Blog

Vsetgroup Lừa Đảo? Giải Mã Công Tâm Thực Hư Tin Đồn Này

837

Thời gian gần đây, giới đầu tư hoang mang trước thông tin Vsetgroup lừa đảo . Còn chần chừ gì nữa, trong bài viết này, Trinhsongphuc.com sẽ giải đáp những thông tin chính xác nhất cũng như cập nhật mới nhất về tập đoàn đa ngành nghề này!

Thông tin chi tiết về Vsetgroup

Trước khi kết luận Vsetgroup có lừa đảo hay không, hãy cùng tìm hiểu những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về tập đoàn này tại đây.

Hồ sơ Tập đoàn Vset

Vset Group hay còn gọi là VSG là một tập đoàn đa ngành tại Việt Nam. VSG được thành lập năm 2014 dưới sự sáng lập của Chủ tịch TRƯƠNG NGỌC ANH. Tập đoàn phát triển từ tiền thân là công ty cổ phần viễn thông VsetCom.

Vset Group là một trong những doanh nghiệp nổi tiếng với sự trẻ trung năng động đầy nhiệt huyết. Kể từ khi thành lập đến nay, tập đoàn này đã mở rộng quy mô lên hơn 10 công ty chi nhánh, phát triển 20 ngành kinh tế đa dạng của Việt Nam, từ các ngành mũi nhọn như viễn thông, xây dựng, ô tô…. đến các khu vui chơi giải trí, ẩm thực…

Vsetgroup cũng là đối tác của nhiều trường đại học lớn trên cả nước nhằm giải quyết vấn đề việc làm đầu ra cho sinh viên. Cụ thể, doanh nghiệp đã liên kết với Đại học Kinh tế Tài chính (UEF), Đại học Xây dựng Miền Tây, Đại học Luật TP.HCM nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tạo cơ hội việc làm cho hàng trăm sinh viên. mới ra trường.

Ngành nghề kinh doanh tại Vset Group

Vset Group là tập đoàn kinh tế đa ngành nghề. Trên thực tế, Vset Group đã phát triển thương hiệu trong 20 ngành hàng. Mỗi lĩnh vực đều có những thành tựu đáng kể. Đặc biệt, Tập đoàn Vset còn phát triển các ngành mũi nhọn thành hệ sinh thái dưới thương hiệu Vset. Cụ thể như:

 • Vsetcom: Chuyên về công nghệ ô tô, cung cấp các giải pháp công nghệ về thiết bị định vị GPS, cảm biến nhiên liệu, camera hành trình chất lượng cao.
 • VSlogistics Gia Khang: Chuyên cho thuê xe ô tô tự lái, cho thuê dịch vụ kho bãi, kinh doanh dịch vụ vận tải và trung tâm đăng kiểm.
 • Vsconstruction Vuong Gia: Chuyên thi công cầu đường và xây dựng dân dụng.
 • VSentertainment Khang Anh: Là chuỗi nhà hàng tiệc cưới, studio chụp ảnh và hệ thống các salon tóc, spa làm đẹp.
 • Vsnature: Là cơ sở chuyên sản xuất hồ thủy sinh, thi công hòn non bộ hoặc các hạng mục công trình về cảnh quan đô thị.
 • VS auto Service Thông Phát: Chuyên đồ chơi ô tô và phụ tùng ô tô.
 • Vissa: Chuỗi cửa hàng chăm sóc tóc, spa, nail.
 • VSman: Thương hiệu thời trang nam.
 • VSJ: Thương hiệu trang sức mỹ nghệ và đá quý.
 • VScredit: Chuyên cung cấp các giải pháp tài chính tức thì và hiệu quả.
 • VS Furniture: Chuyên sản xuất đồ nội thất cao cấp từ gỗ tự nhiên và đồ mỹ nghệ từ gỗ.

Vsetgroup lừa đảo có thật không?

Qua những thông tin trên có thể thấy Vsetgroup là một tập đoàn có tiềm lực kinh tế mạnh. Tuy nhiên, thời gian gần đây trên báo đài và các kênh truyền thông có đăng tải thông tin Vsetgroup lừa đảo . Phần này sẽ cung cấp nguyên nhân và cập nhật trạng thái mới nhất về nguồn này.

Thông tin thực hư Vsetgroup lừa đảo

Thông tin này được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chính thức xác nhận. Cụ thể, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra nội bộ Công ty cổ phần Vsetgroup, có địa chỉ tại 107 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM và phát hiện tổ chức này đang phát hành chứng khoán “ngầm” cho nhà đầu tư không xác định.

Điều này đồng nghĩa với việc số cổ phần do VSetgroup phát hành trái phép, không nộp hồ sơ đăng ký lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Hành vi này đã vi phạm Điều 13 Luật Chứng khoán 2006 và Điều 16 Luật Chứng khoán 2019.

Thông tin do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố

Như vậy, Vsetgroup đã phát hành chứng khoán “chui” mà không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước. Hiện tại, thanh tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có đủ bằng chứng và cơ sở để kết luận Vsetgroup lừa đảo . Như sau:

 • Vsetgroup thừa nhận đã ký hơn 670 hợp đồng mua bán trái phiếu trong khoảng thời gian từ 1/10 đến 27/10/2021. Tổng giá trị của 670 hợp đồng này lên tới 208 tỷ đồng.
 • VsetGroup đã kê khai với cơ quan quản lý về mục đích phát hành trái phiếu để phục vụ sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, đơn vị này không cung cấp được đầy đủ hồ sơ, tài liệu chứng minh số tiền thu được thực sự phục vụ cho mục đích sản xuất kinh doanh.
 • Ngoài ra, báo cáo tài chính tại ngày 31/12/2020 và 30/6/2021 của Vsetgroup cũng không chặt chẽ. Đặc biệt, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát hiện lỗ hổng lớn trong sổ sách theo dõi, hạch toán kết xuất số tiền thu từ trái phiếu, không chứng minh được công ty trả lãi trái phiếu đúng hạn cho nhà đầu tư. ….
 • Đồng thời, tiền bán trái phiếu cho nhà đầu tư là người lao động nội bộ cũng được rút ra khỏi tài khoản chính của Doanh nghiệp. Điều vô lý là các khoản này không được xuất quỹ đầy đủ, không tìm thấy số liệu trên sổ sách kế toán.

Mặt khác, động thái nhà đầu tư tố cáo Vsetgroup lừa đảo bằng việc không trả lãi trái phiếu định kỳ cũng giúp Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có thêm căn cứ, bằng chứng để kết luận hành vi vi phạm pháp luật. Luật này.

Trách nhiệm của Vsetgroup trong thương vụ trái phiếu “ngầm” 288 tỷ đồng

Theo cập nhật mới nhất ngày 30/11/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã kết luận tội danh Vsetgroup lừa đảo . Qua đó, cơ quan này công bố quyết định xử phạt như sau:

 • Vsetgroup đã phải nộp phạt hành chính vào ngân sách nhà nước, tổng số tiền phạt lên tới 600 triệu đồng.
 • Đối với nhà đầu tư, yêu cầu Vsetgroup thu hồi toàn bộ số trái phiếu “ngầm” đã phát hành và trả lại tiền đặt cọc, tiền mua trái phiếu. Ngoài ra, đơn vị này còn phải trả lãi cho nhà đầu tư theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn quy định tại ngân hàng.

Mua trái phiếu Vsetgroup thì phải làm sao?

Trước thông tin tập đoàn Vsetgroup lừa đảo , chắc chắn sẽ có rất nhiều nhà đầu tư hoang mang khi lỡ tay bỏ một số tiền lớn vào thương vụ này. Vậy làm thế nào để hoàn lại số tiền đã chi?

Nhà đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm: hợp đồng mua bán trái phiếu, hợp đồng đặt cọc, chứng từ chứng minh giao dịch tiền giữa nhà đầu tư và Vsetgroup. Sau đó, nhà đầu tư mang các giấy tờ này đến trụ sở của Vsetgroup để nhận lại tiền theo quy định.

Kinh nghiệm đầu tư vào trái phiếu rủi ro thấp

Ngày càng có nhiều bê bối trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Riêng trái phiếu doanh nghiệp cũng khiến nhà đầu tư lao đao như vụ Vsetgroup lừa đảo , Tân Hoàng Minh, FLC thao túng trái phiếu…

Trái phiếu doanh nghiệp là một hình thức đầu tư sinh lời hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư không đủ am hiểu và tỉnh táo, kênh đầu tư này sẽ là “bẫy lừa” khiến khách hàng mất tất cả. Sau đây là những kinh nghiệm giúp nhà đầu tư chuẩn bị đầy đủ trước khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào.

Biết luật phát hành trái phiếu

Kiến thức pháp luật là công cụ giúp bạn đầu tư an toàn, hạn chế rủi ro và cũng là “công cụ” bảo vệ nhà đầu tư khi có tranh chấp, sự cố xảy ra liên quan đến giao dịch đầu tư. .

Luật Phát hành trái phiếu doanh nghiệp quy định rõ 3 trường hợp phát hành trái phiếu gồm phát hành tại thị trường trong nước, phát hành thành nhiều đợt tại thị trường trong nước và phát hành rộng rãi ra thị trường quốc tế.

Điều kiện phát hành trái phiếu được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước quy định cụ thể tại Điều 9 Nghị định 153/2020/NĐ-CP, nhà đầu tư cần đọc kỹ từng mục để so sánh xem doanh nghiệp sắp “đầu tư vốn” có đáp ứng được mức trái phiếu cho phép hay không. tiêu chí phát hành hay không.

Theo thông tin chính thức từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Việc theo dõi trang tin chính thức của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ giúp nhà đầu tư cập nhật liên tục về tình hình tài chính của các doanh nghiệp trong nước. Qua đó, nhà đầu tư cũng có thể biết được tổ chức nào nằm trong “danh sách đen” của UBCKNN do vi phạm hoặc tổ chức nào được UBCKNN cho phép phát hành trái phiếu ra công chúng.

Trang bị kiến thức về báo cáo tài chính

Kiến thức về báo cáo tài chính sẽ giúp nhà đầu tư nhận biết Doanh nghiệp phát hành trái phiếu có đáp ứng các điều kiện do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đưa ra hay không.

Ngoài ra, đọc và phân tích báo cáo tài chính còn giúp khách hàng có cơ sở để phán đoán, đánh giá năng lực kinh tế của doanh nghiệp. Từ đó, có thể loại bỏ nguy cơ doanh nghiệp mất khả năng thanh toán lãi, gốc trái phiếu, dẫn đến những lùm xùm như vụ lừa đảo Vsetgroup thời gian qua.

Luôn chọn tổ chức phát hành uy tín và tiềm năng

Nhà đầu tư có thể đánh giá uy tín của tổ chức phát hành trái phiếu dựa trên hồ sơ năng lực, kinh nghiệm chuyên môn, phong cách làm việc và thành tích thực tế của tổ chức đó, đặc biệt là sự công nhận của tổ chức đó. Thương hiệu phải rộng rãi, phổ biến và được nhiều người công nhận.

Bên cạnh đó, lựa chọn ngành tiềm năng để đầu tư cũng là một lựa chọn sáng suốt. Các ngành kinh tế chính của Doanh nghiệp phải thể hiện được tầm nhìn dài hạn, phát triển mạnh và có tiềm năng tăng trưởng dài hạn, đặc biệt là các ngành mũi nhọn như công nghiệp chế tạo, chế tạo.

Bên cạnh việc đánh giá khả năng kinh doanh của Doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng cần xem xét kỹ lưỡng phương án và mục đích sử dụng trái phiếu phát hành. Doanh nghiệp càng minh bạch, càng cụ thể về phương án sử dụng vốn huy động từ trái phiếu thì càng khẳng định được độ tin cậy và uy tín của tổ chức.

Phần kết luận

Như vậy, thông qua bài viết trên, Trinhsongphuc.com đã đưa những thông tin xác thực và mới nhất về Vsetgroup lừa đảo và các nội dung liên quan. Hi vọng đây sẽ là bài học bổ ích giúp nhà đầu tư có thêm kiến thức và kinh nghiệm phòng tránh rủi ro trước khi tham gia bất kỳ thị trường chứng khoán nào.

5 ( 1 bình chọn )

Trịnh Song Phúc

https://trinhsongphuc.com
Trinhsongphuc.com - Blog tổng hợp các kiến thức về MXH Facebook, Game và những thông tin bổ ích khác được biên tập bởi Trịnh Song Phúc

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm