Facebook

Cách Bảo Mật Tài Khoản Facebook Chống Hack, Rip, Checkpont,…

503

Facebook là một mạng xã hội giúp cho mọi người có thể kết nối với nhau. Tuy nhiên ở đâu đó trên Facebook có những kẻ xấu có thể hack, rip tài khoản của bạn với mục đích có thể mang lại lợi ích cho họ. Vậy bạn đang muốn tìm cách bảo mật tài khoản Facebook của bạn? Thông qua bài viết này mình sẽ giúp các bạn tìm ra giải pháp bảo mật tài khoản Facebook của bạn để bạn có những giây phút yên bình khi sử dụng mạng xã hội.

Lí Do Tài Khoản Bị Hack, Rip

Do bạn để mật khẩu quá đơn giản

Khi bạn để mật khẩu quá đơn giản như 123456789a, 987654321@, … hoặc mật khẩu về bạn như ngày sinh hoặc họ và tên kèm năm sinh thì mật khẩu của bạn rất dễ để đoán ra và kẻ xấu sẽ lụm được tài khoản của bạn trong vài nốt nhạc.

Giới trẻ bây giờ rất tò mò về tình dục và lợi dụng được điều này, kẻ xấu sẽ tạo ra link đó và yêu cầu họ phải đăng nhập tài khoản Facebook để xem nhưng tên tài khoản và mật khẩu sẽ được gửi về máy của kẻ xấu và bạn sẽ bị mất tài khoản vì tính tò mò khi bấm vào link đồi trụy đó.

Do tài khoản của bạn bị rip bởi tricker nào đó

Trên Facebook có rất nhiều tricker ở ẩn nơi nào đó và sống như dân thường. Nếu bạn có xung đột gì trên Facebook mà 1 đến 2 tiếng sau thấy tài khoản bị khóa thì 90% là bạn đã xung đột với một tricker. Và nếu muốn unlock tài khoản thì bạn có thể cần phải bỏ ra một số tiền từ 200 – 300k.

Cách Để Khôi Phục Tài Khoản Bị Hack

Bước 1: Để lại tên thật của bạn.

– Nếu không thay đổi được, vui lòng truy cập vào liên kết này: Liên kết 333.

https://www.facebook.com/help/contact/1417759018475333

– Chọn Thay đổi tên hợp pháp.

– Lên giấy chứng minh nhân dân.

Bước 2: Đặt nhiều tên phụ (khoảng 10).

Bước 3: Nhập ngày tháng năm sinh thật của bạn -> chỉ mình tôi.

– Nếu không thay đổi được, vui lòng truy cập vào liên kết này: Link 195.

https://www.facebook.com/help/contact/233841356784195

– Chọn Đây là ngày sinh thực sự của tôi.

Bước 4: Làm Ảnh đại diện (ảnh có sẵn) ảnh thật của tôi -> chỉ mình tôi, và nếu có thể là ảnh bìa. Bật thực hiện cho hình đại diện (để tránh tỷ lệ sai). Muốn chắc ăn thì mua Acc Nhìn cho chắc :))

Bước 5: Nếu Nick có URL dạng số, hãy đổi URL thành tên của anh ấy.

Bước 6: Thêm mail và số điện thoại (tối thiểu 2 mail và 2 số điện thoại; nên tạo 5-10 cái cho mỗi cái) -> cứ để mình.

Bước 7: Liên kết đến các trang web và liên kết xã hội (nên chọn các trang web lớn, nổi tiếng, thêm tối đa 10 trang web và 10 liên kết xã hội).

Bước 8: Viết ra những câu trích dẫn về bản thân, tiểu sử và những điều yêu thích. Thêm các sự kiện trong cuộc sống (càng nhiều càng tốt).

Bước 9: Đặt nhiều Nơi làm việc -> công khai một số, một số chỉ tôi (để tránh tỷ lệ sai)

– Để ngày làm việc là 19/04/1995 -> 19/04/2000!

Bước 10: Tạo 5-7 Nick clone, không phụ thuộc vào Nick chính chủ.

– Chọn làm thành viên gia đình -> Đặt chỉ mình tôi

Bước 11: Nơi từng sống thì để Chỉ mình tôi, nếu có để công khai thì chỉ nên để Nơi sống hiện tại còn mấy cái khác thì Để Chỉ mình tôi hết.

Bước 12: Để biết thêm thông tin, chỉ cần điền vào -> cung cấp cho tôi.

Bước 13: Đặt mật khẩu đủ mạnh.

Những Cách Hạn Chế Tài Khoản Bị Hack

  • Ít nhất 8 ký tự trở lên, càng dài càng vô nghĩa và càng khó đọc, càng nhiều ký tự đặc biệt càng tốt.
  • Mật khẩu không được là tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, số tài khoản ngân hàng, số CMND, mã sinh viên, thông tin cá nhân, … của bạn.
  • Quan trọng nhất, bạn không nên sử dụng mật khẩu này cho bất kỳ tài khoản nào khác trên Internet, mỗi tài khoản nên sử dụng một mật khẩu riêng và là một chuỗi ngẫu nhiên.
  • Bật bảo mật 2 lớp ( 2fa)

Ngoài ra, hãy đề phòng những trò lừa đảo lấy cắp mật khẩu Facebook của bạn, chẳng hạn như nhấp vào các liên kết không đáng tin cậy.

Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn bảo vệ được tài khoản Facebook của mình khỏi những kẻ xấu. Chúc bạn có những khoảng thời gian sử dụng Facebook yên tâm thông qua bài viết này của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm