Blog

Ý Nghĩa Logo Atletico Madrid: Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển

81

Người hâm mộ giải bóng đá La Liga chắc chắn sẽ có một bản in logo Atletico Madrid với sọc đỏ trắng, hình ảnh gấu và dâu tây. Tuy nhiên, không nhiều người biết ý nghĩa logo Atletico Madrid là gì? Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những câu trả lời chi tiết nhất.

Giới thiệu đôi nét về câu lạc bộ Atletico Madrid

Nguồn tin từ rakhoitv, câu lạc bộ Atletico Madrid được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 1903. Tên ban đầu của đội là Câu lạc bộ thể thao Sucursal de Madrid. Câu lạc bộ được thành lập bởi 3 sinh viên đến từ xứ Basque sống ở Madrid. Đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha, có trụ sở tại Madrid, chơi ở La Liga.

Màu áo đấu của đội ban đầu là xanh lam và trắng, tương tự như của Athletic Bilbao. Năm 1911, Bilbao và Madrid thi đấu với áo đấu sọc đỏ trắng. Nhiều người cho rằng áo sọc đỏ trắng là rẻ nhất. Loại vải sơ mi này vừa được sử dụng để làm nệm vừa làm áo bóng đá. Đây cũng chính là lý do vì sao đội bóng này có biệt danh là Los Colchoneros (Những người thợ làm nệm).

Atlético Madrid là câu lạc bộ Tây Ban Nha thành công thứ ba sau Real Madrid và Barcelona trên bảng xếp hạng UEFA. Xét về số danh hiệu, Atletico Madrid là câu lạc bộ thành công thứ 4 của bóng đá Tây Ban Nha, sau Barcelona, Real Madrid và Athletic Bilbao. Atletico đã 11 lần vô địch La Liga, trong đó có cú đúp quốc nội năm 1996; King’s Cup 10 lần; 2 Supercopas de España và 1 Copa Eva Duarte. Ở cấp độ quốc tế, đội bóng này đã giành được Cúp C2 châu Âu năm 1962, về nhì vào các năm 1963 và 1986.

Tiểu sử câu lạc bộ Atletico Madrid – Thông tin câu lạc bộ Atletico Madrid

Ý nghĩa logo Atletico Madrid

Logo Atletico Madrid có nhiều biểu tượng với ý nghĩa riêng. Đặc biệt:

  • 7 ngôi sao trắng: Logo Câu lạc bộ Atletico Madrid có 2 phần chính, chia thành một nửa tấm khiên hiệp sĩ. Phần bên trái của logo gồm 7 ngôi sao màu trắng trên nền xanh. Nó là biểu tượng đại diện cho 7 tỉnh biên giới của Madrid;
  • 4 dải màu đỏ trên nền trắng: Biểu tượng vương miện Aragon (Bars Bars d’Aragon). Ngoài ra, nó còn xuất hiện trên quốc huy;
  • Chú gấu và quả dâu: Bằng tiếng Tây Ban Nha, “El Oso y el Madroño”. Biểu tượng này được thể hiện ở trung tâm của logo Atletico Madrid, được bao quanh bởi 7 ngôi sao màu trắng. Con gấu là biểu tượng huy hiệu của Madrid. Kể từ năm 1212, lá cờ có hình ảnh một con gấu được bao quanh bởi 7 ngôi sao trắng. Nó còn được gọi là Bắc Đẩu hay Sao Bắc Đẩu. Gấu cũng sở hữu thị trấn này rất lâu trước khi con người sống ở đó. Do đó, con gấu là con vật linh thiêng của Madrid. Năm 1222, hình ảnh cây dương mai đã được thêm vào quốc huy của Vua Alfonso VIII. Đây là hành động nhằm giải quyết mâu thuẫn giữa tòa thị chính và nhà thờ. Cụ thể, cây dâu là biểu tượng của cây và đất do thành phố Madrid quản lý. Còn con gấu tượng trưng cho những con vật được nhà thờ quản lý.

Biểu tượng của Atletico Madrid | Logo của Atletico Madrid, Atletico Madrid, Madrid

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được ý nghĩa logo Atletico Madrid. Bạn đừng quên truy cập vào vaoroi để không bỏ lỡ các trận đấu hấp dẫn nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm