Blog

Ý Nghĩa Logo Bayern Munich – Logo CLB Bóng Đá Nổi Tiếng Nước Đức

23

Logo của Bayern Munich hẳn đã quá quen thuộc với những người hâm mộ môn thể thao vua. Tuy nhiên, ít người biết ý nghĩa Logo Bayern Munich là gì? Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết đến độc giả chi tiết về logo CLb bóng đá nổi tiếng này.

Một số thông tin về CLB Bayern Munich

Theo nguồn tin từ xoilac, câu lạc bộ Bayern Munich là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Munich, Đức. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1900 bởi 11 cầu thủ bóng đá. Franz John là huấn luyện viên đầu tiên của Bayern Munich. Câu lạc bộ trải qua thời kỳ thành công nhất vào những năm 1970. Dưới sự dẫn dắt của Franz Beckenbauer, Bayern Munich đã 3 lần liên tiếp vô địch cúp C1 (từ 1974 – 1976).

Câu lạc bộ Bayern Munich đã giành được nhiều thành tích và danh hiệu cao quý. Tại đấu trường Bundesliga, Bayern Munich đã giành được 23 danh hiệu vô địch quốc gia, 16 cúp bóng đá Đức và 5 siêu cúp. Trên đấu trường quốc tế, Bayern Munich đã 11 lần vào tới chung kết cúp C1. Bayern Munich cũng giành được 1 European Cup Winners’ Cup, 1 UEFA Cup, 2 FIFA Club World Cup, 2 Siêu cúp châu Âu và 2 Cúp bóng đá liên lục địa. Những thành công đó đã biến Bayern Munich trở thành một trong những câu lạc bộ thành công nhất châu Âu. Với chức vô địch FIFA Club World Cup 2020, Bayern Munich cũng trở thành CLB thứ 2 giành được chiếc cúp thứ 6.

Ý nghĩa Logo Bayern Munich

Mỗi biểu tượng trên logo đều có ý nghĩa riêng. Đặc biệt:

  • 4 sao đứng đầu: Giải Bundesliga có quy định đặc biệt là đội nào vô địch 3 lần sẽ nhận được 1 sao vàng, đội nào vô địch 5 lần sẽ nhận được 2 sao. Cụ thể, thắng 10 lần sẽ được 3 sao. Nếu bạn thắng hơn 20 lần, bạn sẽ nhận được 4 sao. Vì vậy, 4 ngôi sao trên logo của Bayern Munich tượng trưng cho số lần câu lạc bộ này vô địch giải Bundesliga;
  • Dòng chữ FC Bayern Muchen trên nền đỏ: Dòng chữ này là tên viết tắt của tên câu lạc bộ. Nền đỏ là màu truyền thống của câu lạc bộ và cũng là màu quốc huy của Franconia, đã tồn tại được 109 năm;
  • Vòng tròn ở giữa: Có các sọc chéo tạo thành hình kim cương với màu trắng và xanh tương phản. Đây là quốc huy của Wittelsbach – người cai trị đất nước này trong giai đoạn 1240 – 1918.

Lịch sử phát triển logo của Bayern Munich

Logo của Bayern Munich đã thay đổi phù hợp qua các giai đoạn lịch sử khác nhau. Chỉ có các biểu tượng F, C, B, M được thiết kế cho logo ban đầu của đội theo thiết kế lồng vào nhau cách điệu. Từ năm 1954, ban giám đốc câu lạc bộ đã quyết định thêm màu cờ của bang Bavaria vào logo. Từ đây, những thiết kế logo mới của đội ngũ này cũng sáng tạo hơn. Dần dần, logo thay đổi với màu sắc tượng trưng của đội.

Lúc đầu, logo chỉ có màu đơn sắc, xanh hoặc đỏ. Bây giờ logo có nhiều màu sắc hơn. Logo hiện tại (được chọn từ năm 2008) gồm 3 màu: Xanh, đỏ và trắng. Màu sắc của quốc kỳ bang Bavaria nằm ở trung tâm. Dòng chữ màu trắng FC Bayern München nằm bên trong vòng tròn màu đỏ, xung quanh là vòng tròn màu xanh – màu của Bavaria.

Trên đây là câu trả lời về ý nghĩa logo Bayern Munich. Hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về đội tuyển Đức này. Ngoài ra, đừng quên truy cập caheo để xem trực tiếp bóng đá ổn định và tốc độ cao nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm