Blog

VPS Vultr Là Gì? ⚡️ Lý Do VPS Vultr Được Dùng Phổ Biến Hiện Nay

279

VPS Vultr là một trong những sản phẩm của Vultr – nhà cung cấp nổi tiếng về cloud hosting, VPS hosting, bare metal server và nhiều sản phẩm lưu trữ website/ứng dụng khác. Được thành lập vào năm 2014, Vultr đã phát triển nhanh chóng và hiện là một trong những nền tảng lưu trữ đám mây lớn nhất thế giới. hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu ngay VPS Vultr là gì nhé.

VPS Vultr là gì?

Như bạn đã biết, nền tảng đám mây điện tử là một công cụ tiềm năng hiệu quả để kích thích sự đổi mới của doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số công ty đã thất bại trong việc khai thác sức mạnh của nó do tính phức tạp và khó sử dụng của nó.

Tuy nhiên, Vultr giải quyết vấn đề này. Vultr được ra mắt vào năm 2014 bởi Choopa, LLC. Họ cung cấp các giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây với hiệu suất cao và dung lượng lưu trữ thay đổi theo nhu cầu của người dùng.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một máy chủ ảo hoặc máy chủ chuyên dụng, Vultr sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Vultr không chỉ cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn với mức giá thấp mà Vultr còn nổi bật với hiệu suất cao và cài đặt cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.

Cách Người Mới Mua Và Sử Dụng VPS Vultr Chi Tiết 2

Đặc điểm của VPS Vultr

Đa hệ điều hành

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng, Vultr đã phát triển rất nhiều hệ điều hành. Trong số đó, Linux và Windows là hai hệ điều hành phổ biến nhất. Ngoài ra, bạn có thể chọn hệ điều hành phù hợp với mình nhất.

Sao lưu dữ liệu liên tục và nhanh chóng

Nếu bạn đã làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin lâu năm thì chắc hẳn Ghost Window không còn xa lạ với bạn. Snapshot trong Vultr cũng tương tự. Sử dụng tính năng này, bạn có thể tạo bản sao lưu 0 đồng trên máy chủ của mình.

Có nhiều trung tâm dữ liệu

Đến nay, Vultr đã thành lập 16 trung tâm dữ liệu trên khắp các châu lục bao gồm Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ. Do đó, bạn có thể chọn bất kỳ vị trí nào trên thế giới để lưu trữ trang web của mình. Tuy nhiên, vị trí này phải phù hợp với đối tượng mục tiêu mà trang web của bạn đang nhắm mục tiêu.

Ví dụ: Nếu bạn cần thiết lập một địa điểm ở một quốc gia Đông Nam Á, bạn nên chọn một địa điểm ở Tokyo, Nhật Bản. Lý do là thành phố có cơ sở hạ tầng internet ổn định nhất và nhanh nhất trên thế giới.

Truy cập vô hạn

Với Vultr VPS, bạn có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn trong ứng dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản. Bạn có quyền truy cập không giới hạn vào máy chủ và khởi động lại nó khi cần hoặc cài đặt bất kỳ tính năng nào bạn thích. Bạn có toàn quyền kiểm soát chúng.

Tại sao nên sử dụng VPS Vultr?

Dù còn non trẻ nhưng VPS Vultr đã trở thành dịch vụ uy tín, giá cả phải chăng, cao cấp, đi kèm nhiều khuyến mãi hấp dẫn và được nhiều người dùng tin tưởng.

VPS Vultr vẫn là lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng thuê VPS Mỹ . Trong khi đó, nhu cầu tìm hiểu, tìm hiểu hướng dẫn mua VPS Vultr không có dấu hiệu giảm trong những ngày này.

Để có thể sử dụng VPS Vultr, bạn phải tạo một tài khoản để sử dụng. Và làm các dịch vụ thanh toán với họ. Hiện tại, nhà cung cấp Vultr hỗ trợ một số phương thức thanh toán khác nhau.

VPS Vultr có nhiều ưu điểm như:

 • Cài đặt nhanh chóng và dễ dàng: Bạn có thể dễ dàng cài đặt VPS Vultr trong vòng 1 phút và chọn hệ điều hành phù hợp với mình như CentOS, Windows, Free BSD,…
 • Hiệu suất làm việc cao: Ngoài vô số trung tâm dữ liệu kể trên, VPS Vultr cung cấp tốc độ truy cập dữ liệu cực nhanh nhờ máy chủ E3 và ổ cứng Pure SSD. Tuy nhiên, đối với khách hàng ở Việt Nam, nên đặt máy chủ ở Singapore hoặc Nhật Bản. Bởi như đã nói ở trên, đây là nơi có tốc độ internet nhanh và ổn định nhất.
 • Chi phí rất thấp: Hiện tại giá thành của VPS Vultr rất rẻ so với các loại hình dịch vụ VPS ở nước ngoài. Giá VPS Vultr được tính theo giờ sử dụng. Điều này giúp khách hàng minh bạch và rõ ràng hơn về chi phí của mình. Đồng thời, bạn có thể ngừng sử dụng dịch vụ hoàn toàn ngay khi không còn nhu cầu sử dụng. Ngoài ra còn có dịch vụ VPS miễn phí dùng thử. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nó lâu dài.

Vì tất cả những ưu điểm và lý do trên, bạn nên sử dụng VPS ngay từ khi bắt đầu thiết lập trang web hoặc blog của mình. Với VPS, bạn có được các tài nguyên an toàn và rất hữu ích để xây dựng trang web của mình.

Hướng dẫn mua VPS Vultr cho người mới

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập trang chủ Vultr. Bằng cách truy cập vào liên kết sau: https://www.vultr.com/

Hướng dẫn chi tiết cách mua và sử dụng VPS Vultr 5 cho người mới

Bước 2: Chọn nút lệnh Sign Up để đăng ký tài khoản.

Chi tiết mua và sử dụng VPS Vultr cho người mới 6

Bước 3: Điền thông tin tài khoản và bấm Create Account

Bước 4: Sau đó cập nhật thông tin thẻ tín dụng của bạn.

Chi tiết mua và sử dụng VPS Vultr Novice 7

Bước 5: Nhấp vào Products, chọn một sản phẩm và nhấp vào Deploy Now. (Triển khai ngay).

Hướng dẫn chi tiết cách mua và sử dụng VPS Vultr 3 cho người mới

Bước 6: Chọn nơi đặt máy chủ: Nếu bạn thuê máy chủ để sử dụng tại Việt Nam thì nên chọn Tokyo.

Bước 7: Chọn thông số kỹ thuật của VPS.

Bạn có thể chọn Ubuntu 20.04 làm loại máy chủ, vì cấu hình máy chủ này tương đối ổn định. Bạn có thể chọn bất kỳ gói nào từ $5-10.

Chi Tiết Mua Và Sử Dụng VPS Vultr Cho Người Mới Bắt Đầu 16

Bước 8: Ngay sau khi triển khai, bạn sẽ nhận được email thông báo địa chỉ IP của VPS.

 • Ví dụ: 139.180.212.55

Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu Mua Và Sử Dụng VPS Vultr 12

Ưu điểm lớn nhất của VPS Vultr là dễ vận hành và thuận tiện cho người dùng sử dụng. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể đưa VPS của mình lên một tầm cao mới mà không cần sao lưu hoặc di chuyển dữ liệu của mình. Tất nhiên, bạn sẽ trả thêm tiền cho các tài nguyên bổ sung. Nhưng nhìn chung, đây là một yếu tố rất thuận lợi khi bạn tạo một trang web hoặc blog cho riêng mình.

Bạn có thể xem lại và dùng thử VPS một thời gian trước để cân nhắc và quyết định có nên chọn chúng hay không.

Hướng dẫn sử dụng VPS Vultr

Sau đây là cách sử dụng VPS Vultr một cách đơn giản và chi tiết nhất.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập Vultr – Đăng nhập Cổng thông tin khách hàng. Để đăng nhập vào tài khoản của bạn, chỉ cần truy cập my.vultr.com.

Đăng nhập vào SSH

Sau khi máy chủ được triển khai, bạn có thể đăng nhập để thực hiện các tác vụ quản trị khác nhau trên máy chủ. Bạn có thể kết nối SSH với PuTTY trên Windows. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Mac hoặc Linux, bạn cũng có thể SSH qua thiết bị đầu cuối.

Cách khởi động SSH qua thiết bị đầu cuối:

 1. Mở Terminal.
 2. Nhập máy chủ IP và tên người dùng như sau:

ssh username@ipaddress

Nếu tên người dùng là root và IP là 127.0.0.1, hãy nhập:

ssh root@127.0.0.1

Cách cài đặt VPS trên Vultr

Bước 1: Click vào https://www.vultr.com/ và chọn Create Account

Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu Mua Và Sử Dụng VPS Vultr 12

Bước 2: Sau khi tạo tài khoản Vultr, bạn cần nạp tiền vào tài khoản để thuê VPS. Chọn phương thức thanh toán cho các tùy chọn bên dưới.

Chi Tiết Mua Và Sử Dụng VPS Vultr Cho Người Mới 54

Bước 3: Làm theo hướng dẫn để xác nhận email của bạn.

Chi Tiết Mua Và Sử Dụng VPS Vultr Cho Người Mới Bắt Đầu 123

Bước 4:

 • Chọn vị trí đặt máy chủ VPS của bạn, thông thường bạn nên chọn vị trí gần bạn nhất.
 • Chọn loại máy chủ, trong ví dụ này chúng tôi chọn Ubuntu 16.04 x64.

Chi Tiết Mua Và Sử Dụng VPS Vultr Cho Người Mới Bắt Đầu 441

Chọn giá khi thuê VPS, 5USD là giá thuê nhiều gói, có thể nâng cấp bất cứ lúc nào.

Chi Tiết Mua Và Sử Dụng VPS Vultr Cho Người Mới 44

Đặt tên cho máy chủ và nhấp vào Deploy Now. Thiết lập máy chủ mất 5-10 phút.

Chi Tiết Mua Và Sử Dụng VPS Vultr Cho Người Mới 56

Hướng dẫn mua và sử dụng VPS Vultr mới hướng dẫn chi tiết 5656

Bước 5:

 • Sau khi VPS được thiết lập và cấp quyền, toàn bộ VPS có thể được truy cập thông qua bảng quản trị Vultr
 • Bằng cách nhấp vào tên của VPS, bạn sẽ được chuyển đến trang quản lý VPS. Ở đây bạn sẽ nhận được chi tiết đăng nhập của bạn.

Hướng dẫn mua và sử dụng VPS Vultr mới hướng dẫn chi tiết 54656

Bạn cần phần mềm PuTTY để kết nối với VPS. Bạn mở PuTTY, sau đó nhập địa chỉ VPS và nhấn Open.

Chi Tiết Mua Và Sử Dụng VPS Vultr Cho Người Mới Bắt Đầu 234

Nhấp vào Yes khi thông báo cảnh báo bảo mật PuTTY xuất hiện.

Chi Tiết Mua Và Sử Dụng VPS Vultr Cho Người Mới Bắt Đầu 122

Nhập tên người dùng và mật khẩu tài khoản Vultr của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách mua và sử dụng VPS Vultr 134 cho người mới

Nếu bạn đã nhập chính xác mọi thứ, bây giờ bạn có thể kết nối với VPS Vultr của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách mua và sử dụng VPS Vultr 324 cho người mới

Địa chỉ cung cấp VPS uy tín

VMon Cloud là đơn vị cung cấp giải pháp máy ảo hàng đầu trong ngành giúp cân bằng chi phí vận hành với hiệu suất mạnh mẽ nhằm mang lại giá trị lâu dài cho khách hàng.

Với niềm đam mê và mong muốn trở thành nhà cung cấp giải pháp và công nghệ số hàng đầu Việt Nam, VMon Cloud có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẵn sàng cập nhật, nâng cao chất lượng dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ, phục vụ và đáp ứng nhu cầu khách hàng.

VMon Cloud tin rằng điều quan trọng nhất là sự hài lòng của khách hàng. Mọi ý kiến của khách hàng được đặt lên hàng đầu, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu các ý kiến phản hồi để không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Điều này giúp đơn vị đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong đợi của khách hàng ở mức độ lớn nhất có thể.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DỊCH VỤ VMON
 • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà G3, VINHOMES GREENBAY, SỐ 7, ĐCT08, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Mail: support [at] vmon.vn
 • Hotline: 0966.805.315
 • Website: https://vmon.vn/

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn đọc VPS Vultr là gì cũng như lý do vì sao nhiều người lựa chọn VPS Vultr đến thế. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích với bạn đọc.

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm