Blog

Đá Penalty Bao Nhiều Quả? Trận Đấu Có Số Quả Penalty Cao Nhất

84

Trong quá trình thực hiện loạt sút luân lưu, mỗi đội sẽ có cơ hội ghi được 5 bàn thắng đầu tiên. Đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp hòa, tiếp tục thực hiện loạt 5 cú sút trúng khung thành cho đến khi có người chiến thắng. Loạt sút luân lưu hay loạt sút luân lưu là một trong những hiệp đấu kịch tính nhất của một trận bóng đá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi bá Penalty bao nhiều quả được tham khảo từ bong da lu 5 qua bài viết sau đây nhé!

Đá Penalty trong bóng đá là gì?

Trong bóng đá, đá Penalty hay loạt sút luân lưu là phương pháp quyết định kết quả của một trận đấu kết thúc với tỷ số hòa. Hai đội sẽ lần lượt bắn cho đến khi có đội ghi được nhiều bàn thắng hơn đối phương và giành chiến thắng. Đặc biệt, mỗi đội thường chọn 5 cầu thủ thực hiện quả Penalty trực tiếp vào khung thành của thủ môn đối phương. Không giống như luật đá phạt trực tiếp, quả Penalty phải được thực hiện từ chấm Penalty, cách khung thành 12 thước (11 thước).

Đá Penalty bao nhiều quả? Luật đá luân lưu mới nhất theo FIFA

Một loạt các quả Penalty bao gồm 5 cú sút. Mỗi đội phải chọn ra 5 cầu thủ chính thức và 1 thủ môn để tham gia loạt sút luân lưu này. Nếu hai đội vẫn hòa sau 5 loạt sút luân lưu đầu tiên, loạt sút luân lưu sẽ tiếp tục kéo dài 1 hiệp trở lên cho đến khi có một đội thắng. Ngoài ra, luật Penalty của FIFA còn có một số nội dung chính như sau:

  • Đá Penalty chỉ ở vòng 16: như vòng 16 của một giải đấu quốc tế lớn như World Cup, Euro hay một giải cấp cấp cấp câu lạc bộ như Champions League. Các loạt sút luân lưu không áp dụng cho các trận đấu cấp câu lạc bộ vì kết quả sẽ được xác định bằng điểm.
  • Lật đồng xu để xác định đội nào sẽ sút trước: Trước khi đá luân lưu, đội trưởng của hai đội sẽ gặp trọng tài lần đầu tiên để xác định cuối sân sẽ diễn ra loạt sút luân lưu và sẽ tung đồng xu thứ hai để quyết định. Đội nào sẽ dẫn đầu loạt đá luân lưu?
  • 1 cầu thủ chỉ được thực hiện một quả Penalty trong mỗi loạt sút luân lưu: Ở loạt sút luân lưu đầu tiên, mỗi đội phải chọn 5 cầu thủ để thực hiện mỗi quả Penalty. Nếu sau 5 quả Penalty đầu tiên mà hai đội vẫn hòa nhau thì mỗi đội có thể chọn bất kỳ cầu thủ nào của đội chính thức tham gia trận đấu để thực hiện các quả Penalty bổ sung.

Top 5+ trận đấu có số quả Penalty cao nhất lịch sử bóng đá

Các cú sút vào khung thành không phải lúc nào cũng giới hạn ở 5 loạt cú sút. Lịch sử bóng đá thế giới từng ghi nhận nhiều loạt sút luân lưu căng thẳng, có lúc dẫn tới hàng chục bàn thắng. Dưới đây là 5 trận đấu có kỷ lục Penalty dài nhất lịch sử theo tổng hợp của Happyluke:

Washington vs Bedlington (2022) – 54 quả Penalty

Trận đấu giữa hai đội bóng của câu lạc bộ Anh là Washington và Bedlington đã lập kỷ lục thế giới về loạt sút luân lưu dài nhất vào tháng 3 năm 2022. Ở loạt luân lưu này, Washington cuối cùng đã giành chiến thắng với tỷ số 25-24 trước Bedlington.

KK Palace v The Civics (2005) – 48 quả Penalty

Năm 2005, KK Palace đối đầu với The Civics trong một trận đấu kéo dài 48 quả Penalty. Cả hai đội đều thể hiện kỹ năng xuất sắc khi liên tục luân phiên ghi bàn, chung cuộc KK Palace giành chiến thắng với tỷ số 17-16.

U21 Hà Lan vs U21 Anh (2007) – 32 quả Penalty

Theo tin thể thao năm 2007, đội U21 Hà Lan và đội U21 Anh đã xảy ra một cuộc đối đầu kịch tính kéo dài tới 32 quả Penalty. Chung cuộc, đội Hà Lan giành chiến thắng với tỷ số 13-12.

Tìm hiểu thêm: Cầu thủ Hojlund là ai?

Scunthorpe v Worcester (2014) – 32 quả Penalty

Năm 2014, Scunthorpe và Worcester thể hiện sức bền khi đối đầu nhau trong loạt sút luân lưu 32 quả. Cả hai đội đều từ chối chịu áp lực và chiến thắng cuối cùng thuộc về Scunthorpe với tỷ số 14-13.

Liverpool v Middlesbrough (2014) – 30 quả Penalty

Năm 2014, Liverpool và Middlesbrough từng vướng vào một trận đá luân lưu căng thẳng tới 30 bàn. Cả hai đội đều thể hiện kỹ năng đá phạt xuất sắc và Liverpool giành chiến thắng với tỷ số sát nút 14-13.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc về đá Penalty bao nhiều quả của người hâm mộ môn thể thao vua này. Những quả Penalty không chỉ quyết định thắng lợi của trận đấu mà còn tạo ra những khoảnh khắc xúc động cho cả người xem và người chơi.

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm