Blog

Những Sự Thật Thú Vị Về Sân Vận Động Mercedes Benz

289

Sân vận động Mercedes-Benz là một sân vận động đa năng nằm ở Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ. Sân vận động là một kế hoạch tuyệt vời để thay thế Georgia Dome.

Được khai trương vào tháng 8 năm 2017 và đóng vai trò là sân vận động của Atlanta Falcons của National Football League và câu lạc bộ bóng đá Atlanta United của Major League Soccer. Sân vận động Mercedes-Benz thuộc sở hữu của chính quyền bang Georgia thông qua Cơ quan Trung tâm Đại hội Thế giới Georgia.

Nó được điều hành bởi AMB Group, tổ chức mẹ của Falcons và Atlanta United. Sân vận động Mercedes-Benz đã chính thức khai trương vào ngày 26 tháng 8 năm 2017.

Trận đấu trước mùa giải của Falcons với Arizona Cardinals là trận mở màn chính thức cho Sân vận động Mercedes-Benz mới. Lúc này, hệ thống mái thu chưa hoàn thiện.

Một trong những vai trò chính của sân vận động là tổ chức một số sự kiện trước đây được tổ chức tại Georgia Dome sau khi nó được hoàn thành. Vào năm 2018, sân vận động đã tổ chức Giải vô địch quốc gia vòng loại trực tiếp bóng đá đại học và Cúp MLS.

Đến tháng 6 năm 2016, tổng chi phí xây dựng Sân vận động Mercedes-Benz ước tính là 1,6 tỷ đô la Mỹ. Dưới đây là Top những sự thật đáng chú ý về Sân vận động Mercedes Benz:

Sân vận động thay thế cho Georgia Dome

Sân vận động Mercedes-Benz có mái che dạng cánh hoa di động - Trí Thức VN

Sân vận động Mercedes-Benz được xây dựng cho hai mục đích chính. Vào tháng 5 năm 2010, Atlanta Falcons đã cân nhắc việc thay thế Georgia Dome bằng một sân vận động khác.

Họ muốn xây dựng một sân vận động ngoài trời. Tuy nhiên, Georgia Dome đã được lên kế hoạch tiếp tục tổ chức các sự kiện không thuộc NFL.

Atlanta Falcons đang theo đuổi một sân vận động mới vì đội muốn chơi ngoài trời. Chủ sở hữu đội Falcons, Arthur Blank cũng quan tâm đến việc tổ chức một trận Super Bowl khác.

Sân vận động lớn nhất Hoa Kỳ

Theo m88  khi kế hoạch xây dựng sân vận động mới được tiến hành, có một số yêu cầu về việc họ muốn sân vận động như thế nào. Atlanta Falcons muốn có một sân vận động tốt hơn có thể chứa một lượng lớn người hâm mộ.

Vào ngày 18 tháng 6 năm 2013, Falcons đã công bố thiết kế ý tưởng của sân vận động mới với sức chứa đề xuất là bảy mươi nghìn khán giả, bảy nghìn năm trăm ghế câu lạc bộ và một trăm tám mươi dãy phòng sang trọng. Thiết kế này làm cho nó trở thành một trong những sân vận động có sức chứa lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Mãn nhãn với kiến trúc sân vận động hình chụm hoa đa giác - CafeLand.Vn

Ngày khai bị hoãn ba lần vì mái che

Phải mất vài năm để hoàn thành việc xây dựng Sân vận động Mercedes-Benz. Dự án là một dự án lớn được cả nhóm và cộng đồng chấp nhận.

Tuy nhiên, ngày khai trương dự kiến của sân vận động đã bị trì hoãn ba lần. Sự chậm trễ này là do sự phức tạp của mái nhà tám tấm có thể thu vào.

Ban đầu dự định khai trương vào ngày 1 tháng 3 năm 2017, nhưng ngày này đã bị hoãn lại đến ngày 1 tháng 6 năm 2019 và sau đó đến ngày 26 tháng 8 năm 2017. Giám đốc điều hành của AMB Group, công ty mẹ của Atlanta Falcons, Steve Cannon đã nói về những sự chậm trễ này nhưng đã hy vọng vào buổi khai trương.

Sân vận động Mercedes-Benz hiện đại nhất

Sân vận động này là một sân vận động đặc biệt và duy nhất trên toàn thế giới. Sân vận động Mercedes-Benz có mái che có thể thu vào đã gặp phải các vấn đề lớn kể từ khi hoàn thành việc xây dựng.

Sân vận động với kết cấu mái thu hồi khẩu độ - Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam

Mái che có thể thu vào luôn là một trong những đặc điểm và điểm thiết kế chính của Sân vận động Mercedes-Benz. Trong năm đầu tiên hoạt động, mái nhà có thể thu vào phải đối mặt với một số vấn đề lớn bao gồm rò rỉ. Năm đầu tiên sau khi hoàn thành sân vận động, mái che chỉ được mở hai lần vì nó không được cơ giới hóa hoàn toàn.

Nhiều công việc khác đã được thực hiện trên mái nhà và hoàn thành vào ngày 14 tháng 7 năm 2018. Vào ngày 25 tháng 7 năm 2018, mái nhà được mở và đóng lần đầu tiên và kể từ đó đã hoàn toàn tự động và mở tốt.

Tổng chi phí xây dựng sân vận động

Theo người chơi đăng ký m88 vào tháng 2 năm 2011, công ty kiến trúc Populous có trụ sở tại Thành phố Kansas đã công bố kế hoạch tài chính cho sân vận động mới. Chi phí ban đầu được ước tính vào khoảng 700 triệu đô la Mỹ.

Tuy nhiên, nhiều năm trôi qua, chi phí xây dựng sân vận động tăng lên và vượt mốc một tỷ đô la Mỹ. Đến tháng 12 năm 2014, hội đồng quản trị của Trung tâm Đại hội Thế giới Georgia đã phê duyệt chi phí xây dựng sân vận động lên tới 1,2 tỷ đô la Mỹ. Sau sân vận động, số tiền này được dùng để xây dựng Sân vận động Mercedes-Benz.

Cầu đi bộ trị giá 33 triệu USD

Sân vận động Mercedes-Benz là một trong những sân vận động được lui tới nhiều nhất trên thế giới vì những đặc điểm độc đáo của nó. Để giảm thời gian di chuyển ra vào sân vận động, một cây cầu dành cho người đi bộ đã được xây dựng.

Cây cầu có cấu trúc giống như ngoằn ngoèo ở cả hai đầu. Nó kết nối các bãi đậu xe trong ngày thi đấu và Trạm Vine City MARTA. Cây cầu cũng cho phép người đi bộ tránh băng qua Northside Drive có 6 làn xe đông đúc.

Đến tháng 1 năm 2019, tổng chi phí xây dựng cầu đi bộ là 33 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, điều này đã bị chỉ trích vì trước đó nó được dự trù kinh phí là 13 triệu đô la Mỹ.

Cỏ được thay thế 2 năm một lần

NetEase tham vọng xây dựng sân vận động eSports lớn nhất thế giới

Trước đây, mặt cỏ của sân vận động Mercedes-Benz là nhân tạo. Vào ngày 7 tháng 2 năm 2019, các quan chức của sân vận động tuyên bố rằng mặt cỏ nhân tạo sẽ được thay thế.

Việc thay thế cỏ nhân tạo là một phần trong kế hoạch cải tiến vốn gần 8 tỷ đô la của sân vận động. Và người ta đề xuất rằng cỏ nên được thay thế sau mỗi hai năm.

Sân vận động Mercedes-Benz tổ chức trận đấu World Cup

Sân vận động Mercedes-Ben nổi tiếng luôn tổ chức nhiều sự kiện và trận đấu đỉnh cao kể từ khi chính thức khai trương. Sân vận động Mercedes-Benz sẽ tổ chức một trong những trận đấu bóng đá được xem nhiều nhất trong bốn năm.

Nó được thiết lập để tổ chức các trận đấu trong Giải vô địch bóng đá thế giới 2026. Điều này làm cho nó trở thành một trong mười một địa điểm của Mỹ cũng như một trong năm địa điểm MLS tổ chức các trận đấu.

Sân vận động có thể mở rộng theo sự kiện

Sân vận động Mercedes-Benz tổ chức một số sự kiện hàng năm. Bóng đá Mỹ, các buổi hòa nhạc và bóng đá là một trong những sự kiện lớn sẽ được tổ chức tại sân vận động.

Sức chứa của sân vận động Mercedes-Benz là vô cùng lớn. Khả năng này cũng có thể mở rộng tùy thuộc vào các sự kiện được tổ chức.

Stadium Pack World Cup 2022 - Gói Sân Vận động WC Qatar 2022 Cho PES 2021 | 23/06/2023 | Cáo Cacao

Sân vận động Mercedes-Benz có thể mở rộng từ 71.000 lên 75.000 trong thời gian diễn ra bóng đá Mỹ. Trong các trận đấu bóng đá, sân vận động có thể mở rộng lên ít nhất 73.019 chỗ đứng.

Sân vận động đã tổ chức một số trận đấu kể từ khi nó được chính thức khai trương. Bóng bầu dục và bóng đá là những sự kiện lớn được tổ chức tại sân vận động.

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2019, trận đấu bóng bầu dục Mỹ Peach Bowl 2019 đã có số người tham dự kỷ lục là 78.347 người. Vào ngày 8 tháng 12 năm 2018, một trận đấu bóng đá đã đạt kỷ lục 73.019 người tham dự.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn  những thông tin thú vị về Sân vận động Mercedes-Benz Chúng tôi hi vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Chia sẻ

0 ( 0 bình chọn )

Trịnh Song Phúc - Blog Thông tin tổng hợp của Phúc

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm