Blog

Wtf là gì? Ý nghĩa của từ “wtf” được dùng trên mạng xã hội?

239

Ai thường xuyên lướt các trang mạng xã hội chắc chắn sẽ hay bắt gặp từ “wtf”. Và dường như đối với một số bạn trẻ thì “wtf” như thể đã trở thành câu cửa miệng quen thuộc. Vậy “wtf” là gì? Ý nghĩa sử dụng của nó ra sao? Bài viết này sẽ cùng chúng ta tìm hiểu về điều đó.

WTF là gì ?

“WTF” là viết tắt của một cụm từ cảm thán trong Tiếng Anh “What the fuck’’ có nghĩa là “Cái quái gì vậy” là một câu cảm thán thể hiện sự bất ngờ khi gặp hay thấy một sự vật hay sự việc nào xảy ra trước mắt. Đặc biệt là từ “FUCK” là một từ ngữ thô tục, tục tiểu mà nhiều người nước ngoài hay để chửi nhau và khi lên sóng truyền hình từ này thường được che đi hoặc thay vào tiếng “beep“.

WTF bắt nguồn từ đâu?

Đây là những câu nói kinh điển và phổ biến của không riêng gì các bạn trẻ mà của tất cả những con người phương Tây. Vì vậy không khó gì để du nhập phong cách ngôn ngữ này cho các bạn trẻ Việt Nam thông qua những bộ phim nước ngoài, những bộ phim bom tấn hay đơn giản là những người Tây Âu sang sinh sống ở Việt Nam rất đông nên khi tiếp xúc với họ thì phần nào chúng ta cũng “lây lan” nền văn hóa của họ.

Ý nghĩa của việc dùng thuật ngữ “WTF” của giới trẻ ngày nay

Như một câu chửi thề để giải tỏa tâm trạng

Các bạn trẻ trên mạng xã hội đặc biệt là facebook coi thuật ngữ này như một câu chửi thề, tục tĩu gần giống như Việt Nam để phát ngôn khi tâm trạng bực bội không vui.

Ví dụ những dòng status như :

“WTF thật …” , “ Một ngày đúng là tồi tệ, wtf không hiểu chuyện gì đang diễn ra nữa”, vv…

Một câu hỏi cảm than khi gặp một sự việc lạ, gây bất ngờ

Ngoài việc sử dụng như một câu nói hay chửi thề tục tĩu thì khi gặp môt sự việc khó hiểu trong đời sống hay trên mạng xã hội facebook.

Ví dụ :

Khi gặp những tin tức hot trên facebook dạng : nam thanh niên cầu hôn bạn gái rất đầu tư công phu nhưng bị từ chối thẳng thừng hay một người đàn ông có thể nuốt thanh gươm mà không làm sao, vv…

Thì các bạn trẻ sẽ comment ở dưới những dòng bình luận dạng : “ WTF? Không thể tin được ?”, “wtf ? đúng là số nhọ”, vv…

Dùng cho vui với mục đích trêu đùa, giải trí

Kết luận

Tóm lại, “wtf” là thuật ngữ đang trở thành hot trend của giới trẻ ngày nay. Tuy nhiên vì thuật ngữ này mang nhiều ý nghĩa và mục đích sử dụng, vậy nên giới trẻ cần sử dụng nó hợp đối tượng và hoàn cảnh để giữ gìn văn hóa cộng đồng mạng xã hội.

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm