Blog

Top 5 Tướng Đẩy Trụ Nhanh Nhất Liên Minh Mà Bạn Nên Biết

68

Trong Liên Minh Huyền Thoại, trận chiến quyết định được quyết định bởi nhà chính. Nhà chính bên nào phá trước nghĩa là bên đó thất bại. Để vào được nhà chính phải vượt qua hệ thống Trụ và lính của đối thủ nên đẩy Trụ nhanh hay chậm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn top 5 tướng đẩy trụ nhanh nhất liên minh.

Trụ là gì?

Trụ là những công trình kiến trúc lớn trên bản đồ có chức năng bảo vệ các làn đường và tấn công kẻ thù đang tiếp cận. Mỗi ngõ hai bên bờ sông có ba bộ cột, các cột được phân theo cấp độ, từ một đến ba.

Trụ trong Liên Quân là gì?

Trụ cấp 1 là Trụ xa nhà chính nhất, còn Trụ cấp 3 là Trụ ở rìa nhà chính của đội. Mục tiêu chính của trò chơi là phá hủy tất cả các tòa Trụ trong ít nhất một làn đường trước khi tòa Trụ chính của kẻ thù bị phá hủy. Trò chơi kết thúc khi Trụ pháo Nexus bị phá hủy, vì vậy việc bảo vệ nó là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Trụ sẽ nhắm vào lính hoặc tướng địch gần nhất. Nó ưu tiên lính và tấn công tướng sau khi không còn lính trong phạm vi. Tuy nhiên, Trụ pháo sẽ nhắm vào tướng khi gây sát thương cho đối thủ.

Những tướng đẩy trụ nhanh nhất liên minh

Jax

Nhắc đến khả năng chia lực đẩy và phá trụ thì không ai có thể quên được Bậc thầy vũ khí này. Từng là biểu tượng trường tồn của chiến thuật đẩy lẻ từ mùa thứ hai và thứ ba của Liên Minh Huyền Thoại, dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao nhưng Jax vẫn là một trong những chuyên gia phá trụ hàng đầu.

Khi đạt đủ cấp độ với số lượng trang bị hư hỏng cần thiết, khả năng “báo máu” cho trụ của Jax là không giới hạn. Với khả năng bị động cung cấp tốc độ đánh, kết hợp với các chiêu thức Strength và Master’s Strength để tăng sát thương, lượng máu dưới những cú đấm liên tục của Jax sẽ nhanh chóng bốc hơi với tốc độ chóng mặt. Ngoài ra, với các kỹ năng Jump and Smash và phản đòn, Jax còn có thể tránh sát thương hoặc kéo dài khoảng cách với đối thủ để tiếp tục phá trụ hoặc tẩu thoát giữa vòng vây của địch để chờ cơ hội tiếp theo.

Ziggs

Ziggs là một trong số ít pháp sư có khả năng phá hủy những tòa Trụ cực kỳ mạnh mẽ. Khả năng này đến từ Frenzy thụ động cũng như W – Gói nổ. Nội tại của Ziggs giúp anh ta gây 20~160 sát thương phép (+30/40/50% SMPT), đặc biệt là nhân đôi lượng này lên các công trình, bao gồm cả trụ. Trong khi đó, Gói Thuốc Nổ (W) có khả năng phá hủy ngay lập tức các trụ dưới 25-35% máu.

Bằng cách kết hợp hai kỹ năng trên, Ziggs có thể phá hủy nhiều hơn một tòa Trụ trong nháy mắt và nếu được trang bị Song Kiếm Tai Họa, tòa Trụ của đối thủ gần như chắc chắn sẽ bị Ziggs đánh sập. Điều này làm cho Ziggs, mặc dù về cơ bản là một phù thủy đường giữa, nhưng vẫn hoàn toàn có khả năng đảm nhận vai trò ADC. Thành công của anh ở vị trí này đã được chứng minh ngay cả trên đấu trường chuyên nghiệp.

Nasus

Nasus được biết đến là một vị tướng siêu muộn với sức mạnh tăng lên vượt bậc theo thời gian. Về cuối trận, với nhiều cộng dồn Q – Trượng Hồn, mỗi phát bắn của Nasus sẽ khiến máu trụ bốc hơi với tốc độ chóng mặt.

Trên thực tế, những người chơi Master Nasus đều đã chia sẻ rằng họ hiếm khi tham gia giao tranh tổng với vị tướng này vì nó quá dễ khắc chế. Áp lực chia cắt của Nasus cực kỳ đáng sợ nên hãy sử dụng nó để tạo áp lực và phá hủy các công trình trên một đường. Vì vậy, nếu đội của bạn có khả năng phòng thủ tốt thì việc cố gắng phá hủy càng nhiều Trụ địch càng tốt là một lựa chọn sáng suốt.

Caitlyn

Caitlyn không chỉ là một trong những xạ thủ được yêu thích nhất hiện nay mà nữ tướng này còn luôn được biết đến với khả năng phá trụ xuất sắc, đặc biệt là trong giai đoạn đầu trận. Được trang bị dao điện Statikk kết hợp với đòn tấn công Q – Bắn xuyên táo, Caitlyn có thể dọn lính cực nhanh. Bên cạnh đó, với tầm đánh xa nhất trong số các tướng Xạ Thủ, Caitlyn có thể đứng yên và bắn trụ ở khoảng cách hợp lý.

Một công cụ khác giúp Caitlyn phá trụ rất tốt đó là Bẫy Yordle. Chỉ cần đặt một hàng bẫy trước Trụ để ngăn chặn đối thủ tấn công hoặc dọn lính về phòng thủ. Caitlyn có thể phá hủy Trụ từ bên ngoài một cách rất nhẹ nhàng. Vì vậy, trong những cuộc tấn công trụ với sự có mặt của Caitlyn, gần như tất cả người chơi LMHT đều phải nhận ra sự khó chịu và áp lực mà vị cảnh sát trưởng Piltover này mang lại.

Tristana

Dù nhận được nhiều chỉnh sửa và thậm chí là nerf nhưng Tristana gần như chưa bao giờ là một lựa chọn tồi cho vị trí xạ thủ đường dưới. Khả năng hủy diệt trụ của Yordle này cực kỳ đáng sợ với chiêu thức E – Áo khoác thuốc súng, có thể dùng lên trụ của kẻ địch, gây sát thương cực lớn lên trụ và tướng địch xung quanh. Đặc biệt khi sử dụng lên cột, bán kính vụ nổ thậm chí còn tăng gấp đôi.

Ngoài lượng sát thương lớn từ Gunpowder Wrap, Tristana còn có khả năng phá hủy trụ cực nhanh với Q – Bắn liên thanh, giúp cô tăng đáng kể tốc độ đánh trong thời gian ngắn. Với bộ chiêu thức mạnh mẽ và nhanh chóng gây sát thương lên các tòa Trụ, Tristana hoàn toàn là một chuyên gia trong việc phá hủy các tòa Trụ mà người chơi có thể tận dụng.

Mua tài khoản Liên Minh Huyền Thoại ở đâu đáng tin cậy?

Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp acc liên minh uy tín và chất lượng nhất. Shop Liên Minh cũng là đơn vị đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn vì dịch vụ uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng.

Trang này cung cấp thông tin người chơi và lịch sử trận đấu của chính họ hoặc bất kỳ người chơi nào khác trên máy chủ Việt Nam. Để lấy thông tin bạn hãy nhập tên mình vào Liên Minh Huyền Thoại và tìm kiếm tại Shop Lmss Plus. Sau đó, toàn bộ lịch sử trận đấu, hành trình vòng loại, thông thạo tướng và tiêu chí trận đấu sẽ được trình bày chi tiết.

  • Website: https://shoplienminh.net/

Hầu hết các tướng trong danh sách, ngoại trừ Jayce, đều là những vị thần đẩy trụ trong Tốc Chiến. Bởi chiến thuật đẩy lẻ là một chiến thuật cực kỳ hiệu quả và gây ra sự khó chịu lớn cho đối phương. Vì vậy nếu giữ bình tĩnh và chờ đợi thời cơ thích hợp, người chơi sẽ có tỷ lệ thắng rất cao. Hy vọng những phân tích trên có thể giúp người chơi biết thêm về các vị tướng đẩy trụ nhanh nhất liên minh.

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm