, Wiki, Tuổi, Đội, Nghỉ hưu, Vợ, Con trai, Giá trị tài sản ròng, Cao bồi Payton, Câu hỏi thường gặp và hơn thế nữa - ItSportsHub

Trong nhiều năm, anh ấy đã chia sẻ những hình ảnh của mình với cha mình tại các trò chơi và sự kiện của Saints.

Khi Connor học lớp 6, Sean là huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ bóng đá cấp cơ sở của anh ấy trong khi anh ấy bị trục xuất khỏi NFL.

Có suy đoán rằng Payton vẫn có thể ngang tầm ở Dallas. Trên thực tế, điều này là do mối quan hệ của anh ấy với Bill Parcells. Nhưng huấn luyện viên trưởng hiện tại Mike McCarthy vẫn nắm quyền kiểm soát.

Người xem trở nên tò mò về Sean Payton và con của anh ấy, Connor Payton. Đó là khoảng thời gian bộ phim được phát hành trên trang phát trực tuyến lớn Netflix. Họ có xu hướng tìm kiếm chúng vì muốn tìm hiểu thêm về chúng. Và vụ việc mà huấn luyện viên có thể đã tham gia. Trong vụ “Bountygate”, người ta nói rằng các cầu thủ Saint đã nhận hối lộ để cố tình gây thương tích cho các cầu thủ đối thủ.

Sau khi bộ phim ra mắt, cư dân mạng rất háo hức muốn biết Connor Payton là ai. Nhỡ bây giờ anh ấy nhìn thấy ai thì sao. Connor Payton là con của Sean Payton, cựu cầu thủ bóng đá người Mỹ. Sau này anh trở thành huấn luyện viên. Connor là một cầu thủ bóng đá trẻ người Mỹ đã chứng tỏ được khả năng tuyệt vời của mình trong những trận đấu vừa qua.

Sự nghiệp huấn luyện viên của Sean Payton

Theo thông tin tổng hợp của những người thường xuyên tìm hiểu top ghi bàn, Payton bắt đầu hành trình cố vấn của mình với tư cách là huấn luyện viên tấn công tại Đại học Bang San Diego vào năm 1988. Ông có một thời gian ngắn làm huấn luyện viên tại Đại học Bang Indiana, Đại học Miami, Illinois và Bang San Diego. Đó là trước khi anh gia nhập Philadelphia Eagles với tư cách là huấn luyện viên xuất phát ở vị trí tiền vệ vào năm 1997.

Khi ở Bang San Diego, ông đã hướng dẫn Marshall Faulk từ năm 1992 đến năm 1993. Ông thậm chí còn dẫn dắt RB Deland McCullough hơn 1.100 thước với tư cách là huấn luyện viên đội tấn công tại Đại học Miami.

Đội kết thúc với tỷ số 8-2-1 vào năm 1995, đạt tổng điểm cao nhất trong một trận đấu kể từ năm 1986. Deland McCullough đã chạy gần 1.600 thước Anh và 14 lần chạm bóng. Ngoài ra, tiền vệ Sam Ricketts một lần nữa ném 14 lần chạm bóng.

Payton đảm nhận vai trò huấn luyện viên đội hậu vệ cho New York Giants vào năm 1999. Và ông được thăng chức làm huấn luyện viên đội tấn công vào năm 2000. The Giants sẽ tiếp tục tổ chức NFC trong Super Bowl XXXV dưới sự chỉ huy của ông. Khi được nghỉ phép, người ta biết rằng anh ấy thường ẩn náu trong đấu trường và ngủ trưa trong phòng khách trong khi xem lại các vở kịch.

Payton sáp nhập với Bill Parcells và câu lạc bộ Cowboys vào năm 2003 với tư cách trợ lý huấn luyện viên trưởng. Và đó là nơi anh ấy làm việc để phát triển các tiền vệ chạy 3.000 yard Quincy Carter, Vinny và Drew Bledsoe. Đây là một trong những lý do chính khiến câu lạc bộ thuê người bắt Tony Romo. Parcells đã thuê anh ta làm trợ lý huấn luyện viên trưởng/người quản lý trò chơi chuyền bóng vào năm 2005.

Theo Pro Football Talk, Sean Payton đã nhận được công việc phân tích studio tại FOX vào thứ Hai. Người cố vấn từng đoạt giải Super Bowl XLIV sẽ phục vụ tại trường quay Fox NFL Sunday cho đến năm 2022. Và có khả năng anh ấy sẽ tham gia cùng đội trong những ngày nghỉ của Jimmy Johnson.

Payton từ lâu đã được liên hệ với vị trí huấn luyện viên tạm thời của Carolina Panthers. Và cũng có vai trò với Amazon trong việc đưa tin về NFL của họ.

Thỏa thuận của Payton với Saints vẫn còn hai năm. Điều đó có nghĩa là nếu anh ấy chấp nhận công việc giảng dạy trước trận đấu năm 2024, New Orleans sẽ yêu cầu hoàn trả. Và rất có thể nó sẽ ở dạng lựa chọn nháp.

Payton đã dẫn dắt Saints trong 15 năm, vô địch Super Bowl năm 2009. Và lập kỷ lục mùa giải thường lệ 152-89. Thống kê mùa giải của Payton kém nổi bật hơn, với tỷ số 9-8. Và anh ấy chỉ có năm mùa giải chiến thắng kể từ trận Super Bowl.

Sean Payton chính thức nghỉ hưu

Sean Payton cho biết mùa giải tồi tệ không buộc anh phải nghỉ việc. Trên thực tế, động cơ của anh ấy chân thực hơn nhiều.

Huấn luyện viên trưởng của Saints đã rời vị trí của mình trong cuộc họp báo vào chiều thứ Ba. Nhưng chắc chắn không phải do bệnh tật hay thiếu thành công.

Payton đã phục vụ câu lạc bộ Saints trong 15 mùa giải. Anh ấy gia nhập đội một năm sau cơn bão Katrina năm 2006. Và anh ấy đã dẫn dắt họ đến chiến thắng Super Bowl đầu tiên vào năm 2009. Với tư cách là cố vấn trưởng của Saints, anh ấy đã có thành tích 152-89.

Trận đấu trước của Payton là trận đấu cố gắng nhất của anh ấy. Những trận thua nghiêm trọng, đặc biệt là trước hai chân chuyền tốt nhất của nhóm, đã hạn chế một đội hình siêu tài năng với thành tích 9-8, khiến họ thua trận play-off.

Mặt khác, Payton cho biết mùa giải tồi tệ không phải là lý do khiến anh ra đi; động cơ của anh ấy riêng tư hơn nhiều. Tuy nhiên, Payton cho biết sự nghiệp hướng dẫn của anh có thể chưa kết thúc. Ông dự định nghỉ hưu ngay lập tức với tư cách là huấn luyện viên của Saints. Nhưng anh ấy có thể tiếp tục tập luyện trong những năm gần đây.

Anh ấy cũng ám chỉ về một công việc truyền hình tiềm năng, nói rằng anh ấy chưa bao giờ nói chuyện với bất kỳ mạng nào. Nhưng anh ấy đã thảo luận ý tưởng này với Drew Brees.

Cuộc sống hôn nhân của Sean Payton

Sean Payton gần đây đã kết hôn với vị hôn thê Skylene Montgomery vào năm 2022. Theo Nola, cô ấy 37 tuổi và đến từ Parkersburg, Tây Virginia. Và cô ấy hiện là y tá đã đăng ký với bằng cử nhân điều dưỡng của Đại học West Virginia.

Bây giờ, cô ấy có thể không phải là người đi đầu. Nhưng khi còn là thiếu niên, cô luôn tham gia nhiều buổi trình diễn thời trang.

Sean Payton: Tiểu sử, Wiki, Tuổi, Đội, Nghỉ hưu, Vợ, Con trai, Giá trị tài sản ròng, Cao bồi Payton, Câu hỏi thường gặp và hơn thế nữa - ItSportsHub

Trên thực tế, họ đã gặp nhau trong một trận đấu NFL giữa câu lạc bộ Saints và Panthers. Skylene đã tìm kiếm thẻ từ một trong những người bạn của cô ấy, nhưng sau đó họ lại đưa cho cô ấy số điện thoại của Sean.

Sau đó, họ kết hôn tại một câu lạc bộ ở New Orleans vào tháng 11 năm 2019. Và vài năm sau họ kết hôn tại Cabo San Lucas, Mexico vào tháng 6 năm 2021.

Huấn luyện viên NFL trước đây đã kết hôn với vợ cũ Beth Shuey. Trên thực tế, họ gặp nhau khi Sean đang giảng dạy tại Đại học bang Indiana và kết hôn vào năm 1992. Họ đã kết hôn được 20 năm cho đến khi ly thân vào năm 2012. Và họ ly hôn hai năm sau đó, vào năm 2014.

Sean Payton có huấn luyện Dolphins không?

Miami Dolphins dường như không đặt ra giới hạn nào trong việc theo đuổi huấn luyện viên Sean Payton. Ngoài ra, một nguồn tin thân cận với câu lạc bộ gần đây đã nói với Dave Hyde của South Florida Sun-Sentinel một số điều về cựu huấn luyện viên của New Orleans Saints.

Anh ấy từ lâu đã được cho là sẽ dẫn dắt câu lạc bộ trong mùa giải này. Ngoài ra, họ được cho là đã trao cho anh ta một hợp đồng 5 năm trị giá 100 triệu đô la, khiến anh ta trở thành một trong những giám đốc điều hành được trả lương cao nhất ở NFL.

Cùng với Payton, người đã rời câu lạc bộ Orléans vào cuối trận đấu năm 2021, Tom Brady thực sự là một phần trong kế hoạch tương lai của Dolphins. QB, 44 tuổi, được cho là sẽ gia nhập đội với tư cách là chủ sở hữu thiểu số có khả năng cạnh tranh.

Trên đây là thông tin tiểu sử HLV Sean Payton và những điều thú vị về vị càu thủ, hlv này. Hy vọng bài viết trên thực sự hữu ích với bạn!

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm