Blog

Top 10+ Các VĐV Bơi Lội Xuất Sắc Nhất Olympic Hiện Nay

377

Khi chúng ta nói về những vận động viên bơi lội Olympic giỏi nhất trên toàn cầu, Mỹ có nhiều vận động viên bơi lội giành huy chương vàng nhất. Mỹ là cường quốc giành huy chương vàng Olympian ở hạng mục nam và nữ. Sau đó, chúng ta có Úc và Đức ở vị trí tiếp theo. Số huy chương vàng tối đa giành được tại Thế vận hội là 23 ở hạng mục nam và 8 ở hạng mục nữ. Hãy cùng topthethao.tv tham khảo danh sách các vđv bơi lội xuất sắc nhất Olympic hiện nay là những ai trong bài viết sau nhé.

Gary Hall Jr.

Người đàn ông 48 tuổi này nổi tiếng với những trò hề đấu vật chuyên nghiệp trước cuộc thi. Cuộc thi bơi lội chuyên nghiệp đầu tiên của Hall là tại Thế vận hội Atlanta năm 1996. Anh ấy 21 tuổi trong trận đấu Olympic đầu tiên của mình. Hall và các đồng đội của anh ấy đã thống trị các nội dung chạy tiếp sức.

Tương tự, Hall đã giúp lập kỷ lục thế giới ở nội dung 400 mét tự do và tiếp sức hỗn hợp. Anh cũng đã giành được hai huy chương bạc cá nhân và hai huy chương vàng tiếp sức đồng đội tại cuộc thi.

13 Vận động viên bơi lội Olympic xuất sắc nhất thế giới [Cập nhật 2023] - Tiểu sử người chơi

Anh đã tham gia Thế vận hội 1996, 2000 và 2004. Anh có 10 huy chương Olympic, trong đó có 5 huy chương vàng, 3 bạc và 2 đồng. Người hâm mộ yêu mến anh ấy vì sự lập dị của anh ấy; tuy nhiên, sự nghiệp của anh đã bị vấy bẩn sau vụ bê bối nâng cao thành tích.

Nhưng Hall chắc chắn là một trong những vận động viên bơi lội Olympic giỏi nhất. Kết quả là anh ấy đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Olympic Hoa Kỳ vào năm 2012.

Amy Van Dyken

Amy Van Dyken 50 tuổi bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình tại 1992 US Olympic Trials. Trong năm Đại học của mình, Van Dyken đã tham gia Giải vô địch NCAA năm 1994. Tại giải vô địch, cô đã phá kỷ lục Hoa Kỳ đầu tiên của mình với thời gian 21,77 giây ở nội dung 50 yard tự do.

Ngoài ra, cô còn được vinh danh là Nữ vận động viên bơi lội của năm của NCAA. Sau khi tốt nghiệp đại học, Van Dyke chuyển đến Trung tâm Huấn luyện Olympic Hoa Kỳ để huấn luyện toàn thời gian cho Thế vận hội 1996.

13 Vận động viên bơi lội Olympic xuất sắc nhất thế giới [Cập nhật 2023] - Tiểu sử người chơi

Sự rèn luyện chăm chỉ của cô đã có kết quả khi cô giành được bốn huy chương vàng Olympic tại Thế vận hội Mùa hè 1996. Hơn nữa, Van Dyke đã trở thành nữ vận động viên bơi lội người Mỹ đầu tiên lập được kỳ tích. Cô có tổng cộng sáu huy chương Olympic, tất cả đều là huy chương vàng. Thật không may, sự nghiệp của ngôi sao bơi lội này đã bị cắt ngắn sau một tai nạn nghiêm trọng của ATV làm đứt tủy sống của cô, khiến cô bị liệt từ thắt lưng trở xuống.

Kristin Otto

Nổi tiếng là người phụ nữ đầu tiên giành sáu huy chương vàng tại một kỳ Thế vận hội, chúng ta có cựu vận động viên bơi lội người Đức Kristin Otto, 57 tuổi. Cô tham gia giải vô địch thế giới đầu tiên ở tuổi 16 trong Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới năm 1982. Cô đã giành được huy chương vàng ở nội dung 100 mét bơi ngửa và hai huy chương vàng ở nội dung tiếp sức đồng đội.

Năm 1984, Otto lập kỷ lục thế giới ở nội dung 200 mét tự do. Trong Giải vô địch thế giới năm 1986, cô đã giành được bốn huy chương vàng và hai huy chương bạc.

13 Vận động viên bơi lội Olympic xuất sắc nhất thế giới [Cập nhật 2023] - Tiểu sử người chơi

Tương tự như vậy, Kristin đã giành được 5 huy chương vàng tại Giải vô địch châu Âu năm 1987. Otto đã giành được sáu huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic ở nội dung 50 mét và 100 mét bướm tại Thế vận hội Olympic Seoul 1988.

Bên cạnh đó, cô là người phụ nữ đầu tiên bơi dưới một phút ở nội dung bơi ngửa 100 mét ngắn. Vận động viên bơi lội vĩ đại người Đức này từ giã sự nghiệp bơi lội vào năm 1989. Hiện vận động viên Olympic này đang làm phóng viên thể thao cho đài truyền hình Đức.

Ryan Lochte

Ryan Lochte là vận động viên bơi lội được trang trí nhiều thứ hai trong lịch sử Olympic. Vận động viên bơi lội chuyên nghiệp 38 tuổi từng 12 lần giành huy chương Olympic và giữ kỷ lục thế giới ở nội dung 200 mét hỗn hợp cá nhân. Lochte tham gia Thế vận hội dành cho trẻ em năm 14 tuổi nhưng đã thua sự kiện này. Sau trận thua, anh ấy bắt đầu tham gia môn thể thao này một cách nghiêm túc. Anh theo học tại Đại học Florida và tham gia các cuộc thi của NCAA và SEC.

Lần ra mắt quốc tế của anh ấy là vào năm 2004 khi anh ấy đại diện cho Hoa Kỳ tại Thế vận hội Mùa hè 2004 ở Athens, Hy Lạp. Lochte đã giành huy chương vàng ở nội dung tiếp sức tự do 4 × 200 mét.

13 Vận động viên bơi lội Olympic xuất sắc nhất thế giới [Cập nhật 2023] - Tiểu sử người chơi

Lochte được biết đến với sự thống trị của mình trong thể thức khóa học ngắn hạn. Tương tự, anh ấy chuyên về bơi ngửa và hỗn hợp cá nhân. Anh ấy có mười hai huy chương Olympic; sáu vàng, ba bạc và ba đồng. Tương tự như vậy, với tư cách là một phần của đội Mỹ, anh ấy đã giữ kỷ lục thế giới ở nội dung tiếp sức 4 × 200 mét tự do (đường dài) và 4 × 100 mét tự do (hỗn hợp). Các huy chương Olympic của Lochte đứng thứ hai trong lịch sử bơi lội nam.

Katie Ledecky

Ở vị trí thứ 6 vận động viên bơi lội xuất sắc nhất Olympic, chúng ta có vận động viên bơi lội thi đấu 26 tuổi người Mỹ Katie Ledecky. Katie được coi là một trong những vận động viên Olympic vĩ đại nhất và là nữ vận động viên bơi lội vĩ đại nhất mọi thời đại. Ledecky bị ảnh hưởng bởi anh trai của cô ấy để chọn bơi ở tuổi 6. Trong các cuộc thi Olympic Hoa Kỳ 2012, cô ấy đã đủ điều kiện tham gia đội tuyển Olympic ở tuổi 15.

Trong trận chung kết Thế vận hội Mùa hè 2012, Ledecky đã có một màn trình diễn đáng nhớ. Cô ấy đã giành được vàng hơn bốn giây với thời gian 8: 14,63. Đó là nỗ lực nhanh thứ hai mọi thời đại.

13 Vận động viên bơi lội Olympic xuất sắc nhất thế giới [Cập nhật 2023] - Tiểu sử người chơi

Kể từ lần ra mắt Olympic 2012, Ledecky đã có 10 huy chương Olympic, 7 huy chương vàng. Tương tự, cô đã giành được 15 huy chương vàng giải vô địch thế giới, nhiều nhất trong lịch sử đối với một nữ vận động viên bơi lội. Ledecky hiện đang giữ kỷ lục về thời gian nhanh nhất từ trước đến nay trong các nội dung tự do 500, 1000 và 1650 yard. Ngoài ra, cô ấy đã phá vỡ mười bốn kỷ lục thế giới trong sự nghiệp của mình.

Caeleb Dressel

Caeleb Dressel là vận động viên bảy lần giành huy chương vàng Olympic chuyên về các nội dung tự do, bơi bướm và hỗn hợp cá nhân. Vận động viên bơi lội 26 tuổi người Mỹ bắt đầu bơi lội từ khi còn nhỏ, và đến năm 8 tuổi, anh ấy bắt đầu thi đấu bơi lội quanh năm.

Hơn nữa, vào năm 2012, anh ấy đã ghi được 19,82 trong nội dung tiếp sức tự do 200 yard và trở thành vận động viên bơi lội dưới 16 tuổi đầu tiên vượt qua 20 giây. Anh là vận động viên bơi lội nam trẻ nhất tham gia 2012 US Olympic Trials.

13 Vận động viên bơi lội Olympic xuất sắc nhất thế giới [Cập nhật 2023] - Tiểu sử người chơi

Tuy nhiên, Dressel đã không đủ điều kiện tham gia đội tuyển Olympic. Màn trình diễn trong Thử thách Olympic Hoa Kỳ năm 2016 của anh ấy đã giúp anh ấy đủ điều kiện tham gia đội tuyển Olympic. Sau đó, tại Thế vận hội Mùa hè 2016, anh đã giành được huy chương Olympic đầu tiên.

Tại Thế vận hội Mùa hè 2020, Dressel đã giành được 5 huy chương vàng. Tương tự, anh cũng trở thành vận động viên bơi lội đầu tiên kể từ năm 1896 giành huy chương vàng ở nội dung 50 mét và 100 mét tự do, và 100 mét bướm trong lịch sử Thế vận hội Olympic hiện đại.

Jenny Thomson

Jenny Thompson là vận động viên bơi lội Olympic giỏi thứ tư trong danh sách. Cựu vận động viên bơi lội người Mỹ 50 tuổi là một trong những vận động viên Olympic được vinh danh nhiều nhất trong lịch sử. Thompson bắt đầu bơi lội từ năm 7 tuổi và đến năm 13 tuổi, cô đã tham gia nhiều cuộc thi khác nhau. Lần ra mắt quốc tế đầu tiên của cô là ở tuổi 14 vào năm 1987 tại Đại hội Thể thao Liên Mỹ.

Cô đã giành chiến thắng ở nội dung 500 mét tự do và về thứ ba ở nội dung 100 mét tự do. Trong khi đó, lần đầu tiên Thompson tham dự Olympic là ở Thế vận hội Mùa hè 1992 tại Barcelona.

13 Vận động viên bơi lội Olympic xuất sắc nhất thế giới [Cập nhật 2023] - Tiểu sử người chơi

Cô đã lập kỷ lục thế giới ở nội dung 50 mét và 100 mét tự do trong Thế vận hội Olympic. Kể từ đó, Thompson đã giành được 12 huy chương Olympic; tám huy chương vàng tại Thế vận hội Mùa hè 1992, 1996, 2000 và 2004. Kỷ lục tám huy chương vàng của cô là nhiều nhất đối với bất kỳ nữ vận động viên bơi lội nào.

Matt Biondi

Người đàn ông 57 tuổi này bắt đầu sự nghiệp dưới nước với tư cách là vận động viên bơi lội và bóng nước. Trong năm đầu tiên tại Đại học California, anh ấy đã chơi trong đội bóng nước vô địch NCAA của Berkeley. Năm 1984, Biondi đủ điều kiện tham gia cuộc thi tiếp sức tự do 4 × 100 mét của Hoa Kỳ tại Thế vận hội Los Angeles 1984. Đội tuyển Hoa Kỳ đã giành được huy chương vàng trong Thế vận hội và kỷ lục thế giới với sự đóng góp của anh ấy.

13 Vận động viên bơi lội Olympic xuất sắc nhất thế giới [Cập nhật 2023] - Tiểu sử người chơi

Bondi đã thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa hè 1984, 1988 và 1992. Anh lập ba kỷ lục thế giới cá nhân ở nội dung 50 mét tự do và bốn kỷ lục ở nội dung 100 mét tự do. Trong Thế vận hội Olympic 1988 được tổ chức tại Seoul, anh đã giành được 5 huy chương vàng. Anh đã giành được 5 huy chương vàng và lập kỷ lục thế giới ở nội dung 50 mét tự do và 3 nội dung chạy tiếp sức.

Bondi đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bơi lội Quốc tế và Đại sảnh Danh vọng Olympic Hoa Kỳ vì những đóng góp của anh ấy.

Mark Spitz

Với 9 huy chương vàng Olympic, chúng ta có Mark Spitz, 73 tuổi, cựu vận động viên bơi lội thi đấu người Mỹ, đứng thứ 2 trong số những vận động viên bơi lội xuất sắc nhất Olympic. Spitz mới sáu tuổi khi bắt đầu tham gia thi đấu tại câu lạc bộ bơi lội địa phương. Năm 10 tuổi, anh đã giữ một kỷ lục thế giới nhóm tuổi và 17 kỷ lục quốc gia. Tương tự, anh cũng tham gia giải vô địch quốc gia AAU.

Trong Thế vận hội Maccabiah năm 1965, Spitz tham gia cuộc thi quốc tế đầu tiên của mình. Khi đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Mùa hè 1968, anh ấy đã lập mười kỷ lục thế giới.

13 Vận động viên bơi lội Olympic xuất sắc nhất thế giới [Cập nhật 2023] - Tiểu sử người chơi

Lần xuất hiện Olympic thành công nhất của anh ấy là tại Thế vận hội Mùa hè 1972 ở Munich. Ở đó, Spitz đã giành được bảy huy chương vàng và tất cả đều trong thời gian kỷ lục thế giới. Thành tích không bị phá vỡ trong suốt 36 năm, người bị phá vỡ là Michael Phelps tại Thế vận hội mùa hè 2008 ở Bắc Kinh. Từ năm 1968 và 1972, Spitz đã giành được 11 huy chương Olympic, 31 danh hiệu AAU và 8 danh hiệu NCAA.

Tương tự, anh cũng lập 35 kỷ lục thế giới, hai kỷ lục không chính thức. Spitz đã vinh danh anh là Vận động viên bơi lội thế giới của năm vào các năm 1969, 1971 và 1972 bởi Tạp chí Thế giới Bơi lội.

Micheal Phelps

Vận động viên bơi lội Olympic giỏi nhất thế giới số 1 là cựu vận động viên bơi lội thi đấu người Mỹ, Michael Phelps. Người đàn ông 37 tuổi này là vận động viên Olympic thành công nhất mọi thời đại. Được biết đến rộng rãi là vận động viên bơi lội vĩ đại nhất, Phelps được coi là một trong những vận động viên vĩ đại nhất. Anh ấy bắt đầu bơi lội một phần do ảnh hưởng của chị gái mình vào năm 7 tuổi.

Trong Thế vận hội Olympic 2004 ở Athens, Phelps đã giành được kỷ lục 8 huy chương, 6 huy chương vàng và 2 huy chương đồng. Tương tự, tại Thế vận hội Olympic 2008 ở Bắc Kinh, anh đã giành được tám huy chương vàng.

13 Vận động viên bơi lội Olympic xuất sắc nhất thế giới [Cập nhật 2023] - Tiểu sử người chơi

Phelps đã phá kỷ lục năm 1972 của Mark Spitz về bảy lần về đích đầu tiên tại một kỳ Thế vận hội Olympic. Ngoài ra, tại Thế vận hội Mùa hè 2012, anh đã giành được bốn huy chương và thêm năm huy chương nữa tại Thế vận hội Mùa hè 2016. Chiến thắng của anh ấy đã khiến anh ấy trở thành một trong những vận động viên thành công nhất. Tương tự như vậy, những màn trình diễn phá kỷ lục của anh ấy đã 8 lần mang về cho anh ấy Giải thưởng Vận động viên bơi lội thế giới của năm.

Kỳ tích mà Michael Phelps lập được với 23 HCV là phi thường. Đó là một kỷ lục đáng gờm mà bất kỳ vận động viên bơi lội nào khác cũng khó có thể phá vỡ hoặc so bì được.

Thế vận hội là cấp độ cao nhất của các sự kiện thể thao quốc tế trên thế giới. Chỉ những người giỏi nhất và tài năng nhất mới đủ tư cách chơi; do đó, có thể nói rằng những vđv bơi lội xuất sắc nhất Olympic này đã làm tốt nhất có thể.

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm